Trở lại học tập trung, sinh viên FPoly cần phải làm gì?

11:12 08/03/2021

Theo thông tin mới đây thì từ ngày 8/3/2021, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ bắt đầu quay trở lại học tập trung tại cơ sở. Tuy nhiên trong những ngày đầu trở lại trường, sinh viên sẽ phải thực hiện các bước khai báo y tế theo hướng dẫn để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân, nhà trường và xã hội.

Sau 2 tuần học tập trực tuyến để đối phó với dịch bệnh Covid-19, vào ngày 8/3/2021 tới đây, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ quay trở lại học tập trung tại các cơ sở. Tuy việc học tập trực truyến được đảm bảo diễn ra một các nghiêm túc, chất lượng nhưng quay trở lại trường vẫn là điều mong mỏi của các bạn sinh viên cũng như nhà trường.

Tuy nhiên, trong những ngày đầu quay trở lại học tập trung tại cơ sở, các bạn sinh viên phải tuân thủ các công tác phòng dịch của Ban lãnh đạo nhà trường, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, nhà trường và xã hội. Theo đó, các bạn sinh viên FPT Polytechnic cần thực hiện những chỉ thị sau:

 1. Khai báo thông tin y tế trước khi tới trường: – hoạt động bắt buộc của sinh viên để kiểm tra nguồn lây nhiễm dịch bệnh của sinh viên.
Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration để khai báo y tế
 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng “Vietnam Health Declaration” có trên App Store (IOS) /CH Play (Androi).
 • Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin, số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập hoàn thành, điền các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ Y tế ban hành trong mục “Khai Y Tế Nội Địa” và “Gửi thông tin”.

2. Thực hiện check-in/check out khai báo y tế

Toàn bộ cán bộ giảng viên, sinh viên bắt buộc thực hiện nghiêm túc việc check-in, check-out tại điểm kiểm soát dịch bệnh trước và sau ca học theo hướng dẫn như sau:

Quy trình check in/check out khi ra vào trường học
 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietnam Health Declaration, chọn chức năng “Quét Mã QR” (Mã QR ở dưới phần hình ảnh và được dán tại các hành lang trường, lớp học)

– Lưu ý: Đối với những trường hợp chưa cài đặt ứng dụng, sinh viên vui lòng tải và cài đặt ứng dụng theo hướng dẫn trên Fanpage Phòng CTSV: https://www.facebook.com/ctsvpoly.hn/posts/257894122496144

 • Bước 2: Thực hiện chức năng “Check-in” khi đến trường và “Check-out” sau khi kết thúc ca học.

3. Tự giác thực hiện tốt khuyến cáo 5K về phòng chống dịch bệnh.

Trong thời gian học tập tại cơ sở, sinh viên tự giác thực hiện tốt khuyến cáo 5K về an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid-19:

 • Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
 • Đeo khẩu trang khi tới trường, nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.
 • Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
 • Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý, xây dựng lối sống lành mạnh.
 • Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
 • Đối với những trường hợp di chuyển từ vùng dịch, sinh viên nộp giấy tờ minh chứng tại phòng Dịch vụ sinh viên – cán bộ Đào tạo (SĐT: 024.6259.4013), và khai báo tại phường Phương Canh theo SĐT: 024 3837 3459
 • Khi có các thắc mắc về phòng chống dịch bệnh, sinh viên liên hệ theo đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900.90.95
FPolyer thực hiện các công tác phòng chống dịch bệnh.

Hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ thực hiện tốt công tác chống dịch của nhà trường, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh để việc học tập, rèn luyện, phong trào sự kiện của sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *