Hữu Thắng – Cậu sinh viên FPoly Hà Nội chinh phục nhà tuyển dụng Singapore với mức lương ngàn đô!

10:16 08/02/2022

Đó là câu chuyện của Hữu Thắng (SN 1997), cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Sẵn sàng đương đầu thử thách, tự tạo ra cơ hội cho bản thân, anh chàng này đã chinh phục nhà tuyển dụng đến từ Singapore ra sao?

Tham gia sự kiện việc làm tại Singapore do phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội giới thiệu, Hữu Thắng với những kinh nghiệm học tập và làm việc cùng khả năng sử dụng tiếng Anh thuần thục đã nhanh chóng tạo được dấu ấn trong mắt các nhà tuyển dụng đến từ nước ngoài.

Chia sẻ về câu chuyện này, Hữu Thắng cho biết: “Khi đọc được thông tin về sự kiện này, mình tin rằng đây chính là cơ hội dành cho mình và mình sẽ thể hiện hết mình để giành lấy cơ hội ngàn năm có một này”.

Hữu Thắng trúng tuyển với vị trí Assistant Manager of Operation (Trợ lý Quản lý Khối Lưu trú) của khách sạn 5 sao Fort Canning, vị trí công việc trong môi trường quốc tế mà không ít người mơ ước.

Vượt qua những câu hỏi phỏng vấn về kiến thức chuyên môn, thể hiện khả năng vận dụng linh hoạt kiến thức được giảng dạy cùng kinh nghiệm thực chiến tích lũy được sau khi ra trường, anh chàng khiến các nhà tuyển dụng ấn tượng về sự tự tin, tính thực tế cùng khả năng phản ứng, xử lý tình huống rất chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, với khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách khá thành thạo, tự nhiên, anh chàng đã thể hiện bản thân không chỉ đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn mà nhà tuyển dụng đến từ Singapore đặt ra mà còn cho thấy khả năng làm việc, thích nghi trong môi trường làm việc tại nước ngoài.

Không phụ lòng người, sau những phần thi và phỏng vấn căng thẳng, Hữu Thắng đã thành công chinh phục nhà tuyển dụng đế từ Singapore với mức lương 2.900 USD. Để có được kết quả này, Hữu Thắng cho biết thêm: “Nghề khách sạn không có đường tắt, ngay từ khi xác định theo học ngành này, mình đã lên kế hoạch chinh phục từng bước và biến đam mê để trở thành hiện thưc. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới những kinh nghiệm, kiến thức mà thầy cô đã truyền dạy trong quá trình học. Điều đó vừa giúp mình tạo ra động lực để theo đuổi mục tiêu, đồng thời giúp mình tìm được phiên bản tốt nhất của chính mình”.

Giữa tháng 12/2021, Hữu Thắng đã bay sang Singapore, sau 7 ngày cách ly, cậu sinh viên đã chính thức trở thành một Trợ lý Quản lý của khách sạn 5 sao. Một ngày làm việc của Thắng thường bắt đầu từ 9h sáng và kết thúc vào 9h tối, tuy nhiên thời gian làm việc thực tế chỉ khoảng 8h, thời gian còn lại là 1,5h ăn nghỉ ngơi và thời gian dành training nghiệp vụ.

Công việc thường ngày của Thắng là check các phòng sau khi các bạn nhân viên buồng đã làm xong, sẵn sàng xử lý các vấn đề phát sinh như Last minute booking, đổi phòng, extra bed,… hỗ trợ quản lý thống nhất, điều chỉnh một số quy trình phù hợp.

Hữu Thắng chia sẻ thêm: “Sau 24 tháng hết hợp đồng bên này, em sẽ quay về Việt Nam và làm tại Việt Nam, bản thân em đã làm trong môi trường quốc tế nhưng em vẫn muốn về Việt Nam hơn”. Cuối cùng, chàng trai trẻ nhắn nhủ với các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn: “Hãy cố gắng và nỗ lực hết mình rồi các bạn sẽ được đền đáp, chú trọng vào học ngoại ngữ và tiếp thu thật tốt những kiến thức nghiệp vụ mà các thầy cô chia sẻ sẽ là chìa khóa cho sự khởi đầu thành công”.

Không gian bên ngoài nơi làm việc của Hữu Thắng tại Singapore
Dù khá bận với công việc và múi giờ lệch nhau, nhưng cậu sinh viên vẫn đều đặn gọi điện chia sẻ hàng tuần cho cô Phan Hà – Giảng viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội.

Hi vọng rằng, trong tương lai sẽ có thêm thật nhiều “chú ong FPoly” có thêm sự tự tin và tâm huyết để bứt phá và chinh phục các nhà tuyển dụng quốc tế nhiều hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *