TN – 50 học sinh THPT thử làm sinh viên FPT Polytechnic

12:53 23/05/2017

Ngày 20/05, gần 50 bạn học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk đã tham dự chương trình “Một ngày làm sinh viên”. Chương trình do phòng tuyển sinh Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức nhằm giúp cho các bạn học sinh hiểu rõ hơn về phương pháp học tập tại trường.

Mở đầu chương trình, cô Phan Thị Ái Vân – giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có buổi trò chuyện, giao lưu chia sẻ về những kiến thức thực tế liên quan đến kỹ năng mềm. Như mọi khi, cô Vân thu hút các bạn học sinh với phong cách giảng dạy chuyên nghiệp cùng nhiều tình huống hài hước, gần với thực tế như làm sao để “bắt tay” cho đúng và tôn trọng  người được bắt tay.

Cô Ái Vân - giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên chia sẻ các kỹ năng mềm trong cuộc sống.
Cô Trần Thị Thu Hằng – giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên chia sẻ với các bạn học sinh.

Ở phần khác, cô Trần Thị Thu Hằng – giảng viên kinh tế lại giới thiệu với các em học sinh về môn học liên quan đến quảng cáo. Thông qua những câu chuyện, các giảng viên giới thiệu cho học sinh về phương pháp dạy và học mà FPT Polytechnic đang tiến hành. Qua đó, các bạn học sinh nắm rõ hơn hiệu quả của phương pháp “học ít, hiểu nhiều”.

Nhiều bạn học sinh đặt câu hỏi xung quanh phương pháp giảng dạy của nhà trường.
Nhiều bạn học sinh đặt câu hỏi xung quanh phương pháp giảng dạy của nhà trường.

Kết thúc phần lắng nghe về phương pháp học tập, các bạn học sinh tham dự cuộc thi ngắn mang tên “Anh hùng bàn phím” kiểm tra kỹ năng đánh máy của mỗi em. Đây cũng là cách hướng dẫn các em biết một số cách sử dụng những tính năng quan trọng, cần thiết khi sử dụng máy tính.

Các bạn học sinh tập trung tham dự cuộc thi Anh hùng bàn phím.
Các bạn học sinh tập trung tham dự cuộc thi Anh hùng bàn phím.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi tham dự chương trình “Một ngày làm sinh viên” bạn Trần Đạt Phát – học sinh trường THPT Buôn Ma Thuột – tỏ ra hào hứng: “Đây là lần đầu tiên em đến dự hoạt động của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Em cảm thấy rất vui vì vừa được làm quen được với các bạn học sinh trường khác vừa có cơ hội được hiểu rõ hơn về phương pháp học tập của trường. Em dự định sẽ theo học ngành Công nghệ thông tin. Đây là buổi em tham khảo thêm thông tin để có sự lựa chọn tốt nhất trước kì thi tốt nghiệp sắp tới”.

Không chỉ có các bạn học sinh hào hứng tham gia chương trình mà không ít phụ huynh cũng theo con đến để tìm hiểu về hoạt động của trường. Một phụ huynh cho biết : “Khi cho con theo học ở đâu, gia đình cũng phải tìm hiểu thật kỹ dù luôn ủng hộ cháu hết mình”.

Học sinh tham gia chương trình nhận quà tặng từ nhà trường.
Học sinh tham gia chương trình nhận quà tặng từ nhà trường.

Ngoài hoạt động học thử và tham gia cuộc thi, FPT Polytechnic cũng tổ chức buổi teabreak nhỏ và chương trình đổ vui có thưởng dành cho các bạn học sinh. Cuốn sách “Để thành công ở trường đại học” đã trở thành lời nhắn nhủ ý nghĩa dành cho mỗi bạn học sinh tham dự chương trình với hy vọng, các bạn có cơ hội thành công hơn trên con đường tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *