Những website thương mại điện tử lớn nhất thế giới

17:39 17/10/2017

Theo báo cáo của Google, quy mô thương mại điện tử của Việt Nam đang có sự tăng trưởng vô cùng thuận lợi, có thể đạt 7,5 tỷ USD trong năm 2025. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đang lựa chọn đây là ngành học mình sẽ theo đuổi trong tương lai.

Cùng với sự phát triển đến chóng mặt của công nghệ, thương mại điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhiều người. Nếu bạn muốn tìm hiểu về xu hướng kinh tế toàn cầu này, đừng bỏ qua những trang web nổi tiếng sau đây.

Amazon.com

Amazon là công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ, là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất xứ cờ hoa. Mặt hàng kinh doanh của Amazon vô cùng đa dạng, từ thực phẩm, đồ điện tử, sách báo, đĩa nhạc, nội thất cho đến quần áo, đồ chơi trẻ em…

Alibaba.com

Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử được thành lập từ năm 1999 bởi tỷ phú Jack Ma. Hãng bắt đầu hoạt động toàn cầu từ năm 2010 và liên tục đạt nhiều thành tựu rực rỡ. Cho đến nay, Alibaba trở thành một trong những cái tên đáng chú ý nhất Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung khi nhắc đến thương mại điện tử.

Walmart

Với chiến lược cắt giảm giá sản phẩm tối ưu, Walmart đang là nhà bán lẻ tạp hóa lớn nhất tại Mỹ, chiếm 20% doanh thu hàng tiêu dùng và tạp hóa tại quốc gia này. Hiện hãng đang mở rộng hoạt động sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Bestbuy.com

Bestbuy hẳn là cái tên không còn xa lạ gì với những người thíc mua hàng online. Một điểm làm nên thành công của hãng đó là sự đầu tư kỹ lưỡng vào trang web: được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ, sắp xếp, bố trí các mặt hàng một cách khoa học và dễ tra cứu.

eBay.com

Bắt đầu với việc đấu giá trực tuyến, đến nay eBay đã trở thành một trong những địa chỉ thương mại điện tử được yêu thích nhất. Tại đây, khách hàng trên toàn thế giới có thể dễ dàng tìm mua các mặt hàng sản phẩm, dịch vụ một cách dễ dàng.

Để nhanh chóng trở thành một chuyên gia Thương mại điện tử chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo uy tín ở các cơ sở phù hợp. Trong đó, tại Cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài việc được trang bị kiến thức ngành, kỹ năng kỹ năng mềm, sinh viên còn được tăng cường đào tạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, trong chương trình học, trường còn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua những buổi tham quan doanh nghiệp.

Để đón đầu cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn chuyên nghiệp và trở thành chuyên gia Thương mại điện tử, bạn có thể tham gia chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing bằng cách đăng ký học tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *