Năm 2020, thương mại điện tử Việt Nam sẽ đạt mức 10 tỷ USD

17:28 26/10/2017

Theo dự báo, đến năm 2020, tổng giá trị giao dịch thương mại điện tử toàn nước ta sẽ chạm mốc 10 tỷ USD. Con số này cho thấy mức độ phát triển đột phá đến chóng mặt của lĩnh vực kinh tế mới này.

Thương mại điện tử đang trở thành xu hướng tất yếu của nền kinh tế thế giới trong bối cảnh Internet phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Hòa vào cuộc chơi chung của toàn cầu, thương mại điện tử Việt Nam cũng cho thấy những bước tiến kịp thời của mình.

Năm 2016, khi con số doanh thu từ thương mại điện tử Việt Nam đạt mốc 5 tỷ USD, nhiều người tỏ ra kỳ vọng vào “miền đất” mới mẻ và màu mỡ này. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ còn tiến xa hơn nữa khi mới đây, các chuyên gia đưa ra dự báo con số này vào năm 2020 sẽ đạt 10 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng 100% so với năm 2016.

Điều này có lẽ cũng không khiến nhiều người bất ngờ khi Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những thị trường thương mại điện tử có mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới, khoảng 35%/năm (con số này cao gấp 2,5 lần Nhật Bản – một đất nước rất phát triển về việc mua bán trực tuyến). Cùng với sự phát triển của Internet, các rào cản về địa lý dần được xóa bỏ khiến việc giao dịch trở nên quen thuộc và phổ biến.

Nhanh chóng, thuận tiện, các dịch vụ đi kèm nhanh chóng và chất lượng (như bảo hành, giao hàng…), không lo lắng về chuyện giá cả hay mức sống người dân đang được nâng cao là một số lý do khiến chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng thị trường thương mại điện tử Việt Nam sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *