Hội thảo trực tuyến: “Xu hướng công nghệ và phát triển các ứng dụng Web” dành cho sinh viên FPoly Hà Nội

11:37 21/07/2021

Sáng 17/7, Hội thảo trực tuyến: “Xu hướng công nghệ và phát triển các ứng dụng Web” do bộ môn CNTT, phòng Quan hệ Doanh nghiệp trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội phối hợp cùng Công ty TNHH MTV iNET tổ chức, đã thu hút gần 300 bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tham gia và tương tác với chủ đề.

Hội thảo đã thu hút gần 300 bạn sinh viên chuyên ngành CNTT tham gia và tương tác với chủ đề.

Chương trình có sự góp mặt của 3 vị diễn giả giàu kinh nghiệm là anh Đặng Văn Tiễu – CEO Zozo, anh Lê Minh Quân – Trưởng văn phòng Đại diện iNET tại thành phố Hồ Chí Minh và anh Võ Văn Thiên – Leader Team Kỹ Thuật – Support iNET Hồ Chí Minh.

Với mục đích thảo luận về những xu hướng phát triển Web ứng dụng nổi bật trong năm 2021, hội thảo trực tuyến lần này còn đưa ra những định hướng phát triển nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai cho sinh viên theo học ngành CNTT tại FPoly.

Mở đầu hội thảo, anh Lê Minh Quân nhấn mạnh: “Thông qua hội thảo lần này, chúng tôi kỳ vọng sẽ cùng với nhà trường bổ trợ thêm kiến thức về công nghệ phát triển Website cho các bạn sinh viên. Đồng thời, dưới vai trò là nhà tuyển dụng, iNET sẽ chia sẻ những yếu tố cần có ở vị trí Thiết kế Website để các bạn chuẩn bị cho quá trình xin việc sau này.”

Anh Lê Minh Quân – Trưởng văn phòng Đại diện iNET tại thành phố Hồ Chí Minh

Đặc biệt, chương trình Hội thảo trực tuyến đã làm rõ nội dung “Xu hướng phát triển Web ứng dụng trong năm 2021” bằng ba nội dung chính: (1) Tập trung làm rõ các ngôn ngữ lập trình phổ biến trên thế giới và các thuật ngữ đi kèm; (2) Phân loại các nhóm công nghệ, tính đặc thù theo từng mục đích sử dụng; (3) Các mô hình cung cấp và việc áp dụng công nghệ vào các dự án cụ thể.

Bên cạnh đó, qua phần chia sẻ của anh Anh Võ Văn Thiên về Web Vitals, các bạn sinh viên nhà F đã có cơ hội được thảo luận về vai trò của Core Web Vitals trong quá trình thiết kế một Website, các tiêu chí tác động đến trải nghiệm của người dùng Website…

Trao đổi sau chương trình, thầy Trần Hữu Thiện – Giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin cho biết: “Các nội dung được đưa ra trong hội thảo hôm nay rất bổ ích. Những hoạt động như thế này giúp sinh viên được giao lưu trực tiếp với các diễn giả, từ đó nâng cao kiến thức, đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường và nhà tuyển dụng. Hy vọng, trong thời gian sắp tới, nhà trường và Công ty iNET sẽ cùng tổ chức những chương trình bổ ích thế này”.

Sau gần hai giờ thảo luận sôi nổi, hội thảo trực tuyến với chủ đề “Xu hướng công nghệ và phát triển các ứng dụng Web” đã thành công tốt đẹp. Hy vọng thông qua những chia sẻ từ các diễn giả, các bạn sinh viên sẽ cập nhật thêm các kiến thức và công nghệ mới nhằm phục vụ tốt quá trình học tập cũng như làm việc trong tương lai.

Thay mặt nhà trường, phòng Quan hệ doanh nghiệp, bộ môn CNTT xin gửi lời cảm ơn chân thành đến iNET cũng như 3 vị diễn giả đã dành thời gian giao lưu, chia sẻ giúp cho sinh viên trau dồi thêm kiến thức và hoàn thiện bản thân hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *