Tập huấn xoá bỏ định kiến về giới dành cho cán bộ FPT Polytechnic

17:45 01/10/2019

Trong hai ngày 14 – 15/09/2019 vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp kết hợp với Tổ chức Plan Internation Việt Nam (Plan là một tổ chức phi chính phủ quốc tế phát triển cộng đồng lấy trẻ em làm trung tâm, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế công cộng, giáo dục, cư trú…). Triển khai chương trình tập huấn “Xóa bỏ định kiến về giới, giới tính và nhạy cảm giới” dành riêng cho cán bộ Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Buổi tập huấn nhằm trang bị kiến thức cơ bản về giới, giới tính và xóa bỏ định kiến về giới cho cán bộ, giúp học viên hiểu đúng, hiểu sâu và có cách ứng xử phù hợp khi gặp phải tình huống tương tự.

Tại buổi tập huấn, diễn giả Quách Thị Quế đã cung cấp những thông tin về giới và nhạy cảm giới và trả lời những câu hỏi xoay quanh chủ đề về giới. Chia sẻ tại buổi tập huấn, diễn giả Quách Thị Huế cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic, nơi có những người rất năng động, sáng tạo và chủ động trong các công việc. Chương trình tập huấn thực sự rất khác biệt vì các bạn tham gia hoàn toàn chủ động, hiểu sâu vấn đề và trình bày khái niệm rất mạch lạc…”.

Diễn giả Quách Thị Quế chia sẻ tại buổi hội thảo
Diễn giả Quách Thị Quế chia sẻ tại buổi hội thảo

Kết hợp từ những kiến thức đã học trong buổi học thứ nhất, anh Hồ Ngọc Bảo Khiêm – Cán bộ phòng hợp tác quốc tế và phát triển cá nhân PDP, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã đem đến một luồng gió mới trong việc trao đổi và giúp học viên tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng.

Chia sẻ tại buổi tập huấn, anh Bảo Khiêm cho biết: “Học viên của Cao đẳng FPT Polytechnic toàn là những người trẻ cách họ tư duy về giới, định kiến giới cũng không bị ràng buộc quá nhiều, các bạn ấy chỉ đơn giản vượt qua vùng an toàn của mình. Các bạn đã biết về mặt lý thuyết nhưng chưa có trải nghiệm không gian của giới tính khác, cũng như chưa được trải nghiệm với việc bất bình đẳng giới. Cá nhân tôi cho rằng sau khi các bạn ấy tham gia các hoạt động, các bạn ấy đã cởi mở hơn rất nhiều, giải phóng được tư duy và trả lời được câu hỏi. Bình đẳng giới là gì? Vì sao phải có bình đẳng giới?”

Các học viên hào hứng tham gia trải nghiệm thực hành
Các học viên hào hứng tham gia trải nghiệm thực hành

Lần đầu tiên được hòa mình vào văn hóa FPT – Dương Bình Minh sinh viên đại học Bách khoa bộc bạch: “Buổi tập huấn hôm nay rất ấn tượng, lần đầu tiên mình cảm thấy vui như vậy, qua buổi tập huấn mình biết thêm nhiều kỹ năng mới, bỏ túi được rất nhiều kiến thức về giới tính. Tuy chương trình diễn ra vào ngày cuối tuần nhưng thu hút được rất nhiều người tham dự, mình hi vọng rằng lần tới sẽ có dịp rủ bạn bè cùng tham gia trải nghiệm”.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công và mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, những trải nghiệm khó quên cho các học viên. Hy vọng trong thời gian sắp tới, sẽ có nhiều hơn những lớp học để cán bộ Cao đẳng FPT Polytechnic được trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm, hiểu hơn về công việc của các thành viên, chia sẻ và gắn bó hơn với đồng nghiệp của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *