Tân sinh viên K18.1.1 FPoly HCM hào hứng tham gia Định hướng chuyên ngành CNTT – UDPM

14:20 13/01/2022

Vào lúc 18h30 ngày 12/01 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức chương trình định hướng chuyên ngành dành riêng cho các bạn tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Ứng dụng phần mềm.

Chương trình nhằm giải đáp các thắc mắc cũng như định hướng nghề nghiệp, để các bạn tân sinh viên có một cái nhìn tổng quan về hành trình 2 năm 4 tháng tại mái nhà Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, buổi định hướng được thực hiện trên nền tảng trực tuyến. Tuy nhiên, hơn 200 bạn tân sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin và Ứng dụng phần mềm đã tích cực tham gia vào buổi định hướng với tinh thần hăng hái, say mê.

Chương trình khởi động “hâm nóng” bầu không khí với các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM
MC Cẩm Phương là người dẫn dắt chương trình

Bên cạnh đó, buổi định hướng còn có sự tham gia của dàn “khách mời” cực chất – các giảng viên bộ môn đến từ chuyên ngành Công nghệ thông tin và Ứng dụng phần mềm, đặc biệt là các cựu sinh viên hiện đang công tác tại doanh nghiệp.

Cùng điểm qua những khách mời đặc biệt của chương trình: Thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic HCM; Cô Trần Thị Hường, thầy Trần Công Mua & thầy Nguyễn Ngọc Chấn – Giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin; Thầy Thân Hoàng Lộc, thầy Lê Anh Tú – Giảng viên Bộ môn Ứng dụng phần mềm; Cô Tô Thị Thùy Trang, chị Nguyễn Thị Thanh Hằng – Cán bộ Phòng Đào tạo; Anh Bùi Quốc Đạt – Cựu sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm, anh Vũ Hồng Sơn – Cựu sinh viên ngành Thiết kế Website & anh Nguyễn Thiên Chương – Cựu sinh viên ngành Lập trình máy tính.

Giảng viên bộ môn và các khách mời đã giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn tân sinh viên

Chương trình đã đem đến cho các bạn tân sinh viên những cảm nhận và cái nhìn vô cùng mới mẻ về mái nhà FPT Polytechnic HCM. Giảng viên “khách mời” đã đem đến cho sinh viên cái nhìn thực tế cùng những chia sẻ vô cùng tâm huyết về các vấn đề mà các bạn sẽ gặp phải trong hành trình sắp tới.

Trong suốt buổi định hướng, vô vàn câu hỏi như “Việc thực học thực hành tại trường có thật sự hữu ích khi sinh viên đi làm tại doanh nghiệp?”,“Học ngôn ngữ lập trình có thực sự cần giỏi các môn học như toán và tiếng anh?”… đã được giải đáp, đem đến cái nhìn tổng quan nhất cho các bạn tân sinh viên.

Thầy Trần Duy Phong – Trưởng ban Đào tạo FPT Polytechnic HCM và 2 cán bộ phòng Đào tạo giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về các quy định đào tạo

Bên cạnh giải đáp dí dỏm cùng những thông điệp vô cùng ý nghĩa, thì những chia sẻ mang tính thực tế, xu hướng thị trường tuyển dụng của những ngành nghềcũng được lồng ghép khéo léo, mang đến cái nhìn tổng quan về chuyên ngành Công nghệ thông tin và Ứng dụng phần mềm.

Đặc biệt, các “anh chị” đi trước cũng có những chia sẻ về hành trình 2 năm 4 tháng học tập và trải nghiệm tại mái nhà FPT Polytechnic. Khi chúng ta bước chân vào doanh nghiệp, liệu những kiến thức đã học ở trường có được vận dụng một cách triệt để? Với sự chia sẻ của “cựu sinh viên” FPT Polytechnic, các bạn tân sinh viên đã có những định hướng rõ ràng trong tương lai.

Chụp hình kỷ niệm trước khi kết thúc chương trình

Buổi định hướng cho các bạn tân sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin và Ứng dụng phần mềm đã diễn ra thành công. Thời gian tuy giới hạn nhưng tình cảm, những chia sẻ của giảng viên, cựu sinh viên chắc chắn sẽ truyền tải động lực cho “lứa” ong vàng kế tiếp của FPT Polytechnic.

Hy vọng các bạn tân sinh viên khóa 18 sẽ luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng và không ngừng hoàn thiện bản thân hơn nữa dưới mái nhà FPT Polytechnic nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *