Tại sao doanh nghiệp nên thực hiện marketing trên Twitter?

11:28 24/12/2018

Twitter là một nền tảng truyền thông mạng xã hội với số lượng hơn 313 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một mảng xã hội tuyệt vời dành cho các marketer để quảng bá cho doanh nghiệp, thương hiệu của mình. Rất nhiều tổ chức và người dùng tweet liên kết đến các bài viết thú vị hoặc trang web.

Điều gì làm Twitter khác biệt?

Tại sao các cuộc trò chuyện trên Twitter rất hiệu quả? Bởi vì những người tham gia là những người hoạt động tích cực trên mạng xã hội. Họ không sử dụng nó chỉ để truyền tải nội dung mà còn dùng cho mục đích tương tác. Người dùng sẽ trả lời Tweets của bạn, re-tweet lại nội dung của bạn, từ đó lan tỏa thông điệp của doanh nghiệp.

Sức mạnh của các cuộc trò chuyện trên Twitter khi có được những người theo dõi tích cực tạo nên ảnh hưởng và lợi thế marketing cho doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Twitter như một công cụ marketing đắc lực?

  • Xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trên Twitter

Chỉ cần có mặt trên Twitter, bạn có thể trò chuyện giữa những người tiêu dùng thường xuyên tương tác trên mạng xã hội. Qua đó, bạn có thể tương tác, trả lời phản hồi khách hàng thường xuyên, tạo ra một “tiếng nói” thu hút người theo dõi theo tính cách thương hiệu mà bạn đang muốn xây dựng. Hoặc nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn sẽ giống như một nền tảng phát sóng, nơi bạn đưa ra các thông điệp của công ty và quảng bá sản phẩm.

Những hành động đơn giản này sẽ dễ dàng tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp và cơ hội có được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, công ty sẽ có thể hiểu được nhu cầu và suy nghĩ hiện tại của những người tham gia để nâng cao hơn nữa dịch vụ hoặc sản phẩm của họ.

  • Sử dụng Twitter để theo dõi đối thủ cạnh tranh

Twitter cho phép bạn theo dõi các tài khoản khác. Việc sử dụng tìm kiếm Twitter, bạn có thể tìm hiểu những gì mọi người đang nói về một chủ đề cụ thể, cho phép bạn để ý đến doanh nghiệp của bạn và đối thủ cạnh tranh.

Bằng cách tham gia Twitter (nghĩa là sử dụng nó để liên lạc với người khác, thay vì chỉ spam thông báo sản phẩm), bạn có thể trình bày và phát triển loại hình ảnh thu hút khách hàng tiềm năng của mình và điều chỉnh thương hiệu của bạn để nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh.

  • Tương tác với khách hàng

Twitter là một công cụ mạng tuyệt vời cho bạn cơ hội tương tác với những khách hàng tiềm năng. Khi bạn sử dụng Twitter, bạn có thể chia sẻ thông tin có giá trị với khách hàng của mình vào những thời điểm quan trọng nhất. Bên cạnh đó, Twitter cũng cung cấp cho bạn một kênh để lắng nghe và tìm hiểu về khách hàng về việc họ thích hay không thích gì về công ty của bạn, họ cảm thấy thế nào về thương hiệu của bạn, họ có đề xuất gì để cải thiện, sản phẩm yêu thích của họ là gì và tại sao …

  • Tăng doanh số bán hàng

Theo một khảo sát bởi Constant Contact, 60% người theo dõi thương hiệu có nhiều khả năng mua hàng hoặc giới thiệu sản phẩm sau khi theo dõi thương hiệu này trên Twitter. Vì vậy, tham gia Twitter giúp tăng cơ hội kiếm thêm doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *