Một website chuyên nghiệp cần có những gì?

10:51 06/11/2018

Website đóng vai trò kênh truyền thông và là công cụ quan trọng trong việc kinh doanh của doanh nghiệp hiện nay. Vậy một website chuyên nghiệp cần những yếu tố gì để thu hút lượt người xem và quảng bá thương hiệu hiệu quả?

  1. Thiết kế bắt mắt

Một website thiết kế bắt mắt cần có giao diện và bố cục bắt mắt, tạo ấn tượng với khách hàng. Giao diện trang web không nhất thiết phải thật hoàn hảo mà nên hướng đến sự đơn giản và tinh tế để khi nhìn vào có cảm giác thoải mái, dễ chịu, và chỉ cần nhìn qua người xem có thể biết công ty hoạt động trong lĩnh vực nào.

Website phải có bố cục trình bày nội dung hợp lí, khoa học, phù hợp với nhu cầu của người dùng mà doanh nghiệp mong muốn hướng đến.

2. Vận hành bình thường

Thiết kế website phải đảm bảo được khả năng vận hành thường xuyên và liên tục, 24/7. Điều này được hiểu là chúng phải luôn luôn trong tình trạng sẵn sàng, và không có bất cứ một trục trặc nhỏ nào.

Khi người truy cập hứng thú với sản phẩm hay dịch vụ trên website, bạn cần phải có công cụ để giúp họ có thể dễ dàng tương tác và đặt ở vị trí có thể nhìn thấy trên website. Bên cạnh đó, một đường dẫn liên kết ở tất cả các trang để khách hàng có thể thuận tiện nhất trở về trang chủ.

3. Website phải được tối ưu

Website cần phải được tối ưu về tốc độ. Truy cập nhanh hay chậm có thể do mạng của từng người sử dụng, do server … nhưng nó nên được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ nhanh nhất có thể.

Về SEO, website cần phải tối ưu nội dung, các từ khoá, đường dẫn link thân thiện … để google có thể dễ dàng tìm thấy website của bạn, đưa lên top 5 dễ dàng.

4. Quản trị dễ dàng

Để một website lên top trên google thì điều kiện tiên quyết là bạn phải chăm sóc nó thường xuyên như cập nhật tin tức, sản phẩm … Do đó, trang quản trị phải được xây dựng thân thiện, dễ dàng sử dụng để việc quản trị trở nên tốt hơn.

5. Phải được bảo mật

Khi website có lỗ hổng, hacker sẽ dễ dàng xâm nhập, tấn công và khai thác dữ liệu khiến website bị nhiễm độc, gây nguy hiểm không chỉ cho chủ sở hữu trang web mà cho cả những khách truy cập. Vì vậy, điều không thể thiếu khi thiết kế website chuyên nghiệp là tính bảo mật cao để đề phòng hacker tấn công, phá hoại.

6. Có nội dung phong phú

Chỉ khi website bạn đủ sức thuyết phục người xem thì họ mới muốn tìm hiểu thêm, khám phá nhiều cái hay khác nữa. Muốn tăng khả năng tương tác như vậy, bạn phải đảm bảo được nội dung có chất lượng độc đáo , hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt. Hãy biến trang web của bạn trở thành nguồn thông tin hữu ích để lôi cuốn khách hàng vào thăm website thêm nhiều lần nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *