Tiềm năng phát triển ngành Tự động hóa trong thời 4.0

13:49 30/11/2021

Tự động hóa là một trong những ngành luôn dẫn đầu trong xu thế chọn ngành, chọn nghề của nhiều bạn trẻ hiện nay. Không chỉ bởi mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến rộng mở mà ngành Tự động hóa còn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Tiềm năng ngành Tự động hóa trong thời 4.0

Tự động hóa trong thời 4.0

Tự động hóa là việc ứng dụng các khoa học kỹ thuật hiện đại vào trong sản xuất. Lúc này, máy móc sẽ có vai trò thay thế cho sức lao động của con người đảm nhiệm hầu hết mọi công việc trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Còn các nhân viên kỹ thuật sẽ có vai trò quan trọng trong điều khiển và đảm bảo quá trình tự động hóa, hoạt động của máy móc diễn ra suôn sẻ, đạt được tối đa hiệu quả.

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hiện nay, Tự động hóa thường được sử dụng trong công nghiệp sản xuất, dây chuyền lắp ráp, gia công, ứng dụng kiểm soát chất lượng,… Đây là ngành đang ngày càng phát triển mạnh, trở nên phổ biến và có nhiều tiềm năng lớn trong tương lai.

Ngành Tự động hóa đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ công nghiệp hiện nay

Tự động hóa: Ngành hot đầy tiềm năng

Hiện nay, ở Việt Nam, cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang diễn ra trong tất cả các lĩnh vực, các nhà máy sản xuất được đầu tư hiện đại với những dây chuyền tự động hóa ở mức độ cao và tự động hóa hoàn toàn. Bằng chứng cho thấy vài năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng đã quan tâm đầu tư trang thiết bị sản xuất hiện đại, nhằm nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh đó là sự phát triển của các ngành công nghiệp liên quan như điện tử, ô tô, gia dụng,… cũng sẽ là bàn đạp để Tự động hóa trở thành một ngành đầy tiềm năng trong thị trường tuyển dụng.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực ngành Tự động hóa hiện nay lại đang gặp vấn đề thiếu hụt rất trầm trọng. Không chỉ vậy, các doanh nghiệp hiện nay đang có nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao có chuyên môn về Tự động hóa để làm chủ các dây chuyền sản xuất hiện đại đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Thế nhưng nếu có năng lực làm việc tốt, thì đây lại là ngành có cơ hội thăng tiến phát triển cao với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Theo khảo sát, mức lương hiện tại cho người mới ra trường chưa có kinh nghiệm ngành kỹ thuật tự động dao động từ 4-9 triệu VNĐ/tháng. Mức lương trung bình 13 triệu VNĐ/tháng dành cho các kỹ thuật viên lành nghề có kinh nghiệm. Mức lương cao nhất của ngành kỹ thuật hiện nay có thể lên tới 36 triệu VNĐ/tháng. Tuy nhiên dựa trên năng lực và vị trí làm việc, con số này còn có thể cao hơn thế nữa cùng với những đãi ngộ vô cùng tốt.

Là một ngành hot nhưng Tự động hóa đang gặp vấn đề thiếu hụt nhân lực

Để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay, các bạn trẻ cũng cần lựa chọn cho mình môi trường học tập ngành Tự động hóa phù hợp. Với 70% thời gian đào tạo là thực hành, Cao đẳng FPT Polytechnnic không chỉ cung cấp cho các bạn những kiến thức nền tảng mà còn trang bị, trau dồi những kỹ năng chuyên môn của ngành nghề. Sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn có đủ kinh nghiệm, bản lĩnh để tự tin ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào mà mình mơ ước.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *