Talkshow “Vững tin với nghề”: Tự tin theo đuổi ngành Du lịch – Khách sạn

10:02 01/12/2021

Ngày 29/11 vừa qua, chuyên gia ngành Du lịch Hồ Hữu Hiếu – Trưởng phòng hướng dẫn viên, Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist Đà Nẵng đã có buổi trò chuyện với chủ đề “Vững tin với nghề” cùng với sinh viên chuyên ngành Du lịch – Khách sạn FPT Polytechnic Đà Nẵng. Qua buổi trò chuyện, các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kinh nghiệm bỏ túi với ngành nghề mình đang theo đuổi.

Ông Hồ Hữu Hiếu – diễn giả chính của chương trình là một người có nhiều kinh nghiệm trong ngành Du lịch – Khách sạn, là một hướng dẫn viên du lịch dày dặn kinh nghiệm đã từng đi đến hơn 30 quốc gia trên khắp thế giới, đạt nhiều giải thưởng về hướng dẫn viên du lịch không chỉ Đà Nẵng và toàn quốc. Với những thành tích và kinh nghiệm như vậy, diễn giải Hồ Hữu Hiếu đã đem đến những góc nhìn, tư duy mới lạ dành cho sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng thông qua buổi chia sẻ với chủ đề “Vững tin với nghề”.

Ông Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng phát biểu mở đầu chương trình

Mở đầu buổi talkshow, ông Nguyễn Đình An – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Đối với ngành Du lịch – Khách sạn, đây là khoảng thời gian chuẩn bị tuyệt vời nhất để các bạn sinh viên có thể trở lại một các đầy bứt phá. Tin rằng với khoảng thời gian rèn luyện này, cùng với những chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia, khi các bạn tốt nghiệp, các bạn sẽ có đầy đủ hành trang để có thể làm tốt trong ngành Du lịch – Khách sạn”.

Diễn giả Hồ Hữu Hiếu giao lưu cùng các bạn sinh viên về những câu chuyện xoay quanh chủ đề talkshow “Vững tin với nghề”.

Đánh giá về sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, diễn giải Hồ Hữu Hiếu cho rằng, các bạn sinh viên được đào tạo một cách bài bản , chuyên nghiệp, có đầy đủ các kỹ năng để có thể trở thành một nhân sự tốt. Đây là lợi thế của các bạn so với những lao động “trái ngành” hay còn gọi là tay ngang trong lĩnh vực Du lịch.

Ở những thời điểm “đỉnh cao” của ngành du lịch, diễn giả Hữu Hiếu chia sẻ về những bất cập của nguồn nhân sự không đạt yêu cầu về chất lượng. Vì vậy, với tình hình dịch bệnh, ngành  Du lịch đang chững lại, thì đây như là một cuộc tái cơ cấu nhân sự tự nhiên hoàn hảo. Các bạn sinh viên cần nỗ lực, nâng cao giá trị kiến thức của bản thân để có thể sẵn sàng với công việc trong trạng thái bình thường mới.

Qua 2 tiếng trò chuyện, ông Hồ Hữu Hiếu đã chia sẻ về những câu chuyện nghề Du lịch, đánh giá tình hình thị trường việc làm hiện nay, phân tích thế mạnh của sinh viên ngành Du lịch tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, từ đó tư vấn những công việc phù hợp với các bạn sinh viên.

Talkshow “Vững tin với nghề” đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của rất nhiều bạn sinh viên.

Qua buổi chia sẻ, ông Hồ Hữu Hiếu cũng nhấn mạnh rằng thị trường du lịch sẽ sớm trở lại và việc của sinh viên là luôn học tập và trau dồi kỹ năng để có thể đón đầu những cơ hội mới. Diễn giả Hỗ Hữu Hiếu chia sẻ thêm: “Rất nhiều các bạn hướng dẫn viên giỏi trong công ty đều xuất thân từ FPT Polytechnic Đà Nẵng, các bạn có một thái độ học tập tốt cùng với sự cầu toàn khiến cho khách hàng hài lòng. Chắc chắn rằng, các bạn sinh viên hôm nay cũng vậy, nếu cứ giữ vững tinh thần đó. Tất cả các bạn sẽ thành công!”

Bên cạnh việc học, mỗi tuần, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng lại được trò chuyện trực tiếp với những chuyên gia có kinh nghiệm trong từng lĩnh vực. Đây là cách tốt nhất để các bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm của những người đi trước, cũng như thêm tự tin và năng lượng với ngành nghề Du lịch – Khách sạn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *