Trong mắt cựu sinh viên, thầy cô FPoly là….?

16:16 18/11/2021

Nghiêm túc? Khó tính? hay lạnh lùng đáng sợ…? muôn vàn biểu cảm và suy nghĩ khi nhớ lại những gương mặt thầy cô FPT Polytechnic trên hành trình 2 năm 4 tháng cùng sinh viên. Vậy trong mắt cựu sinh viên FPT Polytechnic thì sự thực thầy cô nhà F là người thế nào?

Mỗi thầy cô như một người anh, người chị thân thiết

Là một cựu sinh viên nổi bật của Cao đẳng FPT Polytechnic, Võ Hữu Thịnh – chàng cựu sinh viên ngành Lập trình di động vẫn không quên những hình ảnh về các thầy cô giáo tại FPT Polytechnic, những người không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn chia sẻ những kiến thức rất đời thường, thực tế, giúp Thịnh như cũng nhiều sinh viên khác có thêm vốn sống cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế.

Nói về người mình ấn tượng nhất trong suốt những năm tháng theo học tại FPT Polytechnic, Hữu Thịnh cho biết với cậu bạn, thầy cô nào ở trường cũng đều đáng quý và trân trọng. Tuy nhiên, người gắn bó, gần gũi nhất với Thịnh đó là thầy Nguyễn Hữu Huy.

Thầy Hữu Huy trong mắt cựu sinh viên là một người anh, một người đồng hành luôn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế hữu ích khi làm việc

“Ngoài những kiến thức chuyên ngành, thầy Huy còn chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm phỏng vấn , kinh nghiệm làm việc nơi công sở và còn rất nhiều các kỹ năng khác. Hơn nữa thầy cũng rất tâm lý, tạo điều kiện cho sinh viên để đạt kết quả tốt nhất trong quá trình học và đi làm. Cũng chính vì thế mà khi bước chân ra khỏi nhà trường, em đã trang bị đủ hành trang kiến thức để có thể ứng tuyển vào các công ty mà mình mong muốn. Nếu được quay lại trường 1 lần nữa. Em mong rằng có thể gặp thầy, bắt tay và nói lời cảm ơn vì những gì thầy đã làm cho em và các bạn”, Hữu Thịnh cho biết.

Nói về hình ảnh thầy Huy trong mắt sinh viên, Thịnh cho biết không chỉ với cậu bạn, mà với nhiều sinh viên khác thầy Huy không chỉ hài hước, thân thiện mà còn là 1 người thầy tâm huyết với nghề, các kiến thức thầy dạy rất sát với thực tế, luôn mang những kiến thức mới nhất để dạy sinh viên…Chính vì vậy, ngoài vị trí là một giảng viên trên lớp, thầy Huy còn là một người anh đi trước, luôn dặn dò, chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên có thể có đủ hành trang vững bước trên con đường làm việc thực tế.

2 năm 4 tháng với hàng loạt biệt danh chân thực và cảm xúc nhất dành cho thầy cô CNTT

Nhắc đến các giảng viên về CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic, không thể không nhắc tới thầy Nguyễn Nghiệm, người để lại dấu ấn khó phai đối với những bạn trẻ đam mê và theo đuổi ngành CNTT.

Mỗi lần nhắc tới thầy Nghiệm, Hữu Thạch, Phạm Phúc hay rất nhiều cựu sinh viên đã theo học đều tóm tắt ngắn gọn: “Người thầy của những câu chuyện”,”Người giữ lửa và truyền lửa”, và rất nhiều danh hiệu mỹ miều khác. Tại sao lại như vậy? Phạm Phúc – Cựu sinh viên ngành CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Thầy Nghiệm là người thầy cuối cùng trên hành tình 2 năm 4 tháng của mình tại FPT Polytechnic, thầy Nghiệm là người mà mình được tiếp xúc nhiều nhất, ấn tượng nhất, đặc biệt khi thầy chia sẻ kinh nghiệm làm nghề, chuyện nghề… Có những lúc mình cảm thấy mệt mỏi, mông lung liệu theo đuổi ngành này có đúng không thì những chia sẻ của thầy đã một lần nữa kéo mình ra khỏi vũng bùn để mình có thể tự tin hơn, trưởng thành hơn, can đảm hơn khi theo đuổi đam mê CNTT.”

Thầy Duy Phong – Chủ nhiệm bộ môn UDPM tại FPT Polytechnic được mệnh danh là cây hài khi vào lớp

Phạm Phúc cho biết thêm, những câu chuyện, vấn đề mà thầy Nghiệm mang vào trong mỗi bài giảng thực sự rất chân thực, đôi lúc, sinh viên có thể chưa “thấm” được hết, nhưng đến khi ra trường và đi làm, “tự nhiên ký ức ùa về” khiến các cựu sinh viên lại nhớ lại hình ảnh người thầy tận tâm, nhiệt huyết đã đồng hành cùng mình trong thời gian 2 năm 4 tháng.

Nếu đã nhắc tới thầy Nghiệm thì không thể không kể tới thầy Phong “Danh hài phòng học học CNTT FPoly” & cô Nga “Người làm bùng lên ngọn lửa đam mê Lập trình” của rất nhiều sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. “Mối liên hệ giữa lập trình và anh thợ xây”, “Mê Game có làm được lập trình?”, v.v… Phỏng vấn các bạn cựu sinh viên, cứ nhắc tới những chủ đề như vậy thì thầy Phong, cô Nga là 2 cái tên được nghĩ đến đầu tiên. Có thể thấy rằng, trong lòng các cựu sinh viên, hình ảnh về 2 thầy, cô này đã là một tượng đài bất hủ, không thể quên khi nhớ lại những kỷ niệm tuyệt vời khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hữu Thạch – Cựu sinh viên ngành Thiết kế Website tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Ai cũng biết là dân IT thì khô khan, định nghĩa đó ở đâu chứ ở đây thì mình thấy không đúng lắm, thầy Phong, cô Nga không chỉ là người truyền ngọn lửa đam mê lập trình, mà còn mang tới những cách thức giảng dạy rất đi vào lòng người. Chuyện học, chuyện nghề, chuyện đời đan xen trong mỗi bài giảng. Đến giờ, những mẩu chuyện đó vẫn ở trong trí nhớ của mỗi sinh viên, kể cả là cựu sinh viên.”

Về kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc cứ phải gọi tên cô Cao Thùy Trang và thầy Đỗ Đức Hiếu

2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic không chỉ học kiến thức chuyên ngành, ngay cả những kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc cũng được đưa vào chương trình giảng dạy rất bài bản. Đối với các cựu sinh viên đã theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, đến khi đi làm rồi mới thấy những kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc tưởng chừng như “chẳng có gì” lại “cũng ra gì” và quan trọng không kém chuyên môn, nghiệp vụ.

“Ngày trước, lúc còn là sinh viên, vụ kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc này thì ai cũng chủ quan, cứ nghĩ rằng mình ‘biết rồi’, có gì đâu mà để học, nhưng đến giờ, khi mình đi làm rồi mới thấy những bài học ngày xưa ùa về. Đôi lúc nghĩ lại thấy mình của những ngày trước thực sự buồn cười, ngốc nghếch”, đó là chia sẻ của bạn Lê Tiến, cựu sinh viên khối ngành Kinh tế tại Cao đẳng FPT Polytechnic sau một thời gian trải nghiệm vòng xoay “cơm, áo, gạo, tiền” hậu tốt nghiệp.

Còn Bá Phúc cho biết: “Giảng viên tại FPT Polytechnic không đơn thuần là người thầy mà còn là người bạn, người đồng hành cùng mình trong suốt thời gian là sinh viên. Thân thiện – Nhiệt tình – Kinh nghiệm, đó là những gì mình nghĩ khi nhắc tới giảng viên FPT Polytechnic, đặc biệt là cô Trang, thầy Hiếu, 2 người không chỉ dạy mình về chuyên môn mà còn rất nhiều những bài học về kỹ năng làm việc để khi ra trường đi làm mình không bỡ ngỡ, bất ngờ hay ngã ngửa”.

Cô Cao Trang trẻ trung, xì – teen khi đồng hành cùng sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa

Thầy cô người khó tính, người dễ tính, người nghiêm khắc, người vui tính, nhưng tất cả đều mong muốn truyền ngọn lửa đam mê, khơi gợi tinh thần “chiến đấu” trong mỗi sinh viên. Kiến thức có thể khai thác ở bất kỳ đâu nhưng để tìm được người thầy sẵn sàng, cởi mở chia sẻ kiến thức, thậm chí kinh nghiệm thì không phải là việc đơn giản. Ở thời điểm còn là sinh viên, có thể chúng ta không quá để tâm tới những gì thầy cô chia sẻ, thế nhưng, khi bắt đầu bước chân vào cuộc sống, công việc, những gì mà thầy cô đã nói “ùa về” một cách rất tự nhiên khiến chúng ta cảm thấy vừa biết ơn và cũng như thầm trách chính bản thân mình.

“Đôi khi bản thân mình cũng thực sự đáng trách, bỏ 1 buổi học hay bỏ ngoài tai những chia sẻ của thầy cô, lúc đấy ‘ngầu’ đấy, nhưng sau này mới thực sự thấm thía, chẳng ai có nhiệm vụ phải dạy bảo mình từ A-Z, những chia sẻ của thầy cô là từ sự chân thành”, Lê Tiến – Cựu sinh viên khối ngành Kinh tế tâm tư.

Là sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, cõ lẽ mỗi người đều giữ riêng cho mình một hình ảnh ấn tượng về thầy cô đã đồng hành cùng mình trong suốt 2 năm 4 tháng. Mong rằng dù đã rời xa mái trường, xa thầy cô nhưng những tình cảm trân quý, lòng yêu mến, kính trọng của các thế hệ cựu sinh viên vẫn luôn còn mãi, đây không chỉ là truyền thống tôn sư trọng đạo mà còn là tình cảm của những người em, người con dành cho  những “người lái đò” thầm lặng trên hành trình tìm kiếm tri thức.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *