“Chuyện đời – Chuyện nghề”: Đi tìm động lực và đam mê trong công việc

9:42 01/12/2021

Lo lắng về cơ hội nghề nghiệp ở ngành Khách sạn, đó là tâm lý chung của không ít sinh viên nói chung và các bạn đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nói riêng.

Ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đã để lại nhiều “di chứng” nặng nề cho ngành Khách sạn. Với mong muốn giúp sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nhận định đúng về ngành Khách sạn trong bối cảnh hiện nay, nắm bắt tiềm năng để phát triển sự nghiệp, phòng Quan hệ Doanh nghiệp đã tổ chức Talkshow trực tuyến “CHUYỆN ĐỜI – CHUYỆN NGHỀ” vào tối 26/11/2021.

Đến với Talkshow có sự góp mặt của ba khách mời là những người đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề:

  • Chị Đậu Thanh Hòa – Giám đốc nhân sự tại Hyatt Regency West Hanoi,
  • Chị Đỗ Thị Khánh Vân – Trưởng bộ phận buồng phòng tại Hyatt Regency West Hanoi và
  • Chị Thủy Nguyễn – Tổng Giám đốc Khách sạn Silk Path Hanoi và Giám đốc Kinh doanh, Silk Path Hotels & Resorts.

Trong phần một của chương trình – Chuyện đời, ba vị khách mời đã có những chia sẻ chân thực nhất về “cái duyên” đến với nghề.

Chia sẻ tại Talkshow, chị Đỗ Thị Khánh Vân – Trưởng bộ phận buồng phòng tại Hyatt cho biết: “Cách đây hơn 30 năm, khi Hà Nội còn chưa có khách sạn 5 sao nào, chị cũng bỡ ngỡ và trong đầu luôn thắc mắc tương lai rồi sẽ ra sao. Thật may mắn, sau thời gian làm buồng tại nhà khách Quân đội Hà Nội lúc bấy giờ, chị mới hình dung rõ hơn về ngành dịch vụ và có cơ hội bén duyên với nghề, trở thành một nhân viên chính thức tại các khách sạn nổi tiếng như Daewoo, Hilton, Meliã và hiện tại là Hyatt.

Trong hơn 30 năm gắn bó với nghề, thái độ làm nghề là yếu tố chị đặt lên hàng đầu. Sẵn sàng trải nghiệm, sẵn sàng học hỏi ngay khi cơ hội, đã giúp chị bắt đầu chỉ là nhân viên dọn phòng, dần dần thăng tiến lên những vị trí cao hơn và bây giờ là Trưởng bộ phận buồng phòng”.

Chị Đỗ Thị Khánh Vân – Trưởng bộ phận buồng phòng tại Hyatt giao lưu cùng sinh viên

Chị Vân còn chỉ ra những hành trang quan trọng khác mà sinh viên FPT Polytechnic cần chuẩn bị cho riêng mình. Đó là xác định được mục tiêu, hiểu và nắm vững các yêu cầu của những vị trí công việc mà mình hướng tới, bám sát lộ trình đã đặt ra một cách khoa học và nghiêm túc, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, rèn luyện phong thái và các kỹ năng mềm.

Trong phần thứ hai Chuyện nghề, các vị khách mời đã cho các bạn sinh viên thấy được triển vọng của ngành nghề này thời hậu Covid-19. Dù bị dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp nhưng ngành Khách sạn vẫn là ngành “top-hot”. Bởi lẽ đây là lĩnh vực thiết yếu trong đời sống không thể nào thay thế được và trong bối cảnh “bình thường mới”, nhóm ngành này sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ. 

Theo chị Thủy Nguyễn – Giám đốc Kinh doanh của chuỗi khách sạn 5 sao Silk Path, xã hội dần tìm thấy cách để thích nghi với dịch bệnh, trong tương lai, khi vấn đề đi lại và giao thương giữa các quốc gia được mở lại chắc chắn ngành khách sạn sẽ bùng nổ. Cánh cửa việc làm sẽ mở rộng chào đón các bạn sinh viên.

Chị Thủy Nguyễn – Tổng Giám đốc Khách sạn Silk Path Hanoi và Giám đốc Kinh doanh, Silk Path Hotels & Resorts.

Đồng tình với quan điểm của chị Thủy Nguyễn, Giám đốc Nhân sự tại Hyatt – chị Đậu Thanh Hòa nhấn mạnh: “Không thể phủ nhận những thách thức mà chúng ta đã và đang phải đối mặt nhưng các bạn sinh viên hãy tin tưởng vào tương lai bởi tính đến nay, tại Việt Nam ngành du lịch vẫn chiếm 10-20% GDP của cả nước. Do đó, khi tình hình dịch được kiểm soát hoàn toàn, nhu cầu nghỉ dưỡng, đi du lịch tăng lên sẽ kéo theo sự “trỗi dậy” của ngành khách sạn. Việc bạn cần làm ngay lúc này là học thật nhiều: học tiếng anh, học giao tiếp, học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô giáo, bạn bè, đi thực tập tại các khách sạn như Hyatt, …”

Chị Đậu Thanh Hòa – Giám đốc nhân sự tại Hyatt Regency West Hanoi

Giao lưu trong chương trình talkshow, bên cạnh lắng nghe chia sẻ của khách mời, các bạn sinh viên cũng đặt ra nhiều câu hỏi như: Cơ hội thực tập, việc làm tại Hyatt, Silk Path; Tầm quan trọng của ngoại ngữ trong ngành Khách sạn; Cách duy trì đam mê, nhiệt huyết để gắn bó với nghề,…

Với những chia sẻ, giải đáp tâm huyết của khách mời, hy vọng rằng các bạn sinh viên ngành Quản trị Khách sạn FPT Polytechnic đã được tiếp thêm động lực và đam mê với nghề, luôn giữ vững tinh thần lạc quan và tích cực trong học tập, trau dồi chuyên môn – kỹ năng, sẵn sàng đón đầu những vị trí công việc hấp dẫn trong tương lai. 

Thông tin thêm về khách mời:

  • Ms. Đậu Thanh Hòa – Giám đốc nhân sự tại Hyatt Regency West Hanoi

Là một người có tới hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Nhân sự. Chị đã có kinh nghiệm quản lý Nhân sự ở nhiều công ty đa quốc gia và đã phỏng vấn hàng nghìn ứng viên trong và ngoài nước. Chị Hòa có kinh nghiệm vững vàng trong việc xây dựng đội ngũ, thiết kế chế độ đãi ngộ, mạnh về mảng đào tạo dịch vụ và có kỹ năng chuyên sâu về coaching kỹ năng mềm cho các lãnh đạo và thanh niên.

  • Ms Đỗ Thị Khánh Vân – Trưởng bộ phận buồng phòng tại Hyatt Regency West Hanoi

Chị Vân đã gắn bó với ngành Khách sạn và dịch vụ trong 20 năm trong đó có hơn 10 năm gắn bó với Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi, khi Khách sạn thay đổi thương hiệu, chị là một trong những người đầu tiên đặt nền móng xây dựng thương hiệu Hyatt Regency West Hanoi vào tháng 10/10/2020 cùng toàn bộ đội ngũ nhiệt huyết của khách sạn.

  • Ms. Thủy Nguyễn – Tổng Giám đốc Khách sạn Silk Path Hanoi và Giám đốc Kinh doanh, Silk Path Hotels & Resorts

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn tại Sunway, Sheraton, InterContinental, Daewoo và Silk Path, cùng với nền tảng vững chắc về Quản lý Doanh thu, Sales & Marketing và Đào tạo, Ms Thủy Nguyễn hiện đang là Tổng Giám đốc Khách sạn Silk Path Hanoi và là Giám đốc Kinh doanh, Silk Path Hotels & Resorts một chuỗi khách sạn 5* nổi tiếng tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *