Một số xu hướng tuyển dụng ngành IT trong tương lai

6:50 07/05/2018

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề phát triển mạnh trong thời gian qua, theo đó, các xu hướng về yêu cầu và công việc IT cũng thay đổi nhanh chóng theo thời gian. Cùng điểm qua một số ngành hứa hẹn sẽ “khát” nguồn nhân sự trong tương lai dưới đây nhé.

  1. Big Data

Big Data và và các công nghệ quản lý dữ liệu liên quan sẽ tiếp tục tăng tầm quan trọng của nó. Điều đó có nghĩa Big Data là một triển vọng lớn vì bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào đều dựa vào lượng dữ liệu khổng lồ để đạt được và đánh giá hiệu quả. Các công ty phụ thuộc vào quản lý dữ liệu để có được số liệu chuyển đổi từ các kết nối số. Do đó mức độ tuyển dụng trong công nghệ thông tin sẽ rất cao đối với ngành nghề này.

2. Containerisation

Việc vận chuyển container là một kiểu vận chuyển ảo hóa, cho phép chạy các ứng dụng trên các máy chủ dựa trên đám mây mà không có sự ràng buộc của máy chủ truyền thống. Mỗi khi bạn tìm kiếm điều gì đó trên Google, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ vẫn bám theo phía sau bạn thông qua một loạt các gói phần mềm riêng biệt, còn được gọi là những container.

Công nghệ thông tin luôn là một trong những ngành dẫn đầu và đóng vai trò quan trọng trong đời sống ở mọi lĩnh vực
Công nghệ thông tin luôn là một trong những ngành dẫn đầu và đóng vai trò quan trọng trong đời sống ở mọi lĩnh vực

Cho dù vô hình với người dùng, phương pháp này đã trở thành cách thức thống trị để lập trình các ứng dụng ngày nay. Lập trình viên IT có kinh nghiệm về đám mây và container hóa sẽ được yêu cầu và tuyển dụng nhiều trong thời gian tới.

3. Mobile web performance

Bất kỳ trang web nào không được tối ưu hóa cho các thiết bị di động đều không được các công cụ tìm kiếm ưu tiên và bị rớt hạng. Ngày càng có nhiều người dùng mong muốn hiệu suất trực tuyến tuyệt vời từ thiết bị di động, vì vậy cuộc đua cải thiện trải nghiệm sử dụng website trên thiết bị di động dành cho doanh nghiệp ngày càng gay gắt . Các xu hướng công nghệ thông tin trong lĩnh vực web di động trong tương lai sẽ bao gồm: thiết kế chỉ dành riêng cho thiết bị di động, sử dụng ảnh động, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, các ứng dụng an toàn …

4. The Internet of Things – IoT

IoT có thể thay đổi hoàn toàn cách sống của con người trong tương lai. Khi mọi thứ đã được Internet hóa, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển chúng từ bất cứ đâu chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối Internet. Sở hữu những thành tựu trong lĩnh vực này nghĩa là bạn đang nắm giữ trong tay chìa khóa thành công của mọi thời đại. IoT chính là xu hướng của tương lai. IoT là ngành công nghiệp điều khiển và thành công nhất khi nó tập trung vào việc tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề cụ thể. Ngành này tập trung vào phần mềm và phần mềm trung tâm phần cứng, điều này sẽ phù hợp với những người thích các giải pháp đang phát triển và đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật.

Sự ra đời của các thiết bị di động thông minh như iPhone, iPad chạy trên hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone đã mang lại cuộc cách mạng lớn về cách thức sử dụng thiết bị di động trong cuộc sống và công việc. Hiện nay số lượng thiết bị cầm tay đã vượt qua số lượng máy tính cá nhân. Điều này đã thực sự mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới.

FPT Polytechnic là cơ sở đầu tiên đưa chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động (Mobile Devices Programming) vào giảng dạy, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh của ngành công nghiệp này.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố,10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *