Yêu thích kinh doanh, sinh viên Marketing & Sales bung hết kỹ năng trong dự án thực hành

17:32 01/06/2021

Kỹ năng bán hàng là môn học nằm trong chương trình học của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic chuyên ngành Marketing – Sales luôn được đánh giá là một môn học hấp dẫn vì nó tạo điều kiện giúp sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện cá tính và khẳng định bản thân một các rõ ràng nhất.

Sức hấp dẫn của môn học nằm ở chỗ, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có cơ hội được triển khai thực tế các ý tưởng kinh doanh bán hàng online & offline xuyên suốt quá trình học của block. Đây cũng là cơ hội để sinh viên có thể áp dụng và kế thừa phần kiến thức của các môn học liên quan trong chuyên ngành như Quản trị bán hàng, phân tích hoạt động kinh doanh, marketing mạng xã hội vào trong các hoạt động bán hàng thực tế của mình.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic với hoạt động kinh doanh trà thái phục vụ môn học kỹ năng bán hàng

Tính chất mở trong yêu cầu của môn học đã giúp các nhóm sinh viên có thể tự do trong việc lựa chọn các sản phẩm khác nhau dựa vào thế mạnh sẵn có của các thành viên hay đối tượng mục tiêu phù hợp. Điều này đã đem lại cho các bạn sinh viên có những trải nghiệm đa dạng về kỹ năng bán hàng & quản trị bán hàng với các dòng sản phẩm khác nhau như: bánh kẹo, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, đồ uống đóng chai, quần áo thời trang, phụ kiện điện thoạị,…

Sau khi đã thiết lập được đội ngũ bán hàng, sản phẩm bán hàng, các nhóm sinh viên sẽ bắt đầu lập kế hoạch bằng việc lựa chọn các công cụ bán hàng phù hợp. Fanpage Facebook, Instagram, Tiktok, Landing page,…là những công cụ bán hàng được nhiều nhóm sinh viên lựa chọn để giới thiệu & quảng bá sản phẩm đến nhóm đối tượng mục tiêu.

Facebook là công cụ bán hàng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn
Mỗi nhóm đều lựa chọn những mặt hàng khác nhau, phù hợp với từng đối tượng

Sự sáng tạo trong nội dung, hình ảnh sản phẩm cũng như các hoạt động bán hàng online chính là yếu tố hấp dẫn nhất của môn học. Việc khuyến khích sinh viên thực hiện đa dạng các hoạt động bán hàng online trên các nền tảng mạng xã hội cũng giúp cho sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức lý thuyết của môn học vào thực tế, giúp sinh viên hiểu hơn về các hoạt động bán hàng online đang diễn ra trên thị trường để rút ra được những kinh nghiệm giá trị sau mỗi giai đoạn bán hàng.

Sinh viên còn được trải nghiệm hoạt động bán hàng qua hình thức livestream trên Fanpage Facebook

Bên cạnh các hoạt động bán hàng online, sinh viên còn được trải nghiệm các bài tập tình huống thực tế của các hoạt động bán hàng offline như: Tình huống tiếp cận khách hàng, xử lý các tình huống từ chối của khách hàng, xử lý các trường hợp không hài lòng từ khách hàng, xây dựng kịch bản bán hàng 30 giây,…Đây chính là những yếu tố khiến cho môn Kỹ năng bán hàng là một trong những môn học có sự hấp dẫn nhất với các bạn sinh viên của chuyên ngành Marketing & Sales tại trường FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *