Tân sinh viên ngành Kinh tế FPoly HCM bất ngờ với những chia sẻ từ những khách mời đặc biệt

16:36 14/01/2022

Ngày 13/1 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã tổ chức buổi định hướng ngành Kinh tế dành cho các tân sinh viên K18.1.1.

Học ngành Kinh tế, ra trường làm gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều các bạn tân sinh viên, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi cơ hội làm việc trong lĩnh vực Kinh tế đang mở rộng và cần nguồn nhân lực lớn trong thời gian tới đây. Hiểu rõ vấn đề này, buổi định hướng ngành Kinh tế cho tân sinh viên K18.1.1 là điều thực sự cần thiết ngay từ những ngày đầu tiên bước vào FPT Polytechnic HCM, môi trường học tập mới, khác biệt.

Giảng viên bộ môn và các khách mời đã chia sẻ, giải đáp các thắc mắc mà các bạn tân sinh viên gặp phải

Buổi định hướng ngành Kinh tế dành cho tân sinh viên K18.1.1 có sự tham gia của: Ông Nguyễn Hoàng Chu Du – Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Phân phối FPT Telecom; Bà Phan Thanh Uyên – Giám đốc Marketing Hệ thống Nhà thuốc Long Châu; Bà Phan Thị Ngọc Tuyết – Trợ lý Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airway.

Về phía nhà trường có sự hiện diện của: Thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Hồ Chí Minh; Thầy Đoàn Thanh Nghiêm – Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế FPT Polytechnic Hồ Chí Minh; Cô Đặng Kiều Oanh – Trưởng môn PR & Tổ chức sự kiện; Thầy Nguyễn Minh Trường – Trưởng môn Marketing & Sale; Thầy Nguyễn Quang Vinh – Trưởng môn Digital & Online Marketing.

Chương trình là tiết mục văn nghệ, khuấy động không khí đến từ các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về định hướng việc làm sau khi ra trường, giảng viên FPT Polytechnic HCM đã mang tới cho các bạn tân sinh viên ngành Kinh tế những cảm nhận và cái nhìn chính xác nhất về thị trường tuyển dụng hiện tai. Trong bối cảnh Digital Marketing bùng nổ, thị trường lao động tại Việt Nam nói chung, và tại FPT Telecom nói riêng sẽ có cơn sốt về nhu cầu tuyển dụng. Chính vì vậy, các bạn tân sinh viên có thể an tâm về việc làm sau khi tốt nghiệp tai FPT Polytechnic HCM.

Ông Nguyễn Hoàng Chu Du – Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Phân phối FPT Telecom chia sẻ về những cơ hội việc làm đối với các bạn sinh viên theo học ngành Kinh tế tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Trả lời những thắc mắc về giá trị của tấm bằng, thầy Nguyễn Quang Vinh khẳng định: “Bằng Đại học hay Cao đẳng không thật sự là vấn đề lớn. Quan trọng là giá trị bản thân, những gì chúng ta mang lại cho doanh nghiệp và doanh nghiệp cần những người đem đến giá trị. Tuy nhiên, kiến thức vấn là nền tảng quan trọng nhất”.

Trước những thắc mắc về lĩnh vực Marketing, bà Phan Thanh Uyên đã có những chia sẻ thẳng thắn với các tân sinh viên: “Marketing không chỉ là quảng cáo, các bạn phải nghĩ rông hơn, phải có tầm nhìn đối với ngành này vì mọi thứ luôn thay đổi và cập nhật theo thời gian”. Do đó, bên cạnh việc học tập tại trường, khả năng chủ động học tập, tìm kiếm tài liệu từ những nguồn đáng tin khác cũng là một trong những vấn đề mà các bạn tân sinh viên cần lưu ý.

Bà Phan Thanh Uyên – Giám đốc Marketing Hệ thống Nhà thuốc Long Châu

“Tại sao chúng ta chọn PR ? Vì sự năng động của bản thân? Hay đến từ sự mách bảo của bản thân mình? Chính các em phải hiểu rõ được bản chất của ngành này. Nó giống việc chúng em yêu vậy, trải nghiệm và đối mặt là những thứ em cần có, và ngành PR cũng vậy”, bà Phan Thị Ngọc Tuyết chia sẻ.

Bà Phan Thị Ngọc Tuyết – Trợ lý Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airway chia sẻ rất nhiều những thông tin hữu ích về ngành PR & Tổ chức sự kiện, một trong những ngành học được sinh viên quan tâm rất nhiều trong những năm gần đây.

“Ước mơ càng lớn thì nghị lực càng đầy” – Đã là sinh viên ngành Kinh tế tại FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thì bản thân các bạn phải đặt ra mục tiêu cho riêng mình. Mỗi người phải luôn có tầm nhìn thì bản thân mới thật sự phát triển và theo kịp những chuyển biến mới của thời đại mới.

Những thông tin quý giá của Quý thầy cô FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã mang đến những kinh nghiệm cũng như trải nghiệm thực tế dành cho các bạn tân sinh viên K18.1.1. Bên cạnh đó, những chia sẻ của đại diện phía doanh nghiệp cũng đem đến bài học sâu sắc cho tân sinh viên ngành Kinh tế.

Hy vọng thông qua buổi định hướng này, các bạn tân sinh viên K18.1.1 sẽ sớm xây dựng được kế hoạch để phát triển hơn trong tương lai. Chúc các bạn tân sinh viên K18.1.1 sẽ có khoảng thời gian tuyệt đẹp dưới mái nhà FPT Polytechnic Hồ Chí Minh!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *