Bí kíp để thành công trong ngành Quan hệ công chúng

16:36 24/09/2018

Mặc dù ngành PR – Quan hệ công chúng yêu cầu nhiều đặc điểm truyền thống quan trọng, thì những kỹ năng mềm như xây dựng mối quan hệ, tư tưởng vững vàng, sự sáng tạo … sẽ giúp mọi người gặt hái thành công trong ngành này.

  1. Giữ mối quan hệ tốt với báo chí

Mọi thứ không bao giờ kết thúc sau một bài báo. Các nhà báo luôn tìm kiếm những nguồn thông tin tin cậy và các nội dung mang tính thời sự. Bạn có thể trở thành một chuyên gia cung cấp chủ đề bằng việc để các nhà báo biết rằng bạn luôn sẵn sàng vào bất cứ thời điểm nào họ cần đến ý kiến chuyên gia về lĩnh vực của bạn.

2. Làm quen với sự khước từ

Workplace headache

Mỗi lời từ chối là một bài học kinh nghiệm để phát triển kỹ năng truyền thông và giao tiếp của mình. Điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong các mối quan hệ sau này.

3. Hỗ trợ đồng nghiệp

PR tuy không quá nặng thiên về làm nhóm nhưng mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp là điều nên và cần vun đắp. Khi bạn không thể hòa hợp hay trở thành gánh nặng của mọi người thì sớm muộn bạn cũng rời bỏ vị trí. Không cần phải cất lời ca ngợi công khai thì mới thể hiện sự trân trọng đồng nghiệp. Chỉ cần một lời xin lỗi đúng lúc, hoặc công nhận khả năng, hay gởi lời khen tặng, động viên kịp thời thì đó cũng là một điều đáng quý.

4. Chấp nhận rằng bạn không thể biết hết mọi thứ

Hãy tự tin về những điều bạn làm tốt và khiêm tốn thừa nhận những gì mình chưa làm được. Những người thành công nhất trong ngành quan hệ công chúng thường là những người có đầu óc cởi mở, chứ không phải là một người “biết tất cả”. Cùng với sự phát triển của ngành marketing nói chung, quan hệ công chúng cũng thay đổi mỗi ngày với công nghệ mới, kỹ thuật mới, chính vì thế, nếu không thể chấp nhận những điểm yếu kém và sự thiếu hiểu biết của mình thì bạn sẽ không thể tồn tại lâu trong ngành.

5. Học hỏi nhiều nhất có thể

Luôn học hỏi, tìm hiểu và tiếp cận các xu hướng mới sẽ giúp người làm PR phát triển ý tưởng tốt hơn
Luôn học hỏi, tìm hiểu và tiếp cận các xu hướng mới sẽ giúp người làm PR phát triển ý tưởng tốt hơn

Mở rộng tâm trí và chú tâm học hỏi, bạn sẽ thành thạo một lĩnh vực nào đó, và ngành PR cũng không ngoại lệ. Theo đuổi PR, bạn có thể học hỏi từ những người đi trước, những người dày dặn kinh nghiệm trong nghề, học từ Internet, truyền thông để có thể tiếp cận, cập nhật đa dạng chủ đề, qua đó phát triển ý tưởng cho công việc. Tốt nhất bạn nên dành thời gian mỗi tuần để đọc, xem, nghe điều gì đó nằm ngoài mối quan tâm, sở thích của bạn để tìm hiểu thêm các xu hướng mới. Việc tiếp xúc nhiều thứ khác nhau sẽ giúp ích nhiều cho người làm PR trong việc kết nối các xu hướng, ý tưởng.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *