Sinh viên ngành Kinh tế ra mắt bộ thiết kế ấn phẩm truyền thông ấn tượng

13:46 07/09/2021

Trong những ngày giãn cách đang khiến cho nhiều sinh viên trở nên căng thẳng và mệt mỏi. Các trẻ chắc hẳn đều rất mong muốn có những khóa học về các kỹ năng để học tập và hoàn thiện bản thân mình trong mùa dịch đặc biệt là khoảng thời gian giãn cách tại nhà. Chính vì vậy, khóa học “Thiết kế ấn phẩm truyền thông” đã được ra mắt do Bộ môn Kinh tế của trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức. Đây cũng xem như là một món quà đặc biệt dành cho các bạn sinh viên PR khóa 15.3 trước khi chính thức bước vào chặng đường cuối cùng tại trường.

Khóa học này nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ngành Quan hệ công chúng (PR) có thể học hỏi về các kỹ năng thiết kế các ấn phẩm truyền thông, kỹ thuật dựng phim trên các phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop và Premiere. Với mục đích giúp sinh viên có được những kỹ năng cần thiết trong quá trình học và ứng dụng vào các công việc sắp tới sau khi ra trường.

Theo đó, khóa học “Thiết kế ấn phẩm truyền thông” ngắn hạn bao gồm 5 buổi học với hình thức trực tuyến trên Google meet và được bắt đầu từ ngày 26/7/2021 đến ngày 5/8/2021. Khóa học dưới hướng dẫn và chỉ đạo với sự dẫn dắt của thầy Đoàn Thanh Nghiêm – Trưởng bộ môn Kinh tế và giảng viên đứng lớp là chị Nguyễn Ngọc Thanh Tuyền – Giảng viên Arena Multimedia Colorme/ Graphic Designer Freelancer.

Tuy thời gian khóa học ngắn ngủi nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, các bạn sinh viên PR cũng đã nhanh chóng nắm bắt được những yếu tố cơ bản về thiết kế ấn phẩm truyền thông, cách dựng những video, clip ngắn mang tính chất thực chiến và các bạn cũng đã hoàn thành tốt được những bài tập báo cáo cuối khóa một cách chỉnh chu nhất.

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn Dương An cho hay: “Tuy học online gặp không ít khó khăn, nhưng khi đã đặt mục tiêu thì khả năng tự học của mọi người đều được tăng lên đáng kể, do đó mà kết quả cũng không thua gì học offline. Ngoài những kiến thức cơ bản từ khóa học thì nguồn tư liệu trên internet được Chị Tuyền cung cấp đã giúp em hoàn thiện các mẫu thiết kế. Em cảm thấy khóa học này thực sự rất bổ ích và ý nghĩa, nó giúp em có thêm những hiểu biết về thiết kế, học hỏi được nhiều điều mới và giúp em có được khoảng thời gian giãn cách ý nghĩa và không bị lãng phí. Em cảm thấy tự tin hơn sau khi học khóa học và em xin cảm ơn các thầy cô bộ môn Kinh tế và sự hướng dẫn nhiệt tình của chị Thanh Tuyền về khóa học, luôn luôn hỗ trợ chúng em trong lúc thực hiện các bài tập.”

Với vai trò là người đứng lớp giảng dạy các bạn, chị Thanh Tuyền cũng đã chia sẻ: “Cảm ơn sự tin tưởng của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tin tưởng, đã tạo cơ hội cho mình đứng lớp và hướng dẫn hỗ trợ các bạn. Tại FPoly ngày trước cho mình kiến thức và hôm nay cho mình cơ hội được chia sẻ lại những kiến thức thực tế mình đã học. Qua hình thức online, nhưng trộm vía các bạn cũng rất vui và hợp tác làm làm bài, sau cùng chúc các bạn nhiều sức khỏe và hoàn thành tốt đồ án tốt nghiệp”

Đây là một trong những dự định được xem là khởi đầu cho những chuỗi hoạt động về sau của Bộ môn Kinh tế, hy vọng với sự tâm huyết của các thầy cố và sự cố gắng, nhiệt tình của các bạn sinh viên thì bộ môn sẽ có nhiều khóa học bổ ích hơn nữa để giúp cho các bạn sinh viên có thể hoàn thiện bản thân.

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm của sinh viên PR:

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *