HN – Sinh viên FPT Polytechnic được trang bị kỹ năng thực tập

10:37 21/09/2017

Sáng ngày 20/09/2017 vừa qua, hơn 100 sinh viên kỳ 7  thuộc tất cả các chuyên ngành của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tham dự buổi sinh hoạt tập trung trước khi bước vào đợt thực tập kỳ Fall 2017.

Chia sẻ về buổi sinh hoạt tập trung lần này, chị Tạ Thị Mai – Trưởng phòng quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Buổi tập trung trước khi đi thực tập này khá quan trọng vì đó là một sự khởi đầu cho một kỳ thực tập của sinh viên, giúp sinh viên nắm được chính xác các thông tin về thực tập cũng như cơ hội việc làm sau khi các em tốt nghiệp. Thông qua đó, phòng Quan hệ doanh nghiệp sẽ có những chương trình hoạt động phù hợp để kết nối sinh viên nhà trường với doanh nghiệp hiệu quả hơn”.

Hơn 100 sinh viên kỳ 7  Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội vừa được tham dự buổi sinh hoạt tập trung trước khi bước vào đợt thực tập kỳ Fall 2017.
Hơn 100 sinh viên kỳ 7  Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội vừa được tham dự buổi sinh hoạt tập trung trước khi bước vào đợt thực tập kỳ Fall 2017.

Mở đầu buổi tập trung sinh hoạt các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội đã được xem clip chia sẻ về những kinh nghiệm trong quá trình thực tập của các anh chị cựu sinh, lắng nghe cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp trực tiếp giới thiệu chi tiết hơn về những việc trước, trong, sau khi thực tập mà sinh viên cần phải nắm được để có một kỳ thực tập đạt kết quả cao. Hầu hết, các bạn đều tỏ ra lạ lẫm và khá bất ngờ về những thông tin trong đợt thực tập sắp tới.

Ý thức được tầm quan trọng của nội dung liên quan trực tiếp đến việc học tập của mình, các sinh viên đã thực sự tập trung, lắng nghe và ghi nhớ những điều mà cán bộ nhà trường hướng dẫn.

Trong khuôn khổ của buổi tập trung, sinh viên kỳ cuối Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội được nhà trường phát miễn phí cuốn Cẩm nang thực tập cho mỗi bạn sinh viên để nắm rõ hơn về quy trình thực tập, những biểu mẫu giấy tờ cần phải chuẩn bị và hoàn thành trong quá trình thực tập của mình. Sau khi xem xong cuốn cẩm nang thực tập đã có rất nhiều bạn sinh viên giao lưu, đặt câu hỏi liên quan đến công việc ở tại doanh nghiệp cũng như thông tin về cơ hội việc làm. 

Rất nhiều bạn sinh viên đặt cậu hỏi xoay quanh việc thực tập tại các doanh nghiệp.
Rất nhiều bạn sinh viên đặt cậu hỏi xoay quanh việc thực tập tại các doanh nghiệp.

Cầm cuốn cẩm nang trên tay, bạn Nguyễn Thị Ngọc – Sinh viên chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm chia sẻ: “Mình cũng tham khảo và hỏi các anh chị khóa trên về vấn đề thực tập nhưng thông tin rất chung chung và mơ hồ. Thông qua buổi tập trung mình đã nắm rõ được rất nhiều thông tin cho kỳ thực tập sắp tới, đặc biệt là những quy chế mới được áp dụng trong thực tập đợt này. Đây thật sự là hoạt động vô cùng hữu ích“.

Theo kế hoạch của nhà trường từ tháng 06/2017 sinh viên kỳ 7 sẽ bắt buộc đi thực tập. Đây là điều kiện tiên quyết để sinh viên được dự thi tốt nghiệp. Thời gian thực tập tại doanh nghiệp 9 tuần.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *