“Người trong nghề IT” – HOT Talkshow về định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành CNTT

14:07 22/12/2021

Ngày 21/12 vừa qua, Talkshow “Người trong nghề IT” đã diễn ra thành công dưới hình thức trực tuyến, mang lại những góc nhìn mới mẻ về ngành CNTT dành cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Tham quan doanh nghiệp từ lâu đã trở thành “đặc sản” đối với sinh viên FPT Edu nói chung và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng. Tuy nhiên, đứng trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hoạt động giảng dạy và học tập đều chuyển sang trực tuyến đã khiến việc tổ chức các chương trình tham quan gặp phải khó khăn.

Nắm bắt được điều này, để dịch bệnh không trì hoãn cơ hội học tập trải nghiệm của sinh viên, ngày 21/12/2021, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã tổ chức chuyến tham Công ty Cổ Phần TopCV Việt Nam với hình thức online dành cho tân sinh viên K17 chuyên ngành CNTT.

Người trong nghề IT – Talkshow dành cho các bạn sinh viên CNTT tại Cao đẳng FPt Polytechnic

TopCV là một trong những công ty HR Tech (Công nghệ Nhân sự) hàng đầu Việt Nam. Hiện TopCV đang sở hữu hệ thống dữ liệu khoảng 4.600.000 ứng viên, 190.000 nhà tuyển dụng tại Việt Nam, trong đó có nhiều đối tác lớn như FPT, Viettel, VinGroup, VNPT, Techcombank,…

Với tốc độ tăng trưởng cao qua từng năm, hệ sinh thái sản phẩm ứng dụng sâu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được xem là một trong những động lực tăng trưởng mũi nhọn quan trọng của TopCV trong dài hạn. Chính bởi lẽ đó, phòng Quan hệ doanh nghiệp lựa chọn TopCV là điểm đến tham quan cho các bạn tân sinh viên K17 chuyên ngành CNTT.

Các bạn sinh viên rất hào hứng với hoạt động tham quan doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe về các vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại TopCV. Ngoài ra, hơn 100 bạn sinh viên có mặt trong chương trình còn được “trải nghiệm từ xa” khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.

Bạn Bùi Duy Trang (PH27239) cho biết: “Em rất cảm ơn TopCV cùng phòng QHDN đã tổ chức buổi tham quan doanh nghiệp, mặc dù là qua hình thức trực tuyến nhưng em đã có trải nghiệm hết sức thú vị và thực tế về các vị trí công việc cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động tại đây”.

Để tiếp nối chương trình tham quan doanh nghiệp tại TopCV, các bạn sinh viên còn được tham gia talkshow định hướng chuyên ngành với chủ đề “Người trong nghề IT”. Tham dự chương trình, về phía Trường Cao đẳng FPT Polytechnic có sự tham dự thầy Nguyễn Đức Anh Tuấn – giảng viên bộ môn CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Về phía Công ty TopCV có sự tham dự của anh Phạm Quang Bình – Quản lý Dự án & Technical Leader tại Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam cùng anh Nguyễn Văn Tiến – Cựu sinh viên ngành CNTT Cao đẳng FPT Polytechnic, hiện đang là Developer/Technical Leader dự án tại Sun.

Mở đầu Talkshow là những chia sẻ của các vị khách mời về quá trình học tập, làm việc và nỗ lực không ngừng để đạt được thành công như hiện nay. “Con đường để trở thành một lập trình viên tuy không thẳng tắp nhưng cũng không đến nỗi quanh co gồ ghề như mọi người vẫn nghĩ. Mình tin dù bạn là ai, có xuất phát điểm như thế nào, chỉ cần đam mê kiên trì, chắc chắn ước mơ sẽ trở thành hiện thực” – lời khuyên từ các vị khách mời gửi đến các bạn tân sinh viên K17.

Các vị khách mời giao lưu với sinh viên trong chương trình

Bên cạnh đó, những chia sẻ về nỗi trăn trở, băn khoăn trong việc định hướng nghề nghiệp được các bạn sinh viên thảo luận hết sức sôi nổi. Những đắn đo về chuyên ngành đang theo học, nỗi lo lắng sự cạnh tranh nghề nghiệp khốc liệt hay thậm chí là những phút giây “down-mood” nhất thời trong quá trình học cũng được các bạn sinh viên chia sẻ hết sức cởi mở.

“Mình vô cùng bất ngờ vì nhận được quà khi tham gia Talkshow, tham gia vừa học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích vừa nhận được quà nên mình vui lắm”, đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Đặng Đức Tài khi may mắn nhận được quà từ phần bốc thăm trúng thưởng.

Minigame “Vua tiếng ngành IT” thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Thông qua buổi Talkshow, các bạn sinh viên đã phần nào xác định mục tiêu, định hướng nghề nghiệp để phát triển trong tương lai. Mong rằng các bạn sinh viên sẽ luôn kiên định trên con đường mình đã chọn.

Các bạn sinh viên có thể xem lại talkshow “Người trong nghề IT” tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *