FPT Polytechnic vận động sinh viên tham gia ACAWC 2019

16:39 09/04/2019

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng vận động sinh viên cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới năm 2019. Theo đó, các bạn đang theo học tại FPT Polytechnic có thể đăng ký tham gia cuộc thi trước ngày 20/4/2019.

Năm 2018, bạn Huỳnh Đức Trọng – sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã xuất sắc giành quyền dự thi vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới ACAWC 2018. Đây cũng là thành tích rất đáng khích lệ của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tại một cuộc thi mang tầm quốc tế

Huỳnh Đức Trọng – sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đã giành quyền dự thi vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới ACAWC 2018.

ACAWC (Adobe Certified Associate World Championship) là Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới do Tổ chức khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi mang lại một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế Adobe. Đây là năm thứ 2 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic phát động sinh viên đăng ký dự thi.

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng phát động cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2019.

Năm 2019 là mùa giải thứ hai học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tham gia sân chơi sáng tạo ACAWC. Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức bởi Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Certiport tại Việt Nam và được bảo trợ bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức, sau vòng thi sơ khảo ACAWC 2019 tại các trường và các tỉnh thành, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiến vào Vòng tuyển chọn quốc gia và dự bài thi quốc tế ACA Photoshop và ACA Illustrator bằng tiếng Anh. 10 thí sinh có kết quả cao nhất Vòng Tuyển chọn Quốc gia sẽ được lựa chọn vào tranh tài tại Vòng Chung kết quốc gia của cuộc thi.

Ông Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: Trải qua các mùa giải sôi động trên thế giới, cuộc thi mang lại một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh trên các phần mềm thiết kế Adobe; đồng thời, mang đến cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm trên đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng danh giá và cơ hội rộng mở trong tương lai. Ở sân chơi này, sinh viên theo học ngành đồ họa sẽ có cơ hội cọ xát, giao lưu và học hỏi thêm nhiều kỹ năng ngành nghề. Hiện tại, nhà trường đang phát động để chọn lọc thí sinh đăng ký dự thi.”

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh chuẩn bị tốt nhất trước Vòng Sơ khảo Quốc gia, tổ chức IIG Việt Nam đã hỗ trợ cung cấp cho các trường tài khoản Gmetrix ACA 3 lần test với giá ưu đãi 30.000 VND/tài khoản (giảm 90%) để sinh viên có thể sử dụng ôn luyện các chuyên đề khác nhau như Photoshop, Indesign, Illustrator.

Vòng Sơ khảo quốc gia dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 05/5/2019 tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. 10 thí sinh có kết quả cao nhất sẽ được lựa chọn vào tranh tài tại vòng Chung kết quốc gia (ngày 12/5/2019) với bài thi thiết kế Poster theo một đề tài sáng tác do Ban tổ chức chỉ định trong thời gian 8 tiếng. Thí sinh đạt giải Nhất tại vòng Chung kết quốc gia sẽ được tham dự vòng Chung kết thế giới tại thành phố New York, Hoa Kỳ từ ngày 28/7 – 31/7/2019.

Cơ cấu giải thưởng cá nhân Quốc gia tại cuộc thi ACAWC 2019 gồm: chuyến đi Mỹ trị giá 80 triệu đồng dành cho giải Nhất, 5 triệu đồng đối với giải Nhì, 02 giải Ba mỗi giải 3 triệu đồng và 06 giải Khuyến khích trị giá 01 triệu đồng/ giải.

Thí sinh đạt giải Nhất quốc gia sẽ đại diện Việt Nam tham gia vòng Chung kết thế giới tại Hoa Kỳ và có cơ hội nhận giải Nhất trị giá 7.000 USD, giải Nhì trị giá 3.500 USD, giải Ba trị giá 1.500 USD, giải Top 10 trị giá 250 USD/ giải, giải Khán giả bình chọn trị giá 250 USD/ giải.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

• Max. file size: 512 MB.

Bình Luận