FPoly Cần Thơ đồng hành cùng tân sinh viên trong mùa dịch Covid

15:59 06/09/2021

Với mong muốn sẻ chia những khó khăn cùng các bạn tân sinh viên của FPT Polytechnic Cần Thơ, Bộ môn cơ bản đã tổ chức buổi talkshow ấm áp tình cảm và tràn đầy năng lượng với chủ đề “FPOLY đồng hành cùng tân sinh viên” giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, các bạn sinh viên không thể đến trường và gặp nhiều thách thức trong việc học tập online, tiếp cận công nghệ hiện đại một cách mới mẻ.

Có thể nói rằng năm học mới này là một thách thức cho cả thầy và trò cả nước, các bạn tân sinh viên phải bắt đầu một hành trình mới, lạ lẫm trong điều kiện thiếu thốn về kỹ thuật, vật chất và cả sự hỗ trợ giữa những ngày giãn cách gắt gao, chung tay chống lại đại dịch Covid 19.

Mặc dù FPT Polytechnic Cần Thơ đã hết sức cố gắng để bắt kịp thay đổi của thời cuộc, có những chiến lược và kế hoạch nhanh chóng được triển khai để phục vụ tốt nhất cho năm học mới. Thế nhưng, nhìn các bạn trẻ chập chững tiếp cận với môi trường học tập mới mẻ, khác biệt so với trước đây, một thời sinh viên đáng nhớ lại trở thành những tháng ngày lo lắng không ngừng. Lãnh đạo FPT Polytechnic Cần Thơ và các thầy cô của Bộ môn cơ bản đã tổ chức một buổi talkshow online, trên nền tảng Zoom, để chia sẻ và động viên tinh thần các bạn tân sinh viên.

“FPOLY đồng hành cùng tân sinh viên” là một buổi talkshow ý nghĩa với sự có mặt của Giám đốc cơ sở, ông Trần Lý Anh Tuấn và trưởng các phòng ban, trưởng các bộ môn cũng như những giảng viên kỹ năng tâm huyết, tất cả đã thể hiện trọn vẹn sự thương yêu, lo lắng của nhà trường dành cho sinh viên.

Nhiều kỹ năng cơ bản được các thầy cô chia sẻ với tân sinh viên

Trong gần 2 giờ chia sẻ, tư vấn, Talkshow đã mang đến cho các bạn tân sinh viên những hiểu biết về kỹ thuật cơ bản trong thiết kế, trình chiếu PowerPoint; chỉnh sửa và edit video phục vụ cho công việc học tập hiện tại cũng như trong thời gian sắp tới của các bạn.

Với sự hướng dẫn tận tình của thầy Huỳnh Thanh Hoàng và thầy Nguyễn Thiện Vũ, các bạn tân sinh viên vô cùng thích thú với những kiến thức mới, không chỉ có thế, các bạn còn trả lời sôi nổi các câu hỏi có thưởng được ban tổ chức đặt ra xoay quanh những nội dung vừa tập huấn.

Điểm nổi bật của chương trình là phần chia sẻ của thầy Trần Lý Anh Tuấn, Giám đốc cơ sở FPT Polytechnic Cần Thơ. Thầy Tuấn đã mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho các bạn trẻ, những kinh nghiệm quý báu, những kỹ năng xử lý cuộc sống vô cùng thú vị từ Thầy đã thu hút các bạn tân sinh viên một cách tuyệt đối.

Thầy Trần Lý Anh Tuấn đã có những chia sẻ và ví dụ thiết thực cho tân sinh viên

Trong không khí tràn đầy nhiệt huyết đó, các bạn còn được đặt câu hỏi trực tiếp cùng diễn giả của chương trình là các thầy cô trưởng bộ môn của cơ sở. Đây cũng là phần các bạn tân sinh viên hào hứng nhất, liên tục những câu hỏi hay được các bạn đặt ra với mong muốn tìm hiểu về ngành học, cách học cũng như những bí quyết học học tập và khác biệt của FPT Polytechnic Cần Thơ.

Bạn Nguyễn Hoàng Hiếu, tân sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ cho biết: “Sau khi câu hỏi của em được chọn là câu hỏi ấn tượng của chương trình, em vô cùng hạnh phúc và biết ơn thầy cô, câu hỏi của em cũng là mong muốn của nhiều bạn nên em tin rằng tất cả các bạn tân sinh viên cũng sẽ được giải toả lo lắng của mình”.

Chia sẻ về buổi talkshow, cô Nguyễn Thị Thu Thảo, trưởng bộ môn cơ bản nhận định rằng: “Đây là tâm tư, tình cảm của các thầy cô FPOLY dành cho các bạn tân sinh viên, mặc dù không được gặp gỡ trực tiếp nhưng sự nhiệt tình và chân thành của các bạn thông qua chương trình là động lực lớn lao cho các thầy cô tiếp tục cống hiến, cũng như là cơ hội để các bạn tân sinh viên có niềm tin hơn vào chất lượng giáo dục của nhà trường”.

Buổi Talkshow kết thúc với 9 phần thưởng được trao cho 9 bạn sinh viên có câu trả lời đúng và câu hỏi ấn tượng trong chương trình. Mặc dù thời gian có hạn nhưng buổi talkshow online “FPOLY đồng hành cùng tân sinh viên” đã để lại nhiều thiện cảm, nhiều ấn tượng cho các bạn trẻ, nhiều bạn tỏ ra nuối tiếc và mong đợi những buổi talkshow tiếp theo của nhà trường. Đây cũng là thành công bước đầu của Bộ môn cơ bản trong hành trình chinh phục sinh viên cũng như khẳng định giá trị cốt lõi trong hoạt động giáo dục của FPT Polytechnic Cần Thơ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *