Thực hành nghiệp vụ Nhà hàng: Sinh viên FPoly “mê” nhất vì sự chuyên nghiệp

11:02 27/05/2021

Mới đây, các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tham gia giờ học nghiệp vụ vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn trong buổi thực hành nghiệp vụ.

Để thuận tiện trong quá trình học tập và thực hành, Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ đã trang bị mô hình nhà hàng với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ để mô phỏng thực tế, mang tới cơ hội trả nghiệm môn học theo cách chân thật nhất. Bên cạnh đó, thông qua việc thực hành nghiệp vụ này, các bạn sinh viên cũng được rèn luyện được những kỹ năng cần thiết của môn Nghiệp vụ Nhà hàng.

Việc thực hành là vô cùng quan trọng, sinh viên sẽ được thực hiện các quy trình tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách hàng… theo các tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu về về sinh, sự chu đáo và tính lịch sự. Nghiệp vụ nhà hàng bao gồm các kiến thức và kỹ năng cơ bản mà mỗi nhân viên ở bất kỳ bộ phận nào trong nhà hàng cũng phải nắm chắc và phải luyện tập thường xuyên.

Cụ thể, trong buổi thực hành này, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic được thực hành “vào vai” nhân viên nhà hàng với các hoạt động như chào đón khách, hướng dẫn khách vào bạn, thực hiện quy trình menu ăn uống và tư vấn món ăn cho khách hàng.

Quá quá trình thực hành này, các bạn sinh viên sẽ được sửa những thao tác, lỗi sai nhỏ nhất, đồng thời, củng cố thêm kiến thức nền tảng để có góc nhìn tổng quan hơn về hoạt động nhà hàng. Không chỉ trong vai nhân viên nhà hàng, các bạn sinh viên cũng sẽ vào vai khách hàng, từ đó, nhìn nhận ra nhiều vấn đề về nghiệp vụ nhà hàng. Đây là sự tương tác 2 chiều rất hữu ích để các bạn cùng nhau tiến bộ hơn trong quá trình học tập.

Món ăn, sản phẩm chất lượng tốt nhưng chất lượng phục vụ kém có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu của nhà hàng. Chính vì vậy, từng thao tác phải chính xác, chuyên nghiệp để hạn chế tối đa những rủi ro, sự cố đáng tiếc trong quá trình trải nghiệm của khách hàng. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà hàng, chất lượng phục vụ, nghiệp vụ nhà hàng sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu để tạo nên sự khác biệt.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, lý thuyết đi cùng với thực hành, sinh viên theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic luôn có những trải nghiệm thực tế, độc đáo. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên cùng môi trường thực tế tại đây, các bạn sinh viên sẽ sớm hoàn thiện các kỹ năng nghiệp vụ và tự tin hơn khi bước chân vào thị trường thực tế.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *