Website thực tế ảo – Xu hướng mới giúp gia tăng trải nghiệm của khách hàng

13:51 03/12/2021

Website thực tế ảo đang trở thành vũ khí mà các doanh nghiệp lựa chọn để tạo nên sự khác biệt, dẫn đầu xu thế trong một môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Thị trường là nơi mà các doanh nghiệp không ngừng nỗ lực để trở nên khác biệt, trở nên tốt hơn so với đối thủ, từ đó chiếm lĩnh thị phần nhiều hơn trong lĩnh vực. Giữa một môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh như vậy, rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã lựa chọn công nghệ, cụ thể là website thực tế ảo làm “chìa khóa thành công”.

Website thực tế ảo – Xu hướng mới của nhiều doanh nhiệp hiện nay
 • Website thực tế ảo là gì?

Website thực tế ảo là website ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR thay vì sử dụng những nội dung với các loại hình media phẳng 2D. Website thực tế ảo cho phép người dùng trải nghiệm không gian 3D, hoàn toàn có thể tương tác, xoay lật để quan sát các sản phẩm ngay trong trình duyệt, kèm theo đó là một người thuyết minh ảo, khiến cho người xem như đang thực sự ở trong một tour giới thiệu doanh nghiệp.

 • Website thực tế ảo đem lại những lợi ích gì?

Với website 3D, việc đưa vào sử dụng sẽ mang tới cho người dùng trải nghiệm độc đáo, hoàn toàn khác biệt với những hình ảnh đầy tính chân thực. Truy cập vào website mở ra một thế giới sống động, mới mẻ để người dùng có được trải nghiệm hoàn hảo nhất ngay trên website.

Thiết kế website thực tế ảo (VR) còn có có khả năng giúp doanh nghiệp thu hút được người dùng truy cập vào trang web nhiều hơn. Thông qua sự nổi bật, ấn tượng ở hình ảnh và giao diện, khách hàng sẽ có được những ấn tượng mạnh mẽ, ghi nhớ về công ty nhiều hơn.

Website 3D sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo

Thiết kế web thực tế ảo (VR) còn khẳng định được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Phát triển, đầu tư ngay từ website để giới thiệu về công ty, cung cấp sản phẩm hay dịch vụ tới khách hàng giúp mỗi đơn vị xây dựng được thiện cảm, nhận được đánh giá cao hơn rất nhiều. Điều này sẽ tạo lợi thế cạnh tranh tốt hơn cho mỗi doanh nghiệp.

 • Đặc trưng của giao diện web thực tế ảo VR

Với những website thông thường, khi thiết kế và đưa vào sử dụng, giao diện sẽ khó được thể hiện theo cách nổi bật. Lúc này, mỗi người dùng khó có thể được chiêm ngưỡng một cách ấn tượng nhất những hình ảnh đẹp, sắc nét và hoàn hảo nhất.

Song với thiết kế web thực tế ảo (VR), khi được hoàn thiện và đảm bảo từ hình ảnh, âm thanh với nhiều hiệu ứng được tích hợp sẽ mang tới giao diện web hoàn hảo, tạo được sự thu hút, chú ý và tò mò từ người dùng.

Với website thực tế ảo (VR) khi phát triển và đưa vào sử dụng sẽ mang tới cho khách hàng cảm giác về chiều sâu tốt hơn rất nhiều. Giao diện website mang tới ấn tượng mạnh mẽ và sự chú ý lớn, từ đó, mang lại khả năng tương tác cao hơn cho mỗi trang web. Đây là điều mà một website thông thường khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng khó có thể đạt được.

Web thực tế ảo VR là một trong những cách giúp doanh nghiệp tăng khả năng tương tác của trang web
 • Các lĩnh vực, ngành có thể ứng dụng Website 3D thực tế ảo

Với nhiều chức năng đặc biệt, website 3D được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, hầu hết đều là các lĩnh vực có yêu cầu cao về hình ảnh mô phỏng, không gian. Qua đó, giúp cho người dùng có thể hình dung được sản phẩm, dịch vụ và tăng cường khả năng tương tác với hình ảnh.

Website 3D được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau
 • Một số lĩnh vực thường được sử dụng Website 3D:
  • Ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, quán cà phê;
  • Ngành dịch vụ gồm khu nghỉ dưỡng, resort hay các trang web đặt phòng;
  • Các website sử dụng để trưng bày sản phẩm;
  • Các dự án bất động sản, căn hộ – chung cư – cho thuê phòng – biệt thự – thuê phòng;
  • Các website bán hàng muốn thể hiện sản phẩm của mình một cách rõ nét hơn.

Bên cạnh các tính năng cơ bản và cần thiết ở một trang web, website 3D trong những lĩnh vực nêu trên sẽ hỗ trợ các chức năng như đặt lịch, đặt phòng, nhận thông tin tư vấn. Trải nghiệm thị giác sẽ giúp website tạo được điểm nhấn.

Đối với những doanh nghiệp bất động sản, website 3D sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Các doanh nghiệp có thể mô tả hình ảnh không gian ở từng căn phòng, dự án hay khu resort của mình. Điều này sẽ mang đến cho người nhìn một cái nhìn toàn cảnh, có thể đưa ra những đánh giá chính xác.

Trên đây là một số thông tin về nền tảng website thực tế ảo (VR). Với nhu cầu của xã hội hiện nay, việc thiết kế website trở thành vấn đề mà các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Bắt nhịp xu hướng phát triển của công nghệ, thực tế ảo (VR) sẽ là một trong những công cụ đắc lực, hứa hẹn sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *