Tất tần tật những điều cần biết về ngành Thiết kế website

15:05 12/09/2021

Với sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0 cùng với mạng xã hội internet hiện nay, Thiết kế website là một ngành có vai trò vô cùng quan trọng, thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều bạn trẻ.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Từ đó, có thể giúp doanh nghiệp cung cấp các thông tin cần thiết về dịch vụ hay hình ảnh đơn vị để gia tăng tính thương hiệu và khẳng định vị thế trên thị trường. Thiết kế website thường bao gồm 2 công việc chính đó là: thiết kế giao diện web và lập trình web.

Thiết kế website là gì?

Với công việc thiết kế giao diện web, các chuyên viên thiết kế có nhiệm vụ tạo ra giao diện hoàn chỉnh cho trang web ở dạng tĩnh html hoặc dạng ảnh tuy nhiên cũng cần đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, rõ ràng thu hút người xem. Để nội dung trở nên chuyên nghiệp hơn, họ sẽ cần đến các công cụ hỗ trợ đồ họa AI, Photoshop, Dreamweaver, Flash,… để có thể biến ý tưởng phác thảo thành hiện thực.

Còn đối với những người lập trình web, công việc chủ yếu là chuyển giao từ bộ phận thiết kế web sang hệ thống web hoàn chỉnh, có tương tác với người dùng và tương thích với cơ sở dữ liệu. Trong đó, .NET, PHP,…là các ngôn ngữ lập trình được sử dụng để bổ trợ cho giao diện tĩnh thành hệ thống động có thể chỉnh sửa nội dung.

Lợi ích khi học ngành Thiết kế website?

Thiết kế website là ngành thu hút sự quan tâm đông đào của nhiều bạn trẻ hiện nay không chỉ vì tiềm năng phát triển mạnh mẽ mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích và cơ hội nghề nghiệp cho người học.

Thiết kế web mang đến thu nhập cao

Đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao nên những chuyên viên thiết kế website dễ dàng đạt được mức lương dao động từ 8 – 10 triệu khi bắt đầu làm việc. Bên cạnh đó, những người tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong nghề và có nhiều kỹ năng tốt sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến cao hoặc có thể làm việc tại công ty của nước ngoài, thu nhập có thể lên đến hàng chục triệu đồng một tháng.

Lợi ích khi học ngành Thiết kế website?

Nâng cao trình độ bản thân về công nghệ thông tin

Đối với xã hội hiện nay, công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Do vậy thành thạo thiết kế website sẽ giúp bạn nâng cao trình độ hiểu biết về thế giới công nghệ. Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về các vấn đề như bảo mật website, phòng chống hacker hay cách lập tài khoản an toàn. Đồng thời đây còn là ngành học giúp bạn luôn cập nhật được xu hướng, chuyển biến mới của xã hội để kịp thời nắm bắt, thích nghi, làm mới bản thân mỗi ngày.

Môi trường làm việc thoải mái

Do tính chất công việc sáng tạo và năng động nên rất cần không gian làm việc tạo nhiều cảm hứng. Bạn có thể vừa làm việc tại nhà hoặc công ty hay bất cứ nơi đâu, miễn là đảm bảo hoàn thành công việc theo nhu cầu. Còn nếu muốn nâng cao khả năng nghề thiết kế web của mình, bạn có thể xin vào các doanh nghiệp có chuyên môn. Những công ty này luôn chiêu mộ những lập trình viên hay thiết kế giỏi và tâm huyết trong công việc.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế website

Đối với sinh viên sau khi đã trang bị đầy đủ các kiến thức, chuyên môn của ngành, khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm một số vị trí như:

  • Chuyên viên Phát triển/Lập trình Website
  • Chuyên viên Quản trị Website và Thương mại điện tử
  • Chuyên viên Thiết kế Website
  • Kỹ thuật viên Đồ họa máy tính
  • Chuyên viên quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu
Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế website

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, thiết kế website là ngành nghề giúp bạn có mức lương cao và ổn định. Thậm chí ngay cả sinh viên mới ra trường cũng dễ dàng có được công việc như ý nếu biết cách trau dồi kiến thức ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Với đặc thù công việc không cần di chuyển quá nhiều, các bạn sinh viên có thể kiếm việc làm theo thời vụ, thiết kế dự án hay freelancer. Đây cũng là những công việc đem lại mức thu nhập không hề nhỏ.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp phù hợp, đặc biệt là những lựa chọn đúng đắn trong ngành nghề thiết kế website.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *