Mang “Múa bóng rỗi” vào dự án tốt nghiệp, cơ hội hay thách thức?

10:05 01/12/2021

“Múa bóng rỗi” – Một trong những loại hình nghệ thuật múa hát nghi lễ thường được tổ chức vào dịp lễ hội tại đền miếu Nam Bộ. Sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ làm gì để mang chủ đề này vào dự án tốt nghiệp?

Nhóm “Nice Dream” gồm 9 bạn sinh viên năm cuối chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, đang bận rộn chuẩn bị cho dự án tốt nghiệp với đề tài “Điệu Múa Đình Xưa” với chủ đề và bộ môn nghê thuật múa bóng rỗi.

Nhóm “Nice Dream” là thành viên lớp QH13501, khoá đầu tiên của chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, hiện đang đến những giai đoạn cuối cùng để hoàn thành chặn đường 2 năm 4 tháng đáng nhớ tại FPT Polytechnic.

Chia sẻ về đề tài này, Tuấn Anh – Trưởng nhóm Nice Dream chia sẻ: “Múa bóng rỗi là loại hình văn hoá nghệ thuật độc đáo của miền Tây Nam Bộ, nhưng rất tiếc là chưa nhiều người biết đến nó, đặt biệt là các bạn trẻ. Nên nhóm mình muốn thông qua dự án tốt nghiệp lần này để mang múa bóng rỗi đến gần hơn với mọi người, để mọi người biết được văn hoá lâu đời của Việt Nam rất hay và đáng để giữ gìn và phát huy

Tuấn Anh chia sẻ thêm: “Vì chúng mình là khoá đầu tiên của chuyên ngành nên có nhiều thứ khó khăn và mới mẻ nhưng thầy cô đã hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều trong quá trình học, qua đó các thành viên trong nhóm đã tổ chức được những sự kiện cộng đồng rất ý nghĩa”.

Sự kiện “Điệu Múa Đình Xưa” dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25/12/2021 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Với sự nghiêm túc trong công việc và sự chỉnh chu của mình, Nice Dream sẽ tổ chức thành công sự kiện; “Điệu múa đình xưa” và thuận lợi hoàn thành dự án tốt nghiệp của mình.

“Trao em mặt trời”, một trong số những sự kiện nhóm Nice Dream đã tổ chức trong thời gian trước.

 

Thông tin về bộ môn nghệ thuật Múa bóng rỗi: Múa bóng rỗi là múa hát nghi lễ, vào các dịp lễ hội tại các đền miếu Nam Bộ với xuất phát điểm là nghi lễ hầu đồng. Sau việc cúng tế lễ là đến tiết mục múa hát Bóng rỗi. Đi cùng tín ngưỡng thờ bà, nó cũng góp phần tổng hòa giữa các văn hóa Chăm, Hoa, Khmer. Trong quá trình lịch sử mất trăm năm nó đã tích hợp được nghi lễ văn hóa khác như hát theo lối đọc kinh của Đạo Cao Đài, Đạo Phật, từ các sân khấu khác.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *