Sôi nổi hội thảo “Hiểu khách hàng qua lăng kính mạng xã hội” với sinh viên FPoly

15:19 17/06/2021

Với mục đích bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên chuyên ngành kinh tế, bổ trợ kiến thức thực tế giúp các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp của mình sau này, Bộ môn Kinh tế Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức talkshow “Hiểu khách hàng qua lăng kính mạng xã hội” với sự tham gia của khách mời Thành Bobber.

Theo chia sẻ của anh Thành Bobber – Chuyên gia được Bộ môn kinh tế tham vấn: “Tất cả các giải pháp Marketing đưa ra đều dựa trên nhu cầu và hành vi khách hàng. Không hiểu khách hàng của mình, đồng nghĩa với tất cả mọi quyết định kinh doanh của bạn sẽ đầy rủi ro và điều này thật lãng phí”.

Được biết, anh Thành Bobber – CEO UpTeam Agency với thành tựu hơn 9 năm gắn bó với Digital Marketing, là một cái tên cực “hot” trên các trang mạng xã hội với hơn 14.000 người theo dõi trên Facebook, rất nhiều Video chia sẻ trên Youtube. Anh còn là tác giả của nhiều sách được các marketer quan tâm như Facebook marketing A-Z, Quảng cáo Facebook A-Z, Facebook Marketing 4.0 và gần đây nhất là Facebook Marketing 5.0.

Với Chủ đề “Hiểu khách hàng qua lăng kính mạng xã hội” sự kiện đã mang tới cho sinh viên cái nhìn toàn cảnh về khách hàng hiện nay, giúp sinh viên thấu hiểu và có cách tiếp cận khách hàng phù hợp trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Buổi chia sẻ của anh Thành Bobber được các bạn sinh viên FPoly hưởng ứng tham gia nhiệt tình.

Buổi chia sẻ được diễn ra trong 2 giờ đồng hồ với những kiến thức chuyên sâu về hành vi khách hàng, minh chứng bởi những số liệu vô cùng thực tế. Kiến thức cập nhật xoay quanh việc dõi theo “nhất cử nhất động” của khách hàng qua hoạt động của họ trên nền tảng mạng xã hội.

Đặc biệt, buổi chia sẻ lần này được đánh giá cao bởi sự liên kết giữa kiến thức lý thuyết tại trường và các hoạt động cụ thể đến từ diễn giả nhiều năm kinh nghiệm thực chiến. Các bạn sinh viên phải “wow” vì những kiến thức quen mà lạ, lạ mà quen, tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ thực hiện. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra: Tại sao cần phải nghiên cứu hành vi khách hàng? Quy trình phân tích như thế nào? Các công cụ nào trên mạng xã hội sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện công việc này?

Khai thác những chủ đề nội dung này, anh Thành Bobber cũng có những chia sẻ rất đắt giá: “Nghiên cứu hành vi khách hàng có thể xem là hoạt động cần thiết đầu tiên khi bạn bắt đầu kinh doanh, hiểu được mình sẽ cung cấp gì? Chất lượng ra làm sao? Đóng gói như thế nào? Khách hàng là ai? Họ ở đâu? Phân phối và truyền thông trên kênh nào?”

Một trong những nội dung ấn tượng và luôn được diễn giả nhấn mạnh đó là “Khi phân tích dữ liệu hãy tập trung vào mô hình 3C’s of Marketing: company, customer, competition”.

Một phần trong buổi diễn thuyết được anh Thành Bobber chia sẻ.

Ngoài ra, với thế mạnh của mình, anh Thành cũng đã có những chia sẻ chuyên sâu hơn về cách nghiên cứu hành vi khách hàng qua mạng xã hội, cụ thể trên nền tảng Facebook. Nghiên cứu hành vi trực quan qua việc tự tìm hiểu và thống kê số liệu về nhân khẩu học, mối quan tâm của khách hàng. Đánh giá lựa chọn các đặc điểm tiêu biểu, làm cơ sở để phân khúc thị trường, từ đó có phương pháp điều chỉnh thị trường mục tiêu phù hợp với nguồn lực doanh nghiệp. Ngoài khách hàng và những gì doanh nghiệp đang có, anh Thành luôn nhấn mạnh đến đối thủ cạnh tranh và cách thức nào để biết được đối thủ đó đang nhắm đến nhóm khách hàng nào.

Với những chia sẻ rất thực tế của anh, các bạn sinh viên kinh tế FPoly cũng đã mở ra cho mình rất nhiều dấu chấm hỏi:

“Tiêu chí nào nên được xem xét khi chọn kênh truyền thông và bán hàng?”
“Giữa việc tập trung 1 kênh và bao phủ tất cả các kênh, nên theo hướng nào?
“Có nên theo đuổi ở kênh mà đối thủ đã quá thành công?”
“Xin đánh giá về top những kênh hiệu quả cho năm 2021”
“Với mảng thiết bị di động, khách hàng trên 30 tuổi, Facebook có là một kênh hiệu quả?”
“Làm thế nào để không mắc sai lầm khi chọn nghề nghiệp cho bản thân?”

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra với sự giải đáp thẳng thắn của anh Thành khiến tất cả các thành viên tham dự đều bật cười và gật đầu đồng ý.

Tất cả các thành viên tham dự đều tiếc nuối vì thời gian khá hạn hẹp và mong muốn được cùng nhau chia sẻ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn. Tuy nhiên, mọi người đã cùng nhau cười tươi ghi lại buổi talkshow bằng một chiếc hình chụp chung. Hứa hẹn gặp lại nhau trong những chuyên đề sau thú vị hơn, kịch tính hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *