FPTS một năm nhìn lại

17:02 30/09/2014

FPTS HN đã chính thức đi vào hoạt động từ 10/10/2007, Chi nhánh FPTS HCM khai trương ngày 19/11/2007. Đây chính là những mốc son quan trọng đánh dấu việc FPTS gia nhập thị trường chứng khoán Việt nam. Cùng với mục tiêu trở thành một định chế tài chính hùng mạnh, FPTS đang nỗ lực để tự khẳng định một thương hiệu đẳng cấp trong giới đầu tư tài chính tại Việt Nam.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trích FPTS một năm nhìn lại
FPTS HN đã chính thức đi vào hoạt động từ 10/10/2007, Chi nhánh FPTS HCM khai trương ngày 19/11/2007.

Những mốc son đáng nhớ:

• Ngày 09/05/2007: FPTS nhận giấy phép thành lập nguyên tắc 

• Ngày 13/07/2007: FPTS nhận được giấy phép chính thức thành lập và hoạt động.

• Ngày 26/07/2007: FPTS được chấp thuận đăng ký làm Thành viên lưu ký Trung tâm lưu ký CK.

• Ngày 06/09/2007: FPTS được công nhận là thành viên giao dịch của Trung tâm GDCK Hà Nội

• Ngày 07/09/2007: FPTS được Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh cấp giấy phép nguyên tắc.

• Ngày 13/07/2007: FPTS chính thức trở thành thành viên Sở Giao dịch chứng khoán HCM

• Ngày 10/10/2007: FPTS Hn chính thức khai trương tại 71 nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội

• Ngày 2/10/2007: FPTS nhận giấy phép thành lập chi nhánh FPTS – HCM

•  Ngày 19/11/2007: FPTS HCM khai trương chi nhánh tại 5 Võ Thị  Sáu – Q1

Đằng sau những dấu mốc đáng nhớ trên là một thời gian rất dài, người FPTS đã một lòng đoàn kết và quyết tâm, ngày đêm cống hiến, xây dựng. những ngày đầu tiên dự án FPTS mới thành lập, chỉ vẻn vẹn có  người. Trụ sở công ty lúc đó cũng chỉ là một gian phòng nhỏ nằm trong trụ sở cũ 89 Láng Hạ của Tập đoàn. Thế rồi, cùng với thời gian, con số nhân sự của FPTS  tăng dần: 17 người, 21 người, 65 rồi 75,… và tính đến ngày 31/12/2007, nhân sự của FPTS đã lên con số tròn trĩnh 200 người (trong đó, FPTS Hn có 129 người và FPTS HCM có 71 người). Vượt qua rất nhiều khó khăn, người FPTS đã chung sức chung lòng để xây dựng một nền móng vững chắc ban đầu: Trụ sở khang trang với Sàn giao dịch có quy mô hiện đại và diện tích lớn nhất tại Việt nam; những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo; hệ thống quy trình đạt tiêu chuẩn ISO, tổ chức FPTS đồng nhất tại hai miền với Khối Dịch vụ; Khối Tư vấn, Khối Đầu tư và Khối đảm bảo. Thành công bước đầu mà FPTS đạt được không chỉ thể hiện ở số lượng cán bộ nhân viên mà chính là sự đồng tâm nhất trí, đoàn kết chia sẻ ở mọi cấp CBNV – sức mạnh lớn lao để giúp FPTS vượt lên mọi khó khăn, tạo dựng nền móng đầu tiên cho sự phát triển của FPTS trong tương lai và xây dựng nên hình ảnh người FPTS: Đoàn kết, chia sẻ, tuân thủ và đề cao Đạo đức nghề nghiệp và hướng đến cộng đồng.

Chỉ trong vòng gần 3 tháng hoạt động, FPTS đã có 6213 tài khoản của các nhà đầu tư là tổ chức và cá nhân. Song song với việc xây dựng hệ thống core giao dịch phục vụ cho hoạt động kinh doanh chứng khoán, FPTS cũng là một trong đơn vị tiên phong trong việc cung cấp đến các khách hàng của mình những dịch vụ hỗ trợ mang tính tiện ích rất cao như: Dịch vụ giao dịch trực tuyến Eztrade, Dịch vụ thông tin trực tuyến EzSearch, Dịch vụ Mở tài khoản online (EzOpen), Dịch vụ Đặt lệnh chuyển tiền trực tuyến EzTransfer… Với giao diện thân thiện, chuyên nghiệp, nhiều tiện ích và tính năng, website www.fpts.com.vn của FPTS giờ đây đã trở thành địa chỉ tin cậy của rất nhiều nhà đầu tư. Không dừng lại ở đó, FPTS vẫn đang tiếp tục nỗ lực khẳng định sự vượt trội của mình bằng việc tập trung đổi mới công nghệ, hướng nhà đầu tư đến với phương thức giao dịch tiên tiến và tiện ích nhất hiện nay- giao dịch không sàn. Chia sẻ về những thành công đã đạt được trong năm 2007, anh TùngND – TGĐ tâm sự: “Với nỗ lực không mệt mỏi của tất cả các bạn CBnV, FPTS đã có những thành công bước đầu mà quan trọng nhất là FPTS đã xây được nền móng cho sự phát triển của FPTS trong tương lai. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn CBNV FPTS vì sự nỗ lực đó. Anh Tùng cũng chia sẻ thêm: “Năm 2008 đang đến với không ít những khó khăn và thách thức. nhưng tôi tin rằng, với nền móng mà FPTS đã xây dựng được, với tập thể FPTSers đoàn kết gắn bó, chung sức chung lòng, tôi tin tưởng người FPTS sẽ cùng nhau vượt qua tất cả những khó khăn thách thức này và hướng tới mục tiêu chúng ta đã định”.

Trước mắt, con đường dẫn đến thành công của FPTS còn rất nhiều thử thách, song với những thành quả hiện tại, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng FPTS sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều những thành công mới để vươn tới mục tiêu to lớn mà FPTS đã vạch ra.

ThuyPT – FPTS

Trích “Sử ký FPT 20 năm”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *