Top những công việc thiết kế website hấp dẫn không thể bỏ qua

13:57 07/01/2022

Trước khi chọn học ngành nghề gì, các bạn đều có những tìm hiểu nhất định về nó. Với nghề thiết kế website cũng vậy, nhiều bạn thắc mắc cơ hội việc làm của nghề này là gì? Và tương lai có ổn định không?

Học thiết kế web bây giờ liệu có phù hợp?

Hiện nay, hầu như lĩnh vực nào cũng cần đến website để quảng bá hình ảnh cũng như cung cấp thông tin đến người theo dõi. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực ngành thiết kế website chưa bao giờ là đủ, đặc biệt là các nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng chuyên môn tốt để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ngoài ra, với sự phát triển mạnh mẽ của internet cũng như các cuộc cách mạng công nghệ đã giúp cho thiết kế website trở thành một ngành học có đầy tiềm năng phát triển cũng như cơ hội việc làm trong tương lai.

Học thiết kế Website ra làm gì?

Thiết kế website là ngành có nhiều cơ hội việc làm phong phú và hấp dẫn. Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc như thiết kế web đồ họa, biên tập viên đồ họa kỹ thuật số, thiết kế giảng dạy, phương tiện truyền thông, tư vấn truyền thông, trang web hoạt hình đồ họa, thiết kế thông tin, thiết kế trang web, nghệ sĩ đồ họa, nhà phát triển web, quản lý sản xuất, giám đốc thiết kế, hoặc thiết kế bản web. Đối với ngành này, các bạn trẻ thường có cơ hội làm việc cho các cơ quan quảng cáo, công ty tiếp thị, các công ty CNTT hoặc các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực liên quan.

Không chỉ cơ hội việc làm đầy rộng mở mà đây còn là ngành có mức lương đáng mơ ước. Đối với sinh viên ra trường, nếu có năng lực thì các bạn hoàn toàn có thể đạt mức thu nhập rơi vào khoảng 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng. Với 3-5 năm kinh nghiệm thì mức thu nhập này có thể lên tới 10.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng là điều dễ dàng.

Theo nghề thiết kế Website như thế nào?

Ngành thiết kế Website là một trong những ngành đang có những chuyển biến lớn do sự phát triển không ngừng của thời kỳ công nghệ. Để đảm bảo tính chất công việc lâu dài, các bạn trẻ nên trau dồi thêm các kiến thức về công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính, quản trị mạng, thiết kế phần mềm… và học thêm các kỹ năng, xu hướng thiết kế website mới để thích nghi với nhu cầu của thị trường.

Hiện nay đã có một số trường Đại học, Cao đẳng đào tạo chuyên sâu về thiết kế web, trong đó có Cao đẳng FPT Polytechnic. Tại đây, bên cạnh việc học lý thuyết, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm các thực tế thông qua các dự án lớn, nhỏ trong trường. Qua đó, các bạn sẽ được mài dũa, nâng cao tay nghề ngay sau khi tốt nghiệp để tìm cho mình một công việc phù hợp đúng với năng lực của bản thân.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *