Nội dung tương tác – hướng phát triển mới của Marketing

15:35 23/07/2018

Nội dung tương tác (Interactive Content) là xu hướng đang khá thịnh hành trong giới Marketing hiện nay. Thay vì việc đưa ra thông tin và bắt buộc khách hàng tiếp nhận, các doanh nghiệp dần chú trọng hơn đến việc lắng nghe phản hồi từ người mua.

Dạng nội dung tương tác được các chuyên gia Marketing sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là Đặt câu hỏi (Q&A). Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến các cuộc bình chọn, khảo sát, làm bài test hay đố vui, xin ý kiến đánh giá của khách hàng. Cách thức trình bày của những nội dung này cũng khá sáng tạo, khiến khách hàng hứng thú hơn với việc tham gia trả lời đưa ra ý kiến của mình.

Việc tương tác được với khách hàng sẽ khiến hoạt động Marketing của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn.

Ngoài những nội dung thông thường như Q&A, người làm Marketing còn chú trọng đến video – dạng nội dung rất được ưa chuộng hiện nay. Viral video được nhiều doanh nghiệp đầu tư vì tính lan truyền rộng rãi. Khách hàng có thể tương tác thông qua hành động like, share và để lại bình luận. Một dạng video khác cũng đang trở thành trào lưu hiện nay là livestream (phát trực tiếp).

Livestream là hình thức Video Marketing cho thấy rõ ràng nhất sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng thông qua việc trò chuyện, trả lời  trực tiếp câu hỏi của khách hàng ở phần comment trong thời gian đang phát video. Hình thức này bùng nổ từ 2 năm trở lại đây và hứa hẹn sẽ tiếp tục sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Livestream đang là hình thức tương tác được nhiều chuyên gia Marketing ưa chuộng.

Ngoài ra, cùng với sự phát triển không ngừng của Online Marketing, các hình thức nội dung tương tác đang phát triển hiện nay còn phải kể đến các bài post trên mạng xã hội. Đây là kênh thông tin rất được giới trẻ ưa chuộng do tính nhanh chóng, hiện đại, phổ cập rộng rãi trong cộng đồng giới trẻ.

Sự hiện diện của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số như internet cùng smart phone ngày càng đi sâu vào cuộc sống thì các hình thức quảng cáo và tiếp cận người tiêu dùng qua các phương tiện này cũng càng càng phát triển. Ngân sách tiếp thị của các công ty dần chuyển dịch lớn hơn sang các kênh Online Marketingvà nhiều công ty tách hẳn bộ phận nhân sự chuyên phục trách mảng Digital Marketing. Và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Online Marketing trở thành một xu hướng tất yếu và mở ra cơ hội làm việc hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Đón đầu xu hướng đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo của chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Tags:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *