Vovinam: Nâng tầm võ Việt

10:13 01/06/2021

Vovinam hay Việt Võ Đạo là một bộ môn võ thuật sáng tạo trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, được hun đúc từ tinh hoa truyền thống người anh hùng Việt Nam. Trân trọng giá trị truyền thống tốt đẹp đó, trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã lựa chọn đây là bộ môn giáo dục thể chất cho các bạn sinh viên.

Khác hẳn với “truyền thuyết” rằng đây sẽ là môn học “khó nhằn” và gây “ám ảnh” thì trái lại, Vovinam đã mang đến cho các bạn những trải nghiệm khó quên. Có lẽ bởi được sinh ra từ sự sáng tạo cũng những con người tài hoa, bất khuất nên các động tác võ thuật không chỉ đơn giản giúp các bạn rèn luyện thể lực, hay những kiến thức phòng vệ cần thiết, mà qua đó còn là những thông điệp, bài học xương máu về đối nhân xử thế ở đời.

Trước và sau mỗi buổi học, thầy cô đều ngồi lại thảo luận đưa ra ý kiến để chuẩn bị tốt nhất cho buổi học.

Thầy Tuấn – Giảng viên bộ môn Vovinam chia sẻ thêm: “Kỷ luật là từ khóa đầu tiên mà các bạn sinh viên học được từ môn này. Tiếp xúc với một môn thể chất còn khá mới, không tránh được những lo lắng nên đội ngũ giảng viên đều rất lắng nghe những tâm tư của các em. Tuy nhiên nếu mắc vi phạm, các em đều sẽ phải nhiêm túc chấp nhận hình phạt và chịu trách nhiệm về hành vi của mình”.

Trái lại với việc trốn tránh thì các bạn sinh viên đều rất quyết tâm trong môn học. Nhiều bạn chia sẻ rằng, ban đầu rất sợ môn này, vì thế đã nghỉ luôn mấy buổi học đầu tiên nhưng sau khi đến lớp thì lại cảm thấy rất gần gũi như một tập thể gia đình và thế là thấy yêu và không muốn nghỉ thêm buổi nào nữa. 

Sau khóa học Vovinam, rất nhiều bạn sinh viên đã khẳng định mình trưởng thành hơn rất nhiều từ cách suy nghĩ và hành động. Bằng chứng là hàng trăm thư cảm ơn viết tay, bưu thiếp, email từ các tập thể, cá nhân sinh viên được gửi đến giảng viên.

Những lá thư tay được các bạn cẩn thận gửi gắm lời cảm ơn đến thầy cô.

Vovinam dưới mái trường FPoly không chỉ đơn thuần là một môn “Võ thuật” mà còn là “Võ đạo” nơi các bạn rèn luyện bản thân trở nên rắn rỏi cả về nhận thức và hành động và sẽ là hành trang đưa các bạn vững bước vào đời.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *