HN – Hơn 50% sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên có việc làm trước khi nhận bằng

15:28 21/06/2013

Được trang bị đầy đủ các kỹ năng chuyên môn, tin học, ngoại ngữ và kỹ năng mềm, cùng kinh nghiệm làm việc thực tế ngay trong quá trình học tập, hơn 50% số sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên của FPT Polytechnic đã được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tập đoàn FPT trước khi chính thức nhận bằng tốt nghiệp.

Trên khuôn mặt các tân cử nhân khóa đầu tiên của FPT Polytechnic rạng rỡ nụ cười pha chút bâng khuâng trong Lễ tốt nghiệp Đợt I /2013 diễn ra tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên, 37 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

70 sinh viên khóa 6 FPT Polytechnic Hà Nội
Hơn 70 sinh viên khóa 6 FPT Polytechnic Hà Nội cùng các thầy cô, gia đình và bạn bạn bè tham dự Lễ tốt nghiệp Đợt 1/2013 tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên, 37 Trần Bình Trọng, đảo hồ Thiền Quang, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trong cái nắng rực rỡ của ngày tháng 6, hơn 70 sinh viên khóa 6 FPT Polytechnic Hà Nội cùng với thầy cô, gia đình và bạn bạn bè háo hức tham dự Lễ tốt nghiệp đầu tiên của trường. Đây được xem là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các tân cử nhân FPT Polytechnic khi chính thức rời ghế nhà trường để bắt đầu hành trình chinh phục những mục tiêu mới trong trương lai.

Các tân cử nhân FPT Polytechnic bước vào hội trường
Các tân cử nhân FPT Polytechnic bước vào hội trường trong tiếng vỗ tay chào mừng và niềm hạnh phúc rạng ngời trong ánh mắt của thầy cô, gia đình và bạn bè

Từ rất sớm, sảnh hội trường chật kín các bậc phụ huynh cùng bạn bè của các sinh viên tới chung vui và chờ đón giây phút con em mình khoác tấm áo cử nhân, đón nhận tấm bằng tốt nghiệp đầu tiên của FPT Polytechnic. Nhiều phụ huynh đã không quản ngại đường xa từ Hải Phòng, Bắc Giang, Ninh Bình,… đến tham dự buổi lễ.

Thời khắc xúc động là khi các tân cử nhân FPT Polytechnic tiến vào hội trường trong tiếng vỗ tay giòn giã chào đón, niềm hạnh phúc bừng sáng trong ánh mắt của bạn bè, người thân.

Tập thể giảng viên FPT Polytechnic Hà Nội tham dự buổi lễ
TS. Lê Trường Tùng – Hiệu trưởng Đại học FPT, TS. Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam, ThS. Vũ Chí Thành – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội cùng với các giảng viên FPT Polytechnic Hà Nội

Lễ trao bằng chính thức bắt đầu với sự có mặt của TS. Lê Trường Tùng – Hiệu trưởng Đại học FPT, TS. Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam, ThS. Vũ Chí Thành – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội cùng với các giảng viên trực tiếp giảng dạy trong suốt hơn 2 năm học vừa qua tại FPT Polytechnic Hà Nội.

TS. Đàm Quang Minh điểm lại những kỷ niệm đáng nhớ với lớp sinh viên đầu tiên của FPT Polytechnic. Đại diện cho Ban Giám hiệu của trường, tiến sĩ gửi những lời chúc tốt đẹp tới tân cử nhân: “Cảm ơn các em đã tin tưởng lựa chọn FPT Polytechnic là nơi rèn luyện trong hai năm học qua. Lễ tốt nghiệp chính là thời khắc chúng ta bắt đầu phải hoàn toàn tự lập, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đình.

TS. Đàm Quang Minh - Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam
TS. Đàm Quang Minh – Giám đốc FPT Polytechnic Việt Namvui mừng thông báo tỷ lệ 50% sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên đã có việc làm trước khi chính thức cầm tấm bằng cử nhân trên tay

Để trở thành những tân cử nhân đầu tiên của FPT Polytechnic, hơn 70 sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên đã phải nỗ lực trong suốt hai năm học tập, đáp ứng yêu cầu về chuẩn trình độ tiếng Anh – Top Notch 2, được rèn luyện thể chất và trí lực trên sàn tập Vovinam, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế thông qua phương pháp đào tạo theo dự án “Project based training” của trường.

Được trang bị đầy đủ các kỹ năng chuyên môn, tin học, ngoại ngữ và kỹ năng mềm, cùng kinh nghiệm làm việc thực tế ngay trong quá trình học tập, hơn 50% số sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên của FPT Polytechnic đã được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tập đoàn FPT trước khi chính thức nhận bằng tốt nghiệp.

TS. Đàm Quang Minh cũng khẳng định: “Với chất lượng đầu ra của sinh viên FPT Polytechnic hiện nay, chúng tôi chắc chắn chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi nhận bằng tốt nghiệp, 100% các tân cử nhân của FPT Polytechnic sẽ được chào đón và có được những vị trí công việc phù hợp tại các doanh nghiệp mà mình yêu thích. Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của nhà trường đang tích cực trong việc kết nối các em với các nhà tuyển dụng để rút ngắn thời gian này.


Lần lượt hơn 70 tân cử nhân FPT Polytechnic lên nhận bằng tốt nghiệp
Lần lượt 72 tân cử nhân của FPT Polytechnic Hà Nội lên nhận tấm bằng và hoa chúc mừng từ Đại diện Ban giám hiệu Đại học FPT

Với điểm tổng kết lần lượt là 9,0 và 8,68, sinh viên Nguyễn Lệ GiangBùi Duy Khánh đã xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa khối ngành Kinh tếThủ khoa khối ngành CNTT Đợt I/2013 của FPT Polytechnic. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu cũng tuyên dương sinh viên Ngô Xuân Phú đạt thành tích Xuất sắc nhất chuyên ngành Ứng dụng phần mềm, sinh viên Dương Nghĩa Huy đạt thành tích Xuất sắc trong hoạt động phong trào với những đóng góp xây dựng, phát triển và duy trì hoạt động của diễn đàn svpoly.net cho tới bây giờ.

Bùi Duy Khánh- Thủ khoa ngành CNTT, FPT Polytechnic Hà Nội
Bùi Duy Khánh- Thủ khoa ngành CNTT – FPT Polytechnic Hà Nội đại diện cho sinh viên toàn khóa gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy cô, gia đình và nhà trường.

Trong niềm hạnh phúc dâng trào, Thủ khoa Bùi Duy Khánh đã đại diện cho sinh viên toàn khóa gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy cô, gia đình và nhà trường. Khánh chia sẻ: “Chúng em luôn tự hào là sinh viên FPT Polytechnic có sự năng động, tìm tòi và sáng tạo trong công việc. Em luôn ghi nhớ lời các thầy đã dạy rằng khi tốt nghiệp không phải là tất cả và con đường học tập còn rất dài phía trước”.

Ngay sau đó, với tài năng viết thư pháp ngược, tân cử nhân Nguyễn Văn Đại đã viết và trao tặng bức thư pháp với lời chúc FPT Polytechnic thành công và phát triển tới Ban lãnh đạo nhà trường.

Bác Trần Ngọc Tiến, phụ huynh của sinh viên Trần Thanh Phúc, FPT Polytechnic
Trong không khí xúc động của buổi lễ, bác Trần Ngọc Tiến, phụ huynh của sinh viên Trần Thanh Phúc đã gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy cô

Tiếp sau nghi thức trao bằng đầy trang trọng, cả hội trường lặng đi khi hơn 70 tân cử nhân cùng đứng dậy trang nghiêm và thực hiện nghi thức lễ tri ân gia đình, thầy cô đã cùng đồng hành trong quá trình chinh phục con đường tri thức vừa qua.

Các tân cử nhân FPT Polytechnic tung mũ sau buổi lễ
Rạng rỡ nụ cười trong nghi lễ tung mũ của tân cử nhân FPT Polytechnic

Buổi lễ kết thúc với nghi lễ tung mũ của các tân cử nhân diễn ra ngay trên thềm Hội trường Nhà văn hóa. Kể từ nay, các bạn đã chính thức trưởng thành, bắt đầu hành trình chinh phục những thử thách mới trong tương lai.

Với hành trang tri thức thu nhận được dưới mái trường, cùng với sự nỗ lực cố gắng từ bản thân, sinh viên FPT Polytechnic đã tự tin sải bước trên đường đời.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

10 bình luận trong “HN – Hơn 50% sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên có việc làm trước khi nhận bằng

 1. Tôi là một phụ huynh của khóa 7.3, Tôi thật sự yên tâm với việc giáo dục và quản lý của nhà trường. Đến thời điểm này cháu nhà tôi đã chuẩn bị đi thực tập và đăng ký đề tài tốt nghiệp . Song vì không biết muốn được nhà trường giới thiệu việc làm thi cháu nhà tôi phải đạt những tiêu chuẩn gì và làm những thủ tục gì?
  Xin chân thành cảm ơn !

  1. Chào bác, cảm ơn bác đã dành sự tin tưởng cho FPT Polytechnic.
   Để tham gia các buổi tư vấn, giới thiệu việc làm của trường, sinh viên cần chủ động trong việc nắm bắt thông tin. Những thông tin này đều được quảng bá rộng rãi đến toàn bộ sinh viên trong trường, các em nên nắm bắt sớm và đăng ký tham gia sớm để tìm được những cơ hội phù hợp với bản thân.

  1. Chào em, trong tuần định hướng, em sẽ được hướng dẫn về cách thức tính điểm, điểm danh, được tìm hiểu về văn hóa FPT và giới thiệu về các hoạt động của trường.

 2. Chúc mừng các bạn nhé! đọc bài viết thôi nhưng mình cũng cảm thấy bồi hồi như chính mình nhận bằng tốt nghiệp và được nhận vào làm vậy. nhưng cũng có pha chút buồn buồn vì mình chỉ được học hết kỳ này kỳ sau vì không đủ tiền học lên mình đành phải tạm gác lại đi làm thêm 4 tháng rồi mới tiếp tục học được. chắc mình sẽ phải chậm lại sau với các bạn cùng khóa. nhưng dù thế nào mình cũng sẽ cố gắng ở lỳ tiếp theo.mong có thêm thật nhiều bạn nữa học tốt và có việc làm tốt.
  Chúc thành công bạn tôi nhé

  1. Chúc em may mắn trong công việc và thành công trong cuộc sống, FPT Polytechnic luôn chào đón em!

 3. Chúng tôi là phụ huynh của sinh viên đã học và tốt nghiệp khóa đầu của cao đẳng fpt với hy vọng khi các cháu ra trường thì nhà trường giới thiệu việc làm cho các cháu . không biết lời hứa của nhà trường tước khi tuyển sinh cho đến khi các em tốt nghiệp có việc hay không ? đây cũng là băn khoăn của không ít phụ huynh khi cho con em mình theo học tai fpt ,hy vọng chúng tôi nhận được câu trả lời này từ nhà trường.
  Phụ huynh sinh viên nguyễn việt đức

  Nguyễn văn Thuần

  1. Chào bác Thuần!
   Rất cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi gắm con em mình theo học tại FPT Polytechnic.
   Sinh viên FPT Polytechnic khóa đầu tiên đã nhận bằng tốt nghiệp ra trường vào đầu tháng 6/2013.
   Trước khi ra trường, đã có hơn 50% các em nhận được việc làm tại các công ty trong tập đoàn FPT và các công ty là doanh nghiệp đối tác bên ngoài.
   Trong đó, có một số em suất sắc đã được nhà trường giữ lại làm việc như: Sinh viên Bùi Duy Khánh về làm việc tại FPT Polytechnic Quảng Ninh, Sinh viên Nguyễn Lệ Giang về làm việc tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, Sinh viên Ngô Xuân Phú làm việc tại công ty FICO, …
   TS. Đàm Quang Minh, giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam cũng khẳng định: “Với chất lượng đầu ra của sinh viên FPT Polytechnic hiện nay, chúng tôi chắc chắn chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi nhận bằng tốt nghiệp, 100% các tân cử nhân của FPT Polytechnic sẽ được chào đón và có được những vị trí công việc phù hợp tại các doanh nghiệp mà mình yêu thích. Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của nhà trường đang tích cực trong việc kết nối các em với các nhà tuyển dụng để rút ngắn thời gian này.”
   Ngoài ra, việc làm cũng đến nhanh hơn đối với các sinh viên năng động, tích cực, biết tìm kiếm và nắm lấy khi cơ hội đến.

   Kính chúc bác sức khỏe và tiếp tục dành sự yêu mến cho FPT Polytechnic.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *