Ấn tượng dự án tốt nghiệp giúp doanh nghiệp tăng 150% doanh thu của sinh viên FPoly Tây Nguyên

16:34 21/12/2021

Hôm nay 21-12, ngày đầu tiên trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động, Ứng dụng phần mềm và Digital & Online Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Hội đồng bảo vệ trong buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp tại Fpoly Tây Nguyên

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Mặc dù diễn ra qua hình thức trực tuyến, nhưng Lễ Bảo vệ Dự án vẫn diễn ra trong không khí trang nghiêm và long trọng. Tham gia Hội đồng Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp 2021 có đông đảo thầy cô cùng các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Các bạn sinh viên khối ngành kinh tế bảo vệ qua màn hình trực tuyến

Đáng chú ý, Lễ Bảo vệ Dự án Tốt nghiệp 2021 tại FPT Polytechnic Tây Nguyên còn có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp như: Công ty TNHH BM Green, Hợp tác xã Hena, Công ty Truyền thông Star Media, Công ty Điện nước Đức Phát và Công ty Cổ phần Dịch vụ Hợp tác Quốc tế Saigon Total Solution…

Đây là các đơn vị mà sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế trước khi tham dự bảo vệ dự án tốt nghiệp. Sự góp mặt của các đơn vị doanh nghiệp là lời động viên và khích lệ tinh thần cho sinh viên trong buổi bảo vệ quan trọng này.

Các bạn sinh viên tiến hành bảo vệ theo từng nhóm

Mở đầu cho buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp 2021 đó là quyết định công bố thành lập Hội đồng Dự án Tốt nghiệp cho sinh viên năm 2021 và giới thiệu đại diện các khách mời đến từ các doanh nghiệp. Ngay sau đó, các bạn sinh viên của các nhóm lần lượt trình bày các đề tài liên quan đến chuyên ngành mà mình đã học và giới thiệu doanh nghiệp mà mình thực tập.

Tất cả các đề tài của dự án đều xuất phát từ nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, chính vì vậy, để hoàn thành dự án tất cả các bạn sinh viên phải nỗ lực cố gắng và chuẩn bị kỹ càng, đầu tư, nghiên cứu đầy đủ để có thể ứng dụng vào thực tế đối với đơn vị.

Phần trình bày của một bạn sinh viên trong buổi bảo vệ.

Chia sẻ về những khó khăn khi thực hiện bảo vệ dự án tốt nghiệp, bạn Trần Xuân Sơn, sinh viên ngành Digital & Online Marketing tại FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết: “Để có thể hoàn thành dự án kéo dài gần 2 tháng, nhóm em đã phải làm việc rất nhiều, lên kế hoạch thực hiện, khảo sát thực tế, phân tích xử lý dữ liệu, đưa ra giải pháp đề xuất công ty… Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát trên khắp cả nước, việc thu thập dữ liệu và triển khai gặp rất nhiều khó khăn vì các chỉ thị cấm di chuyển, vì vậy, nhóm em đã rất nỗ lực cố gắng để có thể hoàn thành được dự án tốt nghiệp này”.

Bên cạnh đó, Xuân Sơn cho biết thêm, trong quá trình hoàn thành dự án, nhóm đã cố gắng tìm ra những lỗi, vấn đề của doanh nghiệp để khắc phục. Từ đó cũng phát hiện ra những điểm yếu của các thành viên trong nhóm để có thể bổ sung thêm kiến thức một cách kịp thời, cuối cùng nhờ sự cố gắng mà cả nhóm có thể hoàn thành mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra. Đây cũng xem như phần thưởng hạnh phúc mà cả nhóm nhận được trong quá trình thực tập và làm dự án tại doanh nghiệp

Doanh nghiệp đánh giá tích cực về tính hiệu quả mà sinh viên đem lại cho đơn vị trong quá trình thực tập.

Tham dự buổi bảo vệ đồ án của sinh viên, chị Lê Thị Hồng Vân – Giám đốc Hợp tác xã Hena đã có những nhận xét rất thiết thực dành cho sinh viên: “Do tình hình dịch bệnh nên thời gian làm việc trực tiếp với các bạn không nhiều, nhưng tôi nhận thấy các bạn rất nhiệt tình và chăm chỉ trong quá trình làm việc.

Đây là đức tính đáng quý và cần phải có đối với các bạn sinh viên khi chưa có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt việc tăng doanh thu 150% cho đơn vị trong chiến lược Marketing mà nhóm thực hiện thât sự rất ấn tượng qua đó doanh nghiệp cũng có thêm góc nhìn toàn diện hơn về lĩnh vực Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing”.

Sinh viên khối ngành CNTT trong buổi bảo vệ chiều ngày 21-12

Trong ngày 21-12, 10 nhóm sinh viên thuộc các chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing, Ứng dụng phần mềm và Lập trình máy tính – thiết bị di động đã tiến hành bảo vệ dự án tốt nghiệp và sau buổi bảo vệ, các bạn sinh viên có thể biết kết quả ngay.

Ngày 22-23/12 tới đây sẽ  này sẽ là buổi bảo vệ của sinh viên chuyên ngành  Marketing & Sales; Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing và Thiết kế Đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *