“Kiến thức, kỹ năng học được tại FPT Polytechnic giúp mình tự tin, vững vàng trước kỳ thực tập tại Mỹ”

14:44 26/11/2019

Cùng trò chuyện với Nguyễn Nhật Minh và Bùi Đăng Diện – hai sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nhận được tấm vé tham gia chương trình Thực tập sinh tại Mỹ.

Nguyễn Nhật Minh và Bùi Đăng Diện là sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Khi nhận được thông tin nhà trường tổ chức kỳ thực tập hưởng lương tại Hoa Kỳ, cả hai háo hức đăng ký với mong muốn được thử sức tại môi trường làm việc chuyên nghiệp tại xứ sở cờ hoa. Sau hơn hai tháng nỗ lực hết sức, những vất vả của Diện và Minh cũng được đền đáp xứng đáng khi cầm trên tay tấm visa, sẵn sàng cho chuyến hành trình dài nửa vòng trái đất vào cuối tháng 11 tới.

Nguyễn Nhật Minh cho biết kỹ năng học tập và kỹ năng làm việc là 2 môn khiến bạn cảm thấy thích thú nhất.

Bước chân đến Mỹ, cả hai sẽ làm việc tại vị trí F&B (Food and Beverage Service) – bộ chịu trách nhiệm cung cấp thức ăn và đồ uống cho thực khách và cả đội ngũ nhân viên làm việc tại khách sạn Big Cedar Lodge – bang Missouri. Kỳ thực tập 6 tháng của hai bạn có 3 giai đoạn: tuần đầu là Orientation (tuần lễ định hướng), sau đó là Creating Guest Experience (tạo trải nghiệm cho khách hàng) và cuối cùng là Restaurant Operations (hoạt động nhà hàng). Trong thời gian này, thực tập sinh được chuyên gia F&B đào tạo, cùng các thành viên của Resort Big Cedar Lodge trải nghiệm thực tế chất lượng dịch vụ và văn hóa Mỹ, tham quan các doanh nghiệp gần đó. Ngoài ra, các bạn cũng làm việc như một nhân viên khách sạn thực thụ và được hưởng lương trong cả 6 tháng ở Mỹ.

Chia sẻ về cảm xúc trước khi bước chân đến xứ cờ hoa, Nhật Minh cho biết mình đang có “100% là sự háo hức”, không lo lắng, không sợ sệt. Còn với Đăng Diện, đó là sự nhẹ nhõm vì đã vượt qua các ứng viên khác và quan trọng hơn là vượt qua chính mình.

“Kiến thức, kỹ năng học được tại FPT Polytechnic giúp chúng mình tự tin, vững vàng trước kỳ thực tập tại Mỹ, không chỉ các kiến thức chuyên ngành mà còn cả những kỹ năng mềm nữa. Trước đây mình từng có 1 năm làm ca trưởng kiêm quản lý tại một nhà hàng và một tháng thực tập tại khách sạn Sheraton, mình đã áp dụng rất nhiều kiến thức học được tại nhà trường vào công việc và đều nhận được phản hồi tốt từ doanh nghiệp. Chính vì vậy, mình rất an tâm với chuyến đi Mỹ lần này”, Bùi Đăng Diện cho biết.

“Kiến thức, kỹ năng học được tại FPT Polytechnic giúp chúng mình tự tin, vững vàng trước kỳ thực tập tại Mỹ”, Đăng Diện cho biết

“Kỹ năng học tập và kỹ năng làm việc là 2 môn khiến mình thấy thích thú nhất. Với các môn  học về nhà hàng, mình mong muốn nhà trường có thêm bài về team work để sinh viên rèn luyện khả năng giao tiếp và làm việc phối hợp với nhau”, Nhật Minh cho biết.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Nguyễn Nhật Minh và Bùi Đăng Diện là hai sinh viên luôn có thành tích nội trội trong quá trình học tập, rèn luyện. Trải qua rất nhiều vòng loại, cả hai bạn đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác và may mắn lọt vào vòng phỏng vấn trực tiếp với quản lý của khách sạn Big Cedar Lodge. Phía đối tác đã có những lời khen dành cho Nhật Minh và Đăng Diện trong sự chủ động, phạn xạ nhanh cùng những câu trả lời vô cùng sắc bén, những điều này đã giúp hai chàng trai nhận được cơ hội làm việc tại khách sạn Big Cedar Lodge.

Hy vọng với cơ hội thực tập tại Mỹ, Nhật Minh và Đăng Diện sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Với vị trí F&B tại khách sạn Big Cedar Lodge, các bạn sẽ được học hỏi và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, khó tính bậc nhất thế giới. Không những vậy các bạn còn được hỗ trợ chi phí ăn ở, hưởng các chế độ bảo hiểm như một người lao động tại Mỹ. Hy vọng với cơ hội thực tập tại Mỹ, Nhật Minh và Đăng Diện sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *