Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, nam sinh FPoly nỗ lực chinh phục vị trí Designer chuyên nghiệp

11:24 17/06/2021

Bắt đầu với niềm đam mê hội họa từ khi còn học THPT, Nguyễn Hữu Đức, cựu sinh viên khóa 14.3 ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đang nỗ lực đến gần hơn với giấc mơ trở thành một Designer chuyên nghiệp.

Mới tốt nghiệp đợt 2/2021, Nguyễn Hữu Đức đã trở thành nhân viên thiết kế chính thức tại Công Ty TNHH Dịch vụ sáng tạo KTP – Doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ branding nhận diện thương hiệu cho khách hàng.

Hữu Đức luôn ý thức được rằng “design” là nghề rất “hot” và có nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai, tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn theo nghề đến cùng. Điều quan trọng là bản thân mỗi người phải kiên định với mục tiêu và chuẩn bị hành trang kĩ lưỡng cho con đường phía trước.

Ngay sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Hữu Đức đã là nhân viên thiết kế chính thức tại Công Ty TNHH Dịch Vụ Sáng Tạo KTP

Đối với Hữu Đức, kiến thức, kỹ năng đạt được khi theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic chính là hành trang quan trọng để chàng trai theo đuổi con đường thiết kế chuyên nghiệp. “Màu sắc và Bố cục, Thiết kế đa truyền thông với Adobe Animate, Thiết kế đồ họa động với 3D Studio Max, … là những môn em học tốt và áp dụng được nhiều nhất vào công việc thực tế. Nhưng với em, học trên trường thôi là chưa đủ mà cần tìm thêm tài liệu bên ngoài để học hỏi. Hiện có rất nhiều bài giảng online ở trên Youtube về ngành thiết kế đồ hoạ, bao gồm cả kênh trong nước và nước ngoài. Tiktok cũng có rất nhiều kênh chia sẻ về kiến thức thiết kế bổ ích”, Hữu Đức chia sẻ.

Ngoài ra, Hữu Đức cũng cho biết thêm, mỗi sinh viên ngành thiết kế đồ họa nên sở hữu một bản Portfolio ấn tượng để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Để có một Portfolio đẹp, ấn tương thì các sản phẩm trong đó phải được trau chuốt kỹ càng. Hiểu được điều đó, ngay từ những kỳ đầu tiên theo học, Hữu Đức đã quyết tâm chăm chút từng sản phẩm bản thân làm ra để xây dựng Porfolio theo hướng chuyên nghiệp. Cẩn thận hơn nữa, Hữu Đức cho biết: “Em thường nhờ thầy cô, bạn bè cùng lớp nhận xét về sản phẩm rồi tinh chỉnh lại cho hợp lý. Sau đó, em tiếp tục lấy ý kiến từ những người không ở trong ngành, chỉ khi nào có những sản phẩm hoàn hảo nhất em mới dừng lại”.

Đến nay, sau một thời gian làm việc, đảm nhận nhiều dự án lớn nhỏ, tiếp xúc với nhiều khách hàng, Hữu Đức nhận thấy rằng đức tính cẩn thận, kiên nhẫn, chịu được áp lực trước những phản hồi từ khách hàng là tố chất không thể thiếu của một người làm nghề. Chia sẻ một chút kinh nghiệm thực tế đã đạt được, Hữu Đức nhận đinh: “Trước khi bắt tay vào thiết kế, em luôn bám sát idea và yêu cầu của đối tác. Từ đó phác thảo bản vẽ, căn chỉnh bố cục, tỉ lệ và màu sắc đúng ý của khách hàng để hạn chế sửa chữa, tăng tính chuyên nghiệp khi làm việc”.

Hy vọng rằng, với những hành trang của mình, Hữu Đức sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê để theo đuổi ước mơ trở thành Chuyên viên Thiết kế đồ họa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *