Sinh viên FPoly HCM trở lại trường: Người vui mừng, người bỡ ngỡ

9:41 08/02/2022

Sau khoảng thời gian dài học tập trực tuyến, sáng ngày 07/02, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chính thức quay trở lại học tập tập trung tại trường. 

Ngày đầu quay trở lại học tập các bạn sinh viên đã tuân thủ nguyên tắc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch để phòng ngừa dịch bệnh. Chia sẻ cảm xúc khi được quay trở lại học tập tại trường, bạn Nguyễn Quang Toản – Sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện chia sẻ: “Sau khoản thời gian học tập trực tuyến, tụi em được quay trở lại học tập, gặp bạn bè, thầy cô em cảm thấy rất vui và hào hứng”.

Sinh viên tham gia chụp hình check in khi quay trở lại trường.

Trước đó, để chuẩn bị cho công tác đón sinh viên quay trở lại học tập một cách tốt nhất, các cán bộ, giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã vệ sinh các phòng học, trang thiết bị học tập để đảm bảo sức khoẻ cho sinh viên. Theo anh Lê Đức Huy – Cán bộ Phòng Hành chính tổng hợp, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM chia sẻ: “Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã chuẩn bị nước rửa tay tại hành lang, phòng học để các bạn sinh viên có thể chủ động diệt khuẩn. Ngoài ra, cơ sở cũng nhắc nhở, khuyến cáo các bạn sinh viên  hạn chế tụ tập đông người nhằm giúp bảo vệ sức khoẻ cộng đồng”.

Trong quá trình học tập trực tuyến, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc được các thầy cô giáo hỗ trợ tối đa về việc bổ trợ kiến thức, làm bài kiểm tra. Tuy nhiên, phương pháp học trực tuyến khi được áp dụng vào môn chuyên ngành cũng làm cho sinh viên gặp nhiều khó khăn và phải nỗ lực rất nhiều để hoàn thành chương trình đào tạo online. Chính vì vậy, khi được thông tin về việc quay trở lại học tập trung, không ít bạn trẻ hứng khởi và chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới.

Không chỉ riêng sinh viên mới nhớ trường, nhớ lớp mà ngay cả cán bộ, giảng viên cùng rộn ràng không khí làm việc, đón sinh viên quay trở lại trường. Bởi có lẽ, chính các thầy cô cũng đã có một mùa giảng dạy nhiều kỷ niệm đặc biệt.

Các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM trong lớp học tại cơ sở Công viên Phần mềm Quang Trung.

Thầy Nguyễn Quốc Trung – Chủ nhiệm bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, FPT Polytechnic HCM chia sẻ: “Một năm vừa qua các bạn đã học tập theo hình thức trực tuyến chỉ được gặp thầy cô qua màn hình máy tính. Nên khi quay trở lại trường, được gặp trực tiếp giảng viên đứng lớp, các bạn rất vui và có nhiều chia sẻ rất hóm hỉnh. Mong rằng chúng ta cùng nhau cố gắng đạt nhiều thành tích tốt trong năm 2022 này nhé và các bạn sinh viên cũng đừng quên đảm bảo 5K về phòng chống dịch”.

Sinh viên FPT Polytechnic HCM đã sớm có mặt tại trường, chuẩn bị cho buổi học đầu tiên mà bấy lâu nay mong chờ.

Lần đầu được tới trường, bạn Trần Thị Hoài Hương, sinh viên K17 chuyên ngành Digital & Online Marketing FPT Polytechnic HCM không thể giấu được sự vui mừng, háo hức: “Em chờ ngày này khá lâu rồi, không gian trường khang trang, sạch sẽ, nổi bật với 2 màu cam và trắng. Cũng có chút bỡ ngỡ nhưng các anh chị cán bộ trường đều nhiệt tình hỗ trợ. Bạn bè có chút lạ lẫm, tuy nhiên, chỉ ít phút là rộn ràng cười nói. Đây là kỷ niệm khó quên của em trong ngày đầu tới trường”.

Bạn Nguyễn Thị Tiên Hướng, sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch FPT Polytechnic HCM chia sẻ: “Em thấy môi trường học tập rất tốt, phòng học mát mẻ và sạch sẽ. Cơ sở hạ tầng tốt, giảng viên vui vẻ nhiệt tình như bạn bè nên học không có bị áp lực và còn lì xì mát tay nữa”.

Bạn Đinh Thị Ngọc Hân, sinh viên chuyên ngành Marketing & Sales cho biết: “Sau bao nhiêu ngày học trực tuyến do tình hình dịch Covid phức tạp thì em đã được quay trở lại trường. Ngày đầu tiên đến trường cảm giác rất phấn khởi , bên cạnh đó thì em thấy việc thực hiện nguyên tắc 5K ở trường nhằm đảm bảo tình hình dịch được các bạn sinh viên thực hiện rất nghiêm túc.

Ngay buổi học đầu tiên em đã cảm thấy các giảng viên ở trường rất gần gũi và giảng dạy hướng dẫn học sinh rất tâm huyết. Bên cạnh đó thì các anh chị ở phòng công tác sinh viên rất nhiệt tình hướng dẫn những thắc mắc bỏ ngỡ ban đầu khi bước vào trường cho những bạn sinh viên như em”.

Những cuộc trò chuyện, chia sẻ nhanh chóng xuất hiện khắp mọi nơi tại khuôn viên trường.

Chính thức trở lại giảng đường, hy vọng các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM sẽ sớm hoàn thành được những dự định, kế hoạch ấp ủ bấy lâu nay. Bên cạnh đó, các bạn nhớ tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để những ngày học tập tại trường trong thời gian tới đây trở nên an toàn hơn nhé!

Thầy Nguyễn Quốc Trung – Chủ nhiệm Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn check-in cùng các bạn sinh viên lớp Du lịch.
Thầy Nguyễn Quang Vinh – Trưởng ngành Digital & Online Marketing cùng các bạn sinh viên thực hiện thông điệp 5k phòng chống dịch

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *