Thay đổi cách làm content marketing thời 4.0

12:14 22/04/2019

Bước vào thời đại marketing 4.0, chúng ta chứng kiến sự dịch chuyển không ngừng của cách làm content marketing. Tiếp thị 4.0 lấy con người làm trọng tâm trong sự phát triển liên tục của công nghệ số, và việc hòa mình vào dòng chảy của cơn sóng marketing 4.0 sẽ giúp bạn mở cửa trái tim khách hàng, góp phần tăng doanh thu.

  1. Truyền thông trở thành cuộc hội thoại từ nhiều phía

Marketing 4.0 mở ra một chiều sâu mới, đó là một cuộc hội thoại từ nhiều phía để cùng xây dựng một câu chuyện trong một thế giới số.

Sự dịch chuyển của Marketing 4.0 đã dẫn đến những thay đổi quan trọng:

  • Quyền lực di chuyển về phía độc giả/người dùng/công chúng;
  • Sự xuất hiện các nhóm tiểu văn hóa (Giới trẻ – Phụ nữ – Cộng đồng mạng) với các kết nối sâu rộng. Cùng với đó là những chuyển biến trong hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Chiến thuật nào nên được dùng để vừa phù hợp, vừa tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả? Giữa bối cảnh mà mọi thứ bên ngoài vạn biến thì chiến lược tốt nhất chính là xây dựng được nội dung tốt. Lúc này, content marketing vừa phải tạo ra thông điệp mang tính cá nhân, lại vừa phải cộng hưởng được với các vòng kết nối quanh người dùng. Bên cạnh đó, việc hiểu rõ đặc điểm và tính chất của từng nhóm công chúng sẽ giúp marketer đứng vững trước con sóng thông tin và tìm ra được hướng đi phù hợp và hiệu quả.

2. Mỗi thương hiệu là một con người

Điều làm cho thương hiệu trong thời đại Marketing 4.0 khác biệt chính là thương hiệu được coi như một con người có suy nghĩ, có cảm xúc và có tính cách riêng. Thương hiệu 4.0 không những có cảm xúc, suy nghĩ mà còn có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, ghi dấu trong trái tim của khách hàng bằng những câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và cống hiến cho cộng đồng.

3. Mạng xã hội lên ngôi

Báo chí mất dần khả năng định hướng. Các agency truyền thống đứng trước nguy cơ bị lấn sân. Mạng xã hội dùng thuật toán để kiểm soát cơ chế hiển thị thông tin khiến thương hiệu gặp khó khăn hơn khi muốn tiếp cận tới công chúng. Bên cạnh đó, sự thay đổi trong hành vi trao đổi và tiếp cận thông tin của người dùng cũng đặt ra nhiều thách thức khi mạng xã hội cho phép mỗi người trở thành một kênh truyền thông độc lập.

4. Nội dung đóng vai trò quyết định

Sức mạnh của Digital Marketing thời đại 4.0 nằm ở khả năng phân tích dữ liệu hành vi người dùng, nhờ vậy mà cá nhân hóa phương thức tiếp cận khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên nội dung trên nền tảng số đang bị đánh giá là tạp nham, nhiều nhưng ít khác biệt, ít tạo được cảm xúc mạnh mẽ với khách hàng.

Xây dựng content đúng chất 4.0 với những trải nghiệm lấy người dùng làm trọng tâm, tận dụng tối đa cơ hội tiếp cận khách hàng thông qua chiến lược đa kênh cùng nội dung ngắn gọn, súc tích là một trong những giải pháp tối ưu được đề ra cho những thách thức nêu trên.

FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị thực tế đúng với triết lý  “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố lớn với 10 chuyên ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *