Sinh viên FPoly Cần Thơ “du lịch” Đồng Tháp với ấn phẩm đồ họa đặc sắc

11:09 06/01/2022

“Du lịch Đồng Tháp” là sản phẩm thuộc môn học “Thiết kế đa truyền thông Với Animate” do bạn Nguyễn Lan Vy, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ thực hiện.

Chia sẻ về lý do chọn đề tài, Lan Vy cho rằng, du lịch là một trong những loại hình dịch vụ phát triển mạnh mẽ và được nhiều người quan tâm trong những năm trở lại đây, với nhiều đề tài, nguồn tài nguyên và ý tưởng đa dạng để khai thác. Đặc biệt, cô nàng còn có niềm yêu thích và đam mê mãnh liệt với du lịch, khám phá nền văn hóa vùng miền, chính vì vậy, đây là nền móng đầu tiên cho “đứa con tinh thần” của Lan Vy.

Địa danh làng hoa Sa Đéc trong clip 2D mà Lan Vy thực hiện.

Lựa chọn địa danh Đồng Tháp làm chất liệu cho tác phẩm, Lan Vy muốn đem niềm tự hào quê hương giới thiệu đến đông đảo bạn bè gần xa. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, cô nàng cũng phải đối mặt với thách thức mới: “Đây là lần đầu tiên em tự lên ý tưởng kịch bản, tự lên nội dung nên còn nhiều bỡ ngỡ. Thời lượng video có giới hạn nên em muốn tập trung truyền tải trọn vẹn những nét đặc sắc, nổi bật nhất của Đồng Tháp đến với người xem”. 

Được biết, Đồng Tháp được các chuyên gia trong lĩnh vực Du lịch nhận định sẽ trở thành điểm đến lý tưởng, mới lạ dành cho du khách với những cánh đồng sen Sa Đéc bát ngát, khung cảnh làng quê Tam Nông yên bình, khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười thơ mộng…

Lựa chọn được những địa điểm nổi bật để đưa vào tác phẩm của mình, song khắc hoạ nó như thế nào để đem đến cái hồn, cái thơ, nét đẹp dung dị mà nổi bật của từng địa danh lại trở thành bài toán khó với Lan Vy. Dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Thiện Vũ, cô nàng đã khắc hoạ thành công nét đặc trưng, nêu bật được nét duyên dáng riêng của từng địa danh, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người xem.

Tuy nhận được sự đánh giá cao từ phía giảng viên hướng dẫn, nhưng Lan Vy vẫn còn một chút thất vọng, nuối tiếc trong phần thể hiện của mình. Bạn chia sẻ: “Ngay từ khâu lên ý tưởng, em đã muốn thể hiện nhiều địa danh cũng như những món ăn đặc sắc của Đống Tháp hơn nữa. Tuy nhiên, do thời lượng video và khối lượng công việc cần phải hoàn thành, em đã phải tiết chế lại”.

Tuy nhiên, Lan Vy vẫn hoàn toàn hài lòng với thành quả của mình. Thông qua sản phẩm, cô nàng đã khắc họa thành công bức tranh Đồng Tháp mùa nào cũng đẹp, thanh bình, được bao bọc bởi nét đẹp hoang sơ, mộc mạc do thiên nhiên ban tặng. 

Hình ảnh minh hoạ Đồng Tháp Mười

Với vai trò là người trực tiếp hỗ trợ và giảng dạy, thầy Nguyễn Thiện Vũ – Giảng viên ngành Thiết kế đồ hoạ tại FPT Polytechnic Cần Thơ đánh giá cao mức độ nhạy bén, nắm bắt thông tin và khả năng tư duy, sáng tạo của Lan Vy. Cô nàng đã thành công thổi hồn vào vẻ đẹp của làng quê Việt Nam theo một cách rất riêng, rất đặc biệt.

“Du lịch là mảng đề tài không mới, nhưng cái độc đáo của Lan Vy là truyền tải được nét đẹp của Đồng Tháp theo một cách rất riêng. Dù còn chút thiếu sót, nhưng tôi vẫn đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo và cố gắng hoàn thành sản phẩm của Lan Vy. Phải thật sự am hiểu và đầu tư thời gian, công sức mới có thể hoàn thiện một tác phẩm như thế. Tôi tin rằng với quyết tâm và đam mê như vậy, bạn sẽ sớm thành công trong tương lai”, thầy Thiện Vũ chia sẻ.

Vận dụng kiến thức đã học ở trường, lớp vào thực tiễn cuộc sống đã trở thành “kim chỉ nam” cho mọi chương trình giáo dục của FPT Polytechnic. Hướng đi “Thực học – Thực nghiệp” này sẽ giúp các bạn sinh viên có thể nhanh chóng phát triển bản thân, nâng cao tay nghề và thích nghi với môi trường việc làm trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *