Từ tình yêu đất nước, nhóm sinh viên FPoly Hà Nội thiết kế nhận diện thương hiệu Bảo Phục

17:21 13/01/2022

Sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic luôn có những ý tưởng thực sự ‘hay ho’ và mỗi dự án là lại có sự mới mẻ khác nhau. Mhóm bạn trẻ tại FPT Polytechnic Hà Nội mới đây đã đưa tình yêu đất nước của mình vào trong dự án tốt nghiệp.

Theo đó, trong chuyên ngành Phim và Quảng cáo, nhóm sinh viên bao gồm Phạm Thị Diệp, Phạm Minh Hiếu, Bùi Hà Duy Anh và Nguyễn Văn Quân dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Duy Hoàng – Giảng viên Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Hà Nội đã thực hiện dự án tốt nghiệp mang tên: “Tổ chức Quảng bá và Truyền cảm hứng từ Quốc phục Việt ‘Bảo Phục’”.

Có thể nhiều người chưa biết, Bảo Phục là một thương hiệu giúp gìn giữ các nét đẹp của văn hóa cổ phục. Bằng tình yêu mãnh liệt và vốn hiểu biết về trang phục dân tộc, nhóm sinh viên kể trên đã cùng nhau tái lập lại những tinh hoa văn hóa Việt dưới trang phục truyền thống. Không chỉ có trang phục mà còn tái hiện những hoa văn, họa tiết đầy tinh tế để người xem thấy được rõ nhất nét đẹp Việt qua hàng nghìn năm phong kiến được ông cha ta gìn giữ.

Qua chia sẻ của bạn Phạm Thị Diệp, mới thấy được rằng các bạn trẻ ngày nay yêu văn hóa Việt Nam đến nhường nào: “Mình lấy nguồn cảm hứng từ tình yêu đất nước, muốn bảo vệ những nét đẹp truyền thống của người con đất Việt. Bên cạnh đó mình muốn truyền bá trang phục truyền thống Việt Nam đến các bạn trong và ngoài nước biết và hiểu nhiều hơn về phong tục tập quán của con người Việt Nam.

Các bạn cũng tin rằng vì dự án làm dưới dạng quảng bá và truyền thông nên những sản phẩm mà nhóm thực hiện sẽ ứng dụng được ngay vào cuộc sống. Nó sẽ giúp mọi người hiểu hơn rất nhiều về trang phục truyền thống Việt Nam.

Không phải là thợ thiết kế chuyên nghiệp nhưng nhóm sinh viên cũng đã thực hiện dự án hết sức tỉ mỉ và chỉn chu. Khó khăn là có, nhất là về logo tổ chức. Các bạn muốn khi mọi người nhìn vào logo, hay lập tức họ thấy được ý tưởng và thông điệp muốn truyền tải ra công chúng. Song, những trắc trở ấy cũng được nhóm tháo gỡ sau khi có sự bàn bạc kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, thầy Duy Hoàng cũng thường xuyên tư vấn cho nhóm để các bạn nảy ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo hơn và giải đáp những thắc mắc chuyên môn. Qua dự án này, nhóm sinh viên như muốn gửi tới các bạn đồng trang lứa, hay những người trẻ trong tương lai rằng hãy cùng nhau gìn giữ nét đẹp của dân tộc và đừng để nó bị mai một.

Một vài hình ảnh sản phẩm nằm trong dự án:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *