Học tập từ thực tiễn, nâng cao trải nghiệm cho sinh viên khối ngành Du lịch

9:34 24/05/2021

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, các chương trình “Đưa người học đến thực tiễn” đã giúp các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic ngoài những kiến thức trên sách vở còn lĩnh hội, tích lũy được những kinh nghiệm thực tế để phát triển bản thân một cách toàn diện. 

Song song với việc mang kiến thức thực tiễn vào lớp dạy, trường Cao đẳng FPT Polytechnic còn thực hiện các chương trình “Đưa người học đến thực tiễn” thông qua các buổi thực địa theo chuyên ngành học, với mục tiêu lấy người học là trọng tâm, phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo, tự duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, ứng dụng kiến thức vào thực tiễn nghề nghiệp. Đồng thời, qua đó tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có thể khẳng định mình.

Môi trường học tập thực địa tạo không khí học tập thoải mái, thân thiện, giúp sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic hứng thú và tích cực hơn trong buổi học

Vừa qua, các lớp du lịch chuyên ngành Hướng dẫn viên của trường đã có các buổi học tập theo hình thức thực địa các điểm tham quan nổi tiếng trong thành phố. Với mô hình vừa lĩnh hội vừa ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế nghề nghiệp của mình, chương trình đã tạo ra tính đột phá trong môi trường học tập.

Với sinh viên của trường Cao đẳng FPT Polytechnic, việc được tương tác và ứng dụng các kiến thức vào thực tế nghề nghiệp, được  trải nghiệm môi trường làm việc thông qua mô hình học đến đâu ứng dụng đến đó, thì quả là một mô hình rất thú vị, không chỉ giúp các em hào hứng, tích cực hơn trong học tập mà còn có cái nhìn khách quan hơn đối với ngành nghề mà mình đã chọn.

Qua phần thuyết minh tại điểm tham quan, sinh viên dễ dàng củng cố kiến thức và phát huy tư duy phản biện.
Sinh viên thể hiện mình bằng các phần thuyết minh ngắn tại điểm.
Khả năng ghi nhớ bài học nhanh chóng cũng như việc học tập từ bạn bè được phát huy tối đa, nhằm phát huy kỹ năng quan sát, ứng xử, tính sáng tạo của sinh viên
Các bạn sinh viên chia thành các nhóm cùng nhau tìm hiểu
Các bạn sinh viên lắng nghe sự hướng dẫn của giảng viên

Với mô hình học thực địa thông qua các hoạt động đa dạng trong buổi học, môi trường phong phú, thân thiện, đã mang lại thành công ấn tượng cho việc dạy và học của trường. Các buổi học không chỉ cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm thực sự mang tính giáo dục nghề chuyên sâu mà còn tạo ra cơ hội cho sinh viên tự khẳng định mình bằng việc phát huy tối đa khả năng tự chủ trong học tập đồng thời ứng dụng kiến thức vào thực tiễn  một cách thuần thục. Cũng chính vì thế mà với sinh viên PPT Polytechnic thì việc học không đơn giản chỉ là lĩnh hội kiến thức, mà nó còn là trải nghiệm.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *