HCM – Tọa đàm “Các bước chuẩn bị CV và phỏng vấn đạt hiệu quả”

17:39 29/07/2013

Buổi tọa đàm “Các bước chuẩn bị CV và phỏng vấn đạt hiệu quả” đã diễn ra thành công tốt đẹp vào 14h ngày 26/07/2013 với sự phối hợp của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và FPT Online.

Chương trình bắt đầu bằng một trò chơi của chị Hoàng Anh, cán bộ phòng Công tác sinh viên, FPT Polytechnic, mang tên “Tôi bảo” giúp các bạn sinh viên cởi mở hơn để bắt đầu bước vào buổi trò chuyện với các cán bộ phòng Nhân sự đến từ FPT Online.

Chị Bùi Thị Ngọc Hà – Trưởng nhóm Tuyển dụng, bắt đầu chia sẻ với câu hỏi: “Bạn nào có thể cho biết định nghĩa về CV là gì?”. Sinh viên FPT Polytechnic lần lượt trình bày quan điểm của mình, nhưng dường như chưa có câu trả lời nào toàn diện và đầy đủ. Điều đó cho thấy các bạn còn rất mơ hồ với từ “CV” tưởng chừng như quen thuộc.

Trưởng nhóm tuyển dụng FPT Online tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Chị Bùi Thị Ngọc Hà – Trưởng nhóm Tuyển dụng FPT Online

Ở góc độ nhà tuyển dụng, chị Ngọc Hà cho biết mỗi ngày nhận được 30 – 40 CV, do đó chỉ có thể dành khoảng 1 phút để lướt qua các CV và chỉ dừng mắt lại ở những CV nào thu hút. Từ đó, chị chia sẻ tiếp về tầm quan trọng của CV khi ứng tuyển, cách làm một CV sao cho chuyên nghiệp với đầy đủ nội dung, “hấp dẫn” được nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, chị đặc biệt nhấn mạnh về các lỗi thường mắc phải, dẫn đến việc CV của ứng viên bị rơi vào “sọt rác” nhà tuyển dụng như: tiêu đề CV không rõ ràng, tên email thiếu chuyên nghiệp như: cobedoihon, anhchangdeptrai…, gọi sai tên công ty hoặc nhà tuyển dụng, file CV quá nặng, nội dung CV không cung cấp đủ thông tin cần cho nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ứng viên…

Tiếp đến, chị Huỳnh Thị Thu Thanh – Trưởng phòng Nhân sự, giới thiệu về môi trường làm việc, các vị trí tuyển dụng tại FPT Online. Và chị cũng cho biết thêm, hiện nay bằng cấp không còn là yếu tố quyết định trong tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ còn xét đến nhiều yếu tố khác như: chuyên môn thực tế, tính cách, các hoạt động xã hội. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên mới ra trường, các hoạt động ngoại khóa, quá trình tham gia vào bài tập nhóm là những yếu tố được đánh giá rất cao khi các bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Trưởng phòng Nhân sự FPT Online tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Chị Huỳnh Thị Thu Thanh – Trưởng phòng Nhân sự FPT Online

Cuối cùng là phần phỏng vấn thử, để giúp sinh viên hiểu hơn về quá trình tuyển dụng, những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn. Bạn Võ Chí Tùng – PS00234 và bạn Trần Minh Tiến – PS01778, xung phong tham gia để có thêm kinh nghiệm, thêm tự tin đối mặt với nhà tuyển dụng. Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần, nhưng trong lần đầu đối diện với nhà tuyển dụng, hai bạn không tránh khỏi cảm giác e dè, ngập ngừng trước những câu hỏi chuyên sâu.

Võ Chí Tùng, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh
Bạn Võ Chí Tùng – PS00234 trong phần phỏng vấn thử
Trần Minh Tiến, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh
Bạn Trần Minh Tiến – PS01778 trong phần phỏng vấn thử

Buổi trò chuyện cùng các cán bộ FPT Online thực sự hữu ích, giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về quá trình tuyển dụng, các bước làm một CV tốt, và phương pháp tốt nhất để gây sự chú ý khi đối mặt với nhà tuyển dụng.

Không khí lại càng thêm sôi nổi khi các bạn sinh viên tích cực tham gia trả lời câu hỏi, phỏng vấn thử cùng nhà tuyển dụng đều nhận được những món quà đến từ Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và FPT Online như: Balo FPT Polytechnic, Sổ tay FPT Polytechnic và Áo thun FPT Online.

Quà tặng từ Cao đẳng FPT Polytechnic dành cho các bạn tích cực
Quà tặng cho các bạn tích cực tham gia buổi trò chuyện
Tập thể Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời
Chụp hình lưu niệm cùng khách mời FPT Online

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *