HN – Sinh viên FPT Polytechnic tham gia sàn giao dịch việc làm

11:25 27/07/2013

Ngày 25/07/2013, Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp, Bộ môn Kỹ năng mềm Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã phối hợp cùng Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội (HEIC) trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức hoạt động tham quan thực tế Sàn giao dịch việc làm cho 20 sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội chuyên ngành Ứng dụng phần mềm.

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, FPT Polytechnic mong muốn mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế định hướng theo hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm bổ sung cho hành trang lập nghiệp của mỗi sinh viên. Hoạt động trải nghiệm thực tế trên là một trong những hoạt động thường kỳ mà Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp tổ chức nhằm giúp sinh viên làm giàu vốn kiến thức thực tiễn.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia sàn giao dịch việc làm
Chị Vũ Thị Thanh Liễu – Trưởng phòng Thông tin thị trường giới thiệu với sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội về quy trình của Sàn giao dịch việc làm

Buổi tham quan mở đầu với phần giới thiệu quy trình Sàn giao dịch việc làm của chị Vũ Thị Thanh Liễu – Trưởng Phòng Thông tin thị trường, như: Tiếp nhận hồ sơ, phỏng vấn, tuyển dụng lao động, giới thiệu các lớp tập huấn về kỹ năng tham dự phỏng vấn tìm việc làm cho người lao động, tư vấn về chính sách lao động – việc làm…  Các bạn sinh viên cũng trực tiếp tham gia chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi viết hồ sơ xin việc, CV, các lưu ý cần thiết khi đi phỏng vấn như chuẩn bị trang phục và thỏa thuận mức lương.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội
Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội trải nghiệm hoạt động tra cứu việc làm tại Trung tâm.

Đặc biệt, Ban tổ chức Trung tâm giới thiệu việc làm đã tạo điều kiện cho sinh viên FPT Polytechnic quan sát và ghi nhận các cuộc phỏng vấn trực tiếp của 50 doanh nghiệp với gần 300 việc làm phù hợp trình độ tại phiên giao dịch việc làm ngày 25/7/2013. Ngay trong buổi thực tế này, một số bạn sinh viên đã tự tin tham gia phỏng vấn tại các doanh nghiệp phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Bạn Phương Công Hoàn, sinh viên  lớp PT08107, FPT Polytechnic, ứng viên cho vị trí nhân viên kinh doanh phần mềm tại Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ và Truyền thông NEO phấn khởi chia sẻ: “Đây là một hoạt động thực sự bổ ích cho sinh viên vì trước buổi đi thực tế này mình cũng không biết có một trung tâm việc làm với nhiều cơ hội dành cho sinh viên như vậy. Mình hi vọng trong thời gian tới hoạt động này sẽ phát triển hơn, và các bạn sinh viên sẽ có thời gian, cơ hội để đầu tư thật tốt cho cuộc phỏng vấn.” 

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tham gia phỏng vấn
Sinh viên FPT Polytechnic được tham gia nộp CV và phỏng vấn ngay trong phiên giao dịch việc làm vào ngày 25/07/2013

Kết thúc buổi tham quan thực tế, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội cùng cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa để hỗ trợ các bạn sinh viên trong trường tìm kiếm các công việc phù hợp với mong muốn, vì lợi ích chung của hai đơn vị.

Trong thời gian tới, Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp – FPT Polytechnic sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các hoạt động hữu ích với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận với mục tiêu tạo dựng cho sinh viên một định hướng ổn định và vững chắc về công việc của mình, tự tin lập nghiệp ở tuổi 20.

Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 3055/QĐ-UB ngày 19.11.1991 của UBND Thành phố Hà Nội với tên gọi ban đầu là Trung tâm Giới thiệu việc làm và dạy nghề Hà Nội. Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội trực tiếp quản lý, chỉ đạo hoạt động toàn diện. Từ năm 2008 tới nay, Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội (HEIC) đã tổ chức được 202 phiên giao dịch việc làm, với sự tham gia của 13.347 đơn vị và gần 100.000 lượt người lao động. Tỷ lệ kết nối cung – cầu lao động thành công tại các phiên giao dịch việc làm đạt bình quân 20 – 22%. Tính đến nay, đã có trên 85.182 lao động được các doanh nghiệp tuyển dụng qua hoạt động của Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội.

Bắt đầu từ năm 2012, Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm định kỳ vào ngày thứ năm hàng tuần tại trụ sở của Trung tâm số 285 – Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. FPT Polytechnic cũng sẽ tham gia định kỳ các phiên giao dịch việc làm của sinh viên FPT Polytechnic tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *