Chàng sinh viên đồ họa ghi dấu ấn đặc biệt trong cuộc thi “Thiết Kế Poster Phim” của FPoly Cần Thơ

15:52 28/11/2021

Trần Tuấn Minh (SN2000) hiện đang là sinh viên khóa 15.3 chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Với niềm đam mê thiết kế, Tuấn Minh đã nắm bắt cơ hội thể hiện khả năng của mình trong cuộc thi “Thiết kế Poster Phim” do FPT Polytechnic Cần Thơ tổ chức và đã đạt được giải thưởng, bên cạnh đó ghi được dấn ấn đặc biệt trong cuộc thi.

Theo đó, sản phẩm poster phim “Đại Việt Triều” của Tuấn Minh được thiết kế một cách tỉ mỉ đã để lại ấn tượng với mọi người. Thông qua sản phẩm trên, Tuấn Minh chia sẻ: “Poster phim này được lấy cảm hứng từ văn hóa của Cố đô Huế là chiếc hoàng bào. Chiếc áo này là một chiếc áo cổ tròn được trang trí bằng những con rồng được thêu tỉ mỉ và được sử dụng cho các thành viên trong hoàng gia (công chúa, hoàng hậu và hoàng thái hậu).  Nhân vật trong hình được mặc chiếc hoàng bào truyền thống của Việt Nam.

Sản phẩm “Đại Việt Triều” của Tuấn Minh

Chia sẻ về thêm về sản phẩm “Đại Việt Triều”, Tuấn Minh cho biết ý nghĩa lớn nhất là muốn truyền tải đến với mọi người đó chính là nhắc nhớ lại thời xa xưa, ông cha ta đã có công dựng nước và giữ nước như thế nào. Bên cạnh đó, Tuấn Minh mong muốn mang đến cho các bạn trẻ một cái nhìn về nước Việt Nam oai hùng từ lịch sử đến văn hóa của cung đình.

Tuấn Minh đã dành trọn khoảng thời gian 10 ngày để hoàn thành sản phẩm độc đáo này. Những khó khăn khi thiết kế sản phẩm của Tuấn Minh đó chính là khâu lên ý tưởng và tìm kiếm nguyên liệu cho poster được hoàn hảo nhất. Từ việc lựa chọn trang phục đến gương mặt để lồng ghép vào sao cho sự oai hùng của tấm poster được thể hiện một cách rõ ràng. Bên cạnh đó, Tuấn Minh còn tiết lộ rằng mình đã phải tìm hiểu và nghiên cứu về lịch sử của chiếc áo này rất kỹ để tránh truyền tải thông tin sai lệch đến với các bạn trẻ.

Sau khi cuộc thi kết thúc, sản phẩm “Đại Việt Triều” của Tuấn Minh đã đạt giải Ba chung cuộc. Chia sẻ về cảm xúc của mình Tuấn Minh cho hay: “Thật sự mình khá thất vọng khi tác phẩm của mình chỉ đạt giải Ba, nhưng cảm nhận của mình về cuộc thi này thật sự thú vị dành cho các bạn sinh viên với mong muốn được thử sức và học hỏi với nhau. Mình hy vọng trường sẽ có nhiều cuộc thi sáng tạo hơn trong tương lai gần.

Tuấn Minh là sinh viên khóa 15.3 của FPT Polytechnic Cần Thơ, sau khoảng thời gian học tập tại trường, Tuấn Minh đã có cho mình những kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Nhưng vài tháng gần đầy, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên đa số sinh viên phải thực hiện hình thức học online.

Nói về vấn đề này Tuấn Minh cho biết: “Khoảng thời gian dịch bệnh này mình thấy trường tổ chức các cuộc thi online, dạy học online, giải quyết vấn đề tất cả đều qua online. Thật sự rất ít trường nào có bước nắm bắt tình hình nhanh trong mùa dịch này. Đặc biệt là chính sách hỗ trợ giảm tiền học phí cho sinh viên và phát gạo cho sinh viên. Mình cảm nhận được sự quan tâm rất lớn của cán bộ nhà trường dành cho sinh viên. Và mình rất tự hào khi là sinh viên của trường FPT Polytechnic Cần Thơ.

Tuấn Minh – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa

Mong rằng với niềm đam và khả năng của mình Tuấn Minh sẽ còn có nhiều sản phẩm chất lượng hơn trong tương lai. Thành công theo đuổi đam mê và thực hiện được những dự án mà bạn mong muốn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *