“Cây ngủ gật” Poly từng nghi ngờ đam mê MC Hype và cái kết

10:31 06/01/2022

Tốt nghiệp ngành Marketing & Sales tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Trương Công Đức chọn lựa theo đuổi đam mê trở thành “MC Hype” chuyên nghiệp, đồng thời cũng là Manager tại Agency ở TP.HCM.

Trương Công Đức – Cựu sinh viên ngành Marketing & Sales tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên

Chia sẻ về hành trình “2 năm 4 tháng” tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, Công Đức cho biết, trong thời gian học ở trường, để có chi phí trang trải nên anh chàng này đã đi làm thêm DJ và MC Hype cho một số quán Bar, không ngờ làm một thời gian mình thật sự khám phá bản thân rất thích làm công việc này. Vì vậy, song song trong quá trình học, Công Đức đã dành thời gian tìm hiểu thêm những kỹ năng để phục vụ tốt cho công việc.

“Sau khi tốt nghiệp, mình cũng như nhiều bạn học trong lớp rất phân vân trong việc lựa chọn con đường sự nghiệp mà mình muốn đi. Do đó, mình quyết định đầu quân vào công ty Agency ở Thành phố Hồ Chí Minh ở vị trí MC Hype”, Công Đức chia sẻ.

Tìm được việc làm, sau một thời gian tham gia vào các hoạt động của Agency, Công Đức khá may mắn và được tin tưởng giao những công việc liên quan tới những đối tác lớn, trong đó, nổi bật nhất là Công ty 39 Entertainment, một công ty chuyên đầu tư về Bar, Club, Nhà hàng lớn nhất khu vực phía Nam. Thông qua những nhiệm vụ, công việc được giao, kết hợp với những kiến thức, kỹ năng đã học được trước đó, anh chàng này đã thu về những bài học, kinh nghiệm quý giá trong một sân chơi lớn với nhiều người nổi tiếng.

“Những gì đã được học tại FPT Polytechnic đã mang lại nhiều ích lợi đối với công việc hiện tại, đặc biệt là với vị trí công việc MC Hype, mình cần phải xuất hiện với hình ảnh chỉn chu & chương trình cũng phải lộng lẫy. Do đó, không chỉ áp dụng nhưng môn học chuyên ngành, ngay cả cũng những kỹ năng mềm  như kỹ năng thuyết trình, đàm phán… đều thực sự hữu ích và mình đã nhận được sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo”, Công Đức vui mừng chia sẻ.

Trương Công Đức đã từng tham gia Happy Bee X cơ sở FPT Polytechnic Tây Nguyên năm 2020. Đây là cơ hội trải nghiệm thú vị, giúp Công Đức sớm có được những kinh nghiệm quý khi đứng trên sân khấu với hàng nghìn khán giả.

Được biết, thời điểm trước khi đại dịch Covid-19 kéo đến với hàng loạt những ảnh hưởng tiêu cực, Công Đức đã có những khoản thu nhập “khủng” khi được sơ với mặt bằng chung sinh viên mới tốt nghiệp. Hiện tại, khi dịch bệnh kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, cuộc sống, thu nhập của những người làm ngành giải trí nói chung và Công Đức nói riêng cũng chịu ảnh hưởng nặng nề.

“Tất nhiên là công việc ảnh hưởng nhiều chứ, ngoài nhận những show nhỏ, mình quay về vị trí Quản lý Marketing tại Agency với phong cách giống ‘dân văn phòng’ cùng mức thu nhập trên dưới 8 chữ số”, Công Đức chia sẻ thêm.

Trước đây, từng được đặt biệt là “cây ngủ gật” trên lớp vì thường xuyên làm việc vào đêm khuya và cũng từng “tạch” môn vì “hổng” kiến thức, nhưng Công Đức khẳng định: “Chúng ta còn trẻ, vì vậy, hãy cứ trải nghiệm và mắc sai lầm trong phạm vi cho phép. Mỗi lần sai là một lần trả giá, chỉ khi phải trả giá thì mới biết rút ra những bài học cho bản thân. Không điều gì tuyệt vời hơn khi mình được làm việc bằng niềm đam mê, vì vậy, hãy cố gắng tìm thấy niềm đam mê ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường để sớm định hướng bản thân, đặc biệt là sau khi tốt nghiệp”.

Hy vọng, trong tương lai, Công Đức sẽ có được những thành tựu lớn hơn nữa, ấn tượng hơn nữa. Từ những kết quả đã và đang đạt được ở hiện tại, có thể xem Công Đức là một minh chứng để các bạn sinh viên FPT Polytechnic học tập và xác định đam mê, định hướng bản thân và theo đuổi sự thành công.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *