Cao đẳng FPT Polytechnic phát động chương trình “Giọt hồng yêu thương”

17:46 20/10/2020

Ngày 20/10/2020, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại Hội trường tòa P với tên gọi: “Giọt hồng yêu thương”.

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” sẽ được tổ chức vào thứ 3 (20/10/2020), sáng: 8h00 – 11h30, chiều: 13h30 – 16h30 tại hội trường Toà P, tầng 1.

* Điều kiện tham gia hiến máu
– Tất cả mọi người từ 18 – 55 tuổi đối với nữ, 18 – 60 tuổi đối với nam, có mang đầy đủ giấy Chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác.
– Cân nặng từ 43kg trở lên đối với nữ và từ 45kg trở lên đối với nam. 
– Với người hiến máu nhắc lại thì phải đảm bảo khoảng thời gian cách lần hiến máu trước tối thiểu là 84 ngày.
– Không nhiễm và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác.
– Thời gian giữa 2 lần hiến máu tối thiểu là 84 ngày.
– Lượng máu cho không quá 1/10 lượng máu của cơ thể.
– Ngoài ra với từng trường hợp cụ thể như dùng thuốc hay vừa phẫu thuật sẽ được tư vấn cả bác sĩ.

* Quyền lợi khi tham gia hiến máu

– Người hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.
– Được bồi hoàn máu miễn phí (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu).
– Được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh, thành phố. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.
– Được bồi dưỡng một suất ăn nhẹ tại chỗ, trao tặng một món quà lưu niệm, hỗ trợ một phần chi phí đi lại.
* Lưu ý trước và sau khi hiến máu
– Đêm hôm trước ngày hiến máu không thức quá khuya, nên ăn nhẹ và không uống rượu bia.
– Trong 2-3 ngày đầu sau hiến máu nên sinh hoạt nhẹ nhàng, nghỉ ngơi nhiều hơn bình thường, tránh các hoạt động gắng sức, các trò chơi mang tính đối kháng đòi hỏi tốn nhiều thể lực: đá bóng, tập tạ, không leo trèo cao… không thức quá khuya, không uống rưọu bia.
– Nếu thấy cơ thể hơi mệt mỏi, nên nghỉ ngơi, tránh hoạt động quá nhiều. Nên bình tĩnh và yên tâm, đây chỉ là một phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể biểu hiện đang trong quá trình phục hồi và tái tạo máu. Nếu yên tâm, tinh thần thoải mái và nghỉ ngơi tốt thì những biểu hiện này sẽ nhanh chóng qua đi. –

– Tiếp tục giữ gìn sức khỏe và tham gia hiến máu nhắc lại. Những đơn vị máu của những người hiến máu nhắc lại sẽ có chất lượng và an toàn hơn rất nhiều cho người bệnh nhận máu.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *