FPoly Hồ Chí Minh tổ chức định hướng chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ cho Tân sinh viên K18.1.1

8:15 15/01/2022

Vừa qua, buổi “Định hướng chuyên ngành” đã diễn ra thành công tốt đẹp nhằm trang bị những kiến thức cần thiết để bắt đầu chương trình học, đồng thời mắc được giải đáp cho các Tân sinh viên ngành Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Đồng hành cùng buổi định hướng là sự góp mặt của những khách mời vô cùng đặc biệt, có kinh nghiệm thâm niên trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, sản xuất quảng cáo và làm film. Dàn “KOLs” đình đám của chúng ta gồm: thầy Trần Quốc Sơn – Đạo diễn đài Truyền hình TP.HCM HTV, thầy Lâm Văn Tư, thầy Đặng Long Giao, thầy Trịnh Công Đại, cô Lương Thị Thanh Bình và một số thầy cô giảng viên thiết kế đồ hoạ khác.

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của anh Đoàn Tấn Kiệt – Cán bộ phòng Đào Tạo, nhằm giúp giải đáp thắc mắc của sinh viên về hệ thống và chương trình học tập.

Mở đầu cho chương trình là tiết mục văn nghệ đến từ giọng hát vô cùng đáng yêu của Chí Thiện – Cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Với phong thái chuyên nghiệp và ngoại hình điển trai, Chí Thiện đã để lại những ấn tượng nhất định đối với các bạn Tân sinh viên ngành TKĐH K18.1.1.

Tiết mục văn nghệ cực đáng yêu đến từ cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic – Chí Thiện

Cao đẳng FPT Polytechnic vốn nổi tiếng là một môi trường năng động và thân thiện. Điều đó có thể thấy được ở thái độ niềm nở và tươi vui luôn được thể hiện qua những nụ cười thật dễ thương và gần gũi của BTC, MC và thầy cô tham gia chương trình, xoá bỏ khoảng cách với các bạn Tân sinh viên, giúp các bạn cởi mở, thoải mái chia sẻ, bày tỏ tâm sự của bản thân.

MC và thầy cô niềm nở giao lưu Tân Sinh Viên
Thầy cô cùng Tân sinh viên tìm hiểu về ngành thiết kế đồ hoạ

Thời gian khoảng đầu và giữa chương trình, các bạn Tân sinh viên vẫn còn khá ngại ngùng khi tiếp xúc với môi trường hoàn toàn mới. Nhưng những lượt tương tác dần tăng về phía cuối chương trình với phần Q&A giải đáp thắc mắc của sinh viên về ngành học. Các bạn đã biết được nhu cầu của bản thân và mạnh dạn đưa ra câu hỏi cho thầy cô giảng viên. Một vài câu hỏi hóm hỉnh như: “Em nghe giang hồ đồn là có vài bài lab vẽ tay, nhưng em lại khá yêu mảng đó, có cách nào để đối phó với việc đó không ạ?”, và nhiều câu hỏi thú vị khác.

Thầy Trần Quốc Sơn trả lời câu hỏi của các bạn Tân sinh viên

Trong buổi định hướng, chủ đề được thầy cô truyền đạt và được các bạn Tân sinh viên chú tâm tìm hiểu nhất là về Thiết kế 2D & 3D. Với những băn khoăn như: “Trình độ vẽ tay của em còn yếu, có cách nào khắc phục hay không?”, “Học đồ họa 3D cần card màn hình và cấu hình máy tính như thế nào?”. Để trả lời những câu hỏi đó, thầy Đặng Long Giao đã có những chia sẻ: “Thời đại công nghệ như bây giờ, các em nếu vẫn chưa đủ tự tin vào khả năng vẽ của mình thì có thể sử dụng các app để hỗ trợ công việc cho mình, đồng thời luyện thêm khả năng và trau dồi không ngừng, vì chẳng có loại năng khiếu nào mà không cần luyện tập cả!”

Thầy Đặng Long Giao giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên

Vào những phút cuối, câu hỏi vẫn được gửi về rất nhiều. Song, thời lượng chương trình chỉ có hạn, cho nên thầy cô đã hẹn các bạn sinh viên trong những lần gặp mặt và học tập trực tiếp tại trường trong thời gian sắp tới. Dù chương trình chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 3 tiếng nhưng những kiến thức được truyền đạt chắc chắn đã giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên định hướng được rõ ràng hơn con đường mình đã chọn, hiểu được thực lực của bản thân và tiềm năng của ngành thiết kế đồ hoạ trong tương lai.

Anh Trần Hoàng Phúc chia sẻ: “Tuy thời lượng của chương trình có hạn nhưng các bạn sinh viên cũng đã được hiểu rõ hơn về ngành học của mình, những vấn đề đang bâng khuâng. Thông qua chương trình thì được dành rất nhiều lời khen từ BLĐ, các bạn sinh viên cũng phất khích xin thầy cô kéo dài thời gian chương trình để các bạn có thể giao lưu những câu hỏi. P.CTSV và Bộ môn Thiết kế đồ họa hứa hẹn sẽ tổ chức ra nhiều buổi giao lưu gặp gỡ hay hơn để các bạn có thể tham gia cùng với nhà trường”.

Mọi người cùng nhau chụp ảnh lưu niệm kết thúc chương trình

Chúc các bạn Tân sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ luôn năng động, sáng tạo. Tìm được cho mình những nguồn cảm hứng mới, vững bước trên con đường mình đã chọn. Mong rằng các bạn sẽ có cho mình khoảng thanh xuân thật đẹp tại đại gia đình Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *