Chưa tốt nghiệp, sinh viên FPoly đã chính thức đầu quân cho FPT Software

17:32 17/05/2021

Trước khi Lễ Tốt nghiệp diễn ra vào ngày 25/3, Trần Thanh Huy – Sinh ngành Thiết kế đồ hoạ khoá 14.3 – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã trở thành nhân viên chính thức tại FPT Software được 6 tháng. 

Trần Thanh Huy – Chàng trai đến từ Hội An với vẻ ngoài điển trai, năng động, nhưng ý chí và sự ham học hỏi của Thanh Huy thực sự không hề nhỏ một chút nào. Trước khi có một vị trí như hiện tại, Thanh Huy đã cố gắng không ngừng nghỉ ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Huy là một trong những thành viên đầu tiên của câu lạc bộ Media dưới sự dẫn dắt của giảng viên Đặng Quang Vinh – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ họa. Với vai trò nhiếp ảnh chính trong câu lạc bộ, Thanh Huy thường xuyên góp mặt vào các hoạt động sự kiện của nhà trường để phục vụ công tác truyền thông.

Trần Thanh Huy (Đứng thứ 3 từ trái sang) cùng các thành viên câu lạc bộ Media FPT Polytechnic Đà Nẵng do giảng viên Đặng Quang Vinh (áo hồng) dẫn dắt.

Với kinh nghiệm làm các sự kiện cho nhà trường, kết hợp với việc học kiến thức ở trên lớp, Trần Thanh Huy đã không ngừng cố gắng để hoàn thiện và trau dồi bản thân mỗi ngày để có thêm kinh nghiệm phục vụ bản thân, học tập và công việc sau này.

Và sự cố gắng nào cũng sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt. Trong kỳ thi bảo vệ tốt nghiệp cuối khóa, Thanh Huy đã hoàn toàn thuyết phục được hội đồng chấm thi cùng quý vị doanh nghiệp bởi sự tự tin, kiến thức, cũng như sự cầu tiến của bản thân mình.

Trần Thanh Huy (Đứng ngoài cùng bên trái) thường xuyên nhận những công việc làm thêm quay chụp quảng cáo, TVC cùng các anh chị tiền bối.

Bà Bảo Huyền Yến Nhi – Admin bộ phận DPS.DPC của FPT Software đánh giá khá cao khả năng sáng tạo, cũng như tính tỉ mẩn của chàng trai trẻ trong đồ án tốt nghiệp của mình. Trần Thanh Huy – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Sau khi thuyết trình dự án của mình và cả nhóm, mình cảm thấy rất vui vì được đánh giá khá tốt. Đây có lẽ là sự may mắn cũng như sự ưu ái của các thành viên hội đồng chấm thi giành cho mình.”

“Mình cũng rất là bất ngờ bởi vì ngay sau phần bảo vệ, mình được nhận lời mời làm việc tại FPT Software. Đây thực sự là một cơ hội lớn đối với một sinh viên như mình, lúc đó mình còn chưa chính thức ra trường. Và đến nay, mình đã làm việc được 6 tháng”, Huy nói thêm.

Hiện nay, Trần Thanh Huy đang đảm nhiệm vị trí Operator (dịch là Người điều hành) tại bộ phận DPS.DPC tại FPT Sofware Đà Nẵng. Tại đây, Thanh Huy đảm nhận công việc chuyển đổi số, xử lý các bản vẽ kỹ thuật. Nói rõ hơn là số hóa các chi tiết có trong xe hơi để thuận tiện cho việc tìm kiếm và lưu trữ.

Theo đó, bạn cho biết: “Hiện tại là mình làm đã được 6 tháng. Cảm thấy công việc khá phù hợp với mình, dù đôi lúc có áp lực vì dự án đòi hỏi chất lượng khá cao. Với mình, kiến thức ở trường giúp mình khá nhiều trong công việc hiện tại từ cơ bản đến nâng cao. Cơ bản là mình được đào tạo bài bản và thành thục hết các công cụ cơ bản của các phần mềm nên lúc bắt đầu làm sẽ không cảm thấy khó khăn bỡ ngỡ. Các kĩ năng nâng cao như các kiến thức chuyên sâu được các thầy cô tận tình chia sẻ, ngoài ra, mình cảm thấy kĩ năng khá hữu dụng mà nhà trường có đào tạo là kĩ năng mềm (nói, thuyết trình trước đám đông, kĩ năng làm việc nhóm…).”

Trần Thanh Huy (Áo vàng đứng thứ 2 bên trái sang) cùng các anh chị đồng nghiệp tập đoàn FPT Software tham dự sự kiện Top 100 FPT tại Furama Resort.

Với những gì đã học được tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, Trần Thanh Huy đã tự tin chinh phục được nhà tuyển dụng và cùng đồng hành với doanh nghiệp. 6 tháng tuy không phải là thời gian quá dài, nhưng cũng là thời gian Thanh Huy có thể chứng minh được năng lực của mình, chứng minh được con đường học tập 2 năm 4 tháng là cần và đủ để có thể đáp ứng những nhu cầu gắt gao của doanh nghiệp. Đặc biệt là một doanh nghiệp lớn như FPT Software Đà Nẵng.

Trần Thanh Huy là một trong số hàng nghìn sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trước khi thực sự hoàn thành chương trình học của nhà trường. Đây là tấm gương để chúng ta lấy đó làm động lực phấn đấu,để bay cao và bay xa chinh phục thêm nhiều đỉnh cao hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *