“Triển lãm Tò he” – Bộ nhận diện thương hiệu đậm văn hoá Việt của sinh viên FPoly Cần Thơ

17:47 16/06/2021

Tò he là một loại đồ chơi dân gian của trẻ em Việt Nam, tuy nhiên, nghề làm Tò he đang ngày càng mai một do không thể cạnh tranh với những món đồ chơi mới, hiện đại, đa dạng về mẫu mã, màu sắc từ các thị trường khác tràn vào Việt Nam.

“Triển lãm Tò he” là sản phẩm đáng chú ý của bạn Nguyễn Thị Kim Ngân, sinh viên học kỳ 5, chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ thực hiện.

Chia sẻ về dự án này, bạn Kim Ngân cho biết: “Mình chọn đề tài Tò he vì mình muốn lan tỏa tình yêu văn hoá Việt tới các bạn trẻ. Quan trọng hơn hết, cá nhân mình thấy việc duy trì và phát triển văn hoá Việt là bổn phận và trách nhiệm của thế hệ trẻ hiện nay, điều này sẽ góp phần giúp Mỹ thuật Việt Nam không bị ngoại lai, giữ vững được những giá trị văn hoá đáng quý xưa nay”.

Để có thể thực hiện dự án “Triển lãm Tò he”, quá trình nghiên cứu, tìm kiếm thông tin về Tò he là một trong những khâu quan trọng nhất. Nếu không thể tiếp cận và hiểu được Tò he, việc xây dựng kế hoạch quảng bá có thể sẽ xuất hiện những sai lầm.

Sản phẩm hộp “Chạm” gồm: Bột nặn Tò he, bột màu, con tem, sổ tay và túi tote.

Bên cạnh đó, việc vận dụng những kiến thức đã được học trong dự án này cũng là yếu tố không kém phần quan trọng để tạo nên dấu ấn nổi bật. Kim Ngân cho biết: “Không chỉ vận dụng tối đa kiến thức từ môn ‘Màu sắc’, ‘Luật xa gần & Bố cục’ từ những kỳ trước, mình cũng phải áp dụng rất nhiều kiến thức từ môn ‘Thiết kế thương hiệu’ để có thể hoàn thiện dự án theo cách đầy đủ và khả thi nhất”.

Poster, Brochure về “Triển lãm Tò he”.

Đánh giá về “Triển lãm Tò he”, thầy Nguyễn Thiện Vũ cho biết: “Đây là bài có sự đầu tư cao về mặt nghiên cứu lịch sử cũng như văn hóa về Tò He của Việt Nam. Đó là tiền đề quan trọng cho việc lên ý tưởng, bố cục, lựa chọn hình ảnh, font chữ, v.v… trong việc thiết kế sau cùng. Thiết kế của sản phẩm đã thể hiện được song song tính hiện đại, lẫn văn hóa truyền thống của Việt Nam, và mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn”.

Tuy rằng “Triển lãm Tò he” được đánh giá rất xuất sắc, thế nhưng, Kim Ngân vẫn mong muốn bản thân có thể hoàn thiện dự án tốt hơn nữa, đặc biệt là những sản phẩm, dự án trong thời gian tới đây.

Thiết kế vé tham dự “Triển lãm Tò he”.

Với kết quả này, không thể phủ nhận, phương châm “Thực học – Thực nghiệp” đã được phát huy rất hiệu quả, sinh viên theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và ngành Thiết kế Đồ họa nói riêng đã thể hiện được khả năng vận dung linh hoạt lý thuyết và thực hành. Đây cũng là tiền đề để các bạn sinh viên vững bước hơn, tự tin hơn trên con đường theo đuổi đam mê, nghề nghiệp trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *