FPoly Hồ Chí Minh đẩy mạnh hoạt động hợp tác đào tạo cung ứng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

16:34 17/12/2021

Tiên phong trong mô hình đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp, thời gian qua, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác cùng các doanh nghiệp tại nhiều lĩnh vực, ngành nghề nhằm giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên cũng như cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động.

Với sự phát triển ngày càng cao của khoa học công nghệ, những ý tưởng, đổi mới sáng tạo xuất hiện liên tục trong cuộc sống hàng ngày đòi hỏi con người phải ngày càng phát triển năng lực bản thân bởi con người là trung tâm, chủ thể chiến lược phát triển. Một quốc gia giàu mạnh cần phải có nền kinh tế phát triển bền vững và muốn đạt được sự phát triển bền vững đó, nguồn nhân lực là yếu tố quyết định hàng đầu.

Từ những lý do này, xu hướng liên kết đào tạo nhân lực giữa nhà trường và doanh nghiệp ngày càng được quan tâm bởi một bên là nhà trường với nhiệm vụ đào tạo, cung cấp kiến thức lý thuyết và một bên là doanh nghiệp – được xem là nơi cung cấp những “bài tập thực hành” cho người học. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trên nền tảng liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp có vị đặc biệt quan trọng, đặc biệt là với xu thế hội nhập hiện nay.

Ông Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh ký hợp đồng đào tạo với Suzuki Group.

Cao đẳng FPT Polytechnic là một đơn vị giáo dục tiên phong trong mô hình đào tạo nghề tại Việt Nam với triết lý “Thực học – Thực nghiệp”. Xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp, FPT Polytechnic thấu hiểu kỳ vọng, vị trí, vai trò mà doanh nghiệp và xã hội đặt ra với nguồn nhân lực hiện nay, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ.

Thành công từ mô hình đào tạo công nghệ theo yêu cầu của doanh nghiệp từ năm 2018, FPT Polytechnic luôn khuyến khích các doanh nghiệp liên kết cùng nhà trường trong việc định hình, thiết lập chương trình đào tạo và ứng dụng những trải nghiệm thực tế, công nghệ cao từ phía doanh nghiệp vào chương trình giảng dạy. Từ đó, doanh nghiệp và nhà trường sẽ cùng nhau giải quyết bài toán nan giải về nguồn nhân lực hiện nay tại Việt Nam.

Một số mô hình phối hợp cùng doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực đã được triển khai thành công tại FPT Polytechnic có thể kể đến như đào tạo chuyên sâu về Java (Fresher) cho tối thiểu 20 nhân viên đến từ Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Truyền thông Đa phương tiện Sáng kiến (IMT Solutions), đào tạo tiếng Nhật trình độ N5 với Công ty TNHH Full Bridge Việt Nam, Công ty TNHH Sutrix Solutions, FPT Telecom,…

Năm 2018 FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã đào tạo thành công theo đơn đặt hàng của Sutrix Solutions.

Có thể thấy được, sự liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp góp phần quan trọng trong việc xây dựng một đội ngũ nhân lực không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho toàn xã hội. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt về kinh tế, việc đẩy mạnh phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Cùng với xu thế hội nhập, nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng.

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và Công ty TNHH MTV DV Viễn thông Phương Nam (Phương Nam Telecom) đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo nhân lực. Mục tiêu của thoả thuận hợp tác đào tạo này là giúp cho người học đáp ứng được các yêu cầu, năng lực chuyên môn về kỹ thuật mà Phương Nam Telecom đang định hướng xây dựng.

Phát biểu tại buổi ký kết thoả thuận hợp tác, ông Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “FPT Polytechnic và Phương Nam Telecom đã có mối quan hệ hỗ trợ, hợp tác từ nhiều năm trước. Buổi ký kết ngày hôm nay là cột mốc đánh dấu sự hợp tác chính thức, lâu dài, bền chặt giữa Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và Phương Nam Telecom trong hợp tác đào tạo cung ứng nhân lực. Mong rằng thời gian tới, nhà trường sẽ phối hợp hiệu quả cùng Phương Nam Telecom trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, không chỉ dành riêng cho doanh nghiệp mà còn cho xã hội”.

Về phía doanh nghiệp, ông Phạm Như Hoài Bảo – Giám đốc Phương Nam Telecom nhấn mạnh: “Phương Nam Telecom mong muốn sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở mức độ đào tạo, mà chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trong công tác tuyển sinh, cùng nhau đi đến mọi miền Tổ quốc nhằm khai thác nhu cầu học tập của mọi người. Với năm 2022, Phương Nam Telecom dự kiến hoạt động với nhiểu mảng mới và đây là cánh cửa rộng mở cho nguồn nhân lực trẻ, dồi dào tại thị trường Việt Nam tìm kiếm cơ hội việc làm”.

Nhà trường & Doanh nghiệp trao đổi để hoàn thiện thoả thuận hợp tác đào tạo nhân lực

Thoả thuận hợp tác đào tạo nhân lực lần này giữa Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và Phương Nam Telecom một lần nữa khẳng định uy tín, thương hiệu của Tổ chức giáo dục FPT nói chung và Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng.

Với việc sử dụng phương học tập thông qua dự án thực tế, hướng đến mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, FPT Polytechnic là một làn gió mới trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp với tinh thần dám nghĩ, dám làm, khác biệt, tiên phong, sẵn sàng bứt phá.

FPT Polytechnic tự hào với chỉ số tăng trưởng ấn tượng, tầm nhìn lớn lao, khát khao, ước vọng đào tạo, trở thành trường cao đẳng tốt nhất Việt Nam. FPT Polytechnic luôn sẵn sàng liên kết cùng Quý doanh nghiệp đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật.

FPT Polytechnic hy vọng với sự hợp tác giữa nhà trường và Quý doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực, chúng ta sẽ cùng nhau chung tay thực hiện sứ mệnh cao cả: Xây dựng chất lượng, thương hiệu cho nguồn nhân lực tại Việt Nam, hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực hiện đại – năng động – hội nhập quốc tế.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *